Tin tức - pháp luật 2015-03-23 21:55:36

[TiChuot] Nhật Bản phạt thuyền trưởng Trung Quốc 25.000 USD vì trộm san hô


Tòa án Nhật Bản phạt một thuyền trưởng Trung Quốc 25.000 USD và án tù treo vì khai thác trái phép san hô trong vùng lãnh hải của Tokyo.


Một tàu cá Trung Quốc bị nghi trộm san hô ở lãnh hải Nhật Bản. Ảnh: AFP


Tòa án quận Kagoshima ở tây nam Nhật Bản hôm nay tuyên phạt ba triệu yen (25.000 USD) và 18 tháng tù treo đối với thuyền trưởng 34 tuổi, đến từ tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc, sau khi người này bị bắt vì trộm san hô hồi tháng 10/2014.

Theo AFP, thẩm phán Naoyuki Yamada nhấn mạnh khai thác bất hợp pháp san hô là vô cùng nghiêm trọng vì hành vi này phá hủy tài nguyên quý giá, phải mất thời gian dài mới khôi phục được. San hô đỏ có giá trị lớn tại Trung Quốc vì được dùng làm trang sức.

Đây là phán quyết đầu tiên được đưa ra kể từ khi tuần duyên Nhật Bản cảnh báo hồi năm ngoái rằng số lượng tàu cá Trung Quốc khai thác san hô đỏ tăng mạnh tại vùng biển ngoài khơi Ogasawara, còn có tên gọi là quần đảo Bonin ở Thái Bình Dương.

Số lượng tàu cá Trung Quốc hoạt động trong khu vực tăng lên hơn 200 tàu vào tháng 10/2014, một phát ngôn viên của tuần duyên Nhật Bản nói. Tuy nhiên, ông cho biết con số này đã giảm sau khi Nhật Bản tăng án phạt đối với hành vi khai thác trái phép trong vùng biển nước này.

Giới chức Nhật Bản tháng trước thông báo họ đã buộc tội đánh bắt trái phép san hô đối với thủy thủ đoàn của 16 tàu Trung Quốc trong năm 2014. Hình phạt tối đa cho tội danh này kể từ tháng 11/2014 tăng gấp 3 lần, lên đến 30 triệu yen (250.000 USD).

Tuần duyên Nhật Bản thường xua đuổi ngư dân Trung Quốc trộm san hô trong khu vực. Các vụ việc như vậy ít khi gây bất đồng lớn giữa Tokyo và Bắc Kinh, mặc dù hai bên vẫn căng thẳng vì tranh chấp lãnh thổ liên quan tới quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc hồi tháng 10/2014 bắn chết một thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép tại biển Hoàng Hải, gây ra phản ứng giận dữ từ phía Bắc Kinh.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5341566 1
Việt Nam chúng ta cần phải mạnh tay như thế.chúng nó mới e dè.chứ hở tí là tàu lạ tấn công.dân thì bị đập cho gần chết .bị mất ngư cụ ngay trong lãnh hải của mình.

chứ nó chơi kiểu lâu lâu làm 1 cú thì bố thằng nào đỡ cho được, vả lại đây là trường hợp dân TQ sang câu trộm ở lãnh hải của NB. 2 trường hợp này hoàn toàn khác nhau 

@Mr.TiChuot Nó xông thẳng vô lãnh hải mình mà có làm được gì đâu, chỉ có nhỏ nhẹ hộ tống nó ra thôi.
tầm 1 năm nữa là hệ thống phòng thủ của VN ra sao nó biết hết, cứ lâu lâu nó chạy lạc sang nó kiểm tra lỗ hổng, hở chỗ nào nó nhớ chõ ấy, sau đánh cho tiện 3crisp3

@Leonax.Greenline 

suy nghĩ kiểu bình dân học vụ quá, giờ có google map soi là thấy ko cần làm cái trò đó nhưng ko có nghĩa là biết tất cả, Mỹ nó hiện đại hơn TQ rất nhiều mà đánh hang ổ IS bằng ko quân còn đánh ko trúng toàn trúng dân thì phải biết rằng trong chiến tranh nghệ thuật quân sự là số một.

Tàu nó vào lãnh hải phần lớn là tàu "thái giám" của nó thuộc cục kiểm ngư, nói nôm na là thuộc dân sự nên nếu ta có đuổi cũng chỉ vác tàu CS biển và kiểm ngư nhà ta ra thôi chứ tàu Hải Quân nó vào lãnh hải 200 hải lý là nó xác định làm san hô nhân tạo cho cá. Mà bọn đại háng khôn lắm, nó đâm xong nó quay đầu chạy nên tàu ta có ra được cũng chả làm gì nó, còn vác tên lửa tàu chiến ra bắn nó chẳng khác nào tạo cớ cho nó rằng chúng ta gây sự trước rồi thế nào nó cũng đem cái hạm đội Nam Hải qua "dạy cho VN 1 bài học", dân VN khổ nhiều rồi nên ko ai muốn chiến tranh cả đâu. Đảo của mình bị nó chiếm thì phải đòi nhưng đòi kiểu nào để ko đổ máu, ảnh hưởng quan hệ 2 nước thì đó là cả 1 nghệ thuật ngoại giao khéo leo.

@Mr.TiChuot Dân đen biết gì đâu, chỉ trông chờ quân đội mua thêm tàu canh cho dân yên ổn, chứ trung cẩu thì nó cứ hở ra là nó nhảy vô nó cắn.
Cái đất nước cắn loạn xạ cắn lung tung như chúng nó phải xài bom nguyên tử để trị 3ahhyes3

@Leonax.Greenline 

Ta nói thiệt, VN mà mạnh như nó thì cũng bá quyền lắm ko thua đâu :))

@Mr.TiChuot Lúc ấy lại khác , thà ta mạnh còn hơn nó mạnh 

#5342043 0
@Mr.TiChuot tàu nó là tàu dân sự .ta là tàu quân sự mà không đuổi kịp nó.đây k phải là lần đầu mà cả trăm lần nó xâm phạm.đánh đập dân ta rồi.mà có lần nào giải quyết cho ra hồn đâu.nó bắt ngư dân mình nhốt được.sao mình k thể bắt lại ngư dân nó nhốt lại trong khi nó lại là người sai.sao k bắt phạt ngư dân nó như philippin hay nhật bản.

trên thế giới chưa có ai đem tàu quân sự đi đánh tàu dân sự trừ khi chiến tranh, cái đó ng ta gọi là tấn công, khiêu khích chiến tranh trước.Bây giờ cho là cả trăm lần nó xâm nhập (chưa kiểm chứng) vậy nó chạy vào xong nó chạy ra chú giỏi rượt theo nó hoài đi .

Thằng Phi với Nhật nó có giáp sông liền sông, núi liền núi như nhà mình ko ? Hiện tại đang hòa bình nóng mà nó còn chơi trò phá hoại kinh tế như mấy vụ thương lái TQ qua đây thu gom cái này thu gom cái kia gặp cái lũ nông dân ngu học hám tiền bán tất để rồi phải chuốc họa vào thân, kinh tế sụn bại mặc cho chính quyền nhiều lần tuyên truyền, nhiêu đó thôi nếu thật sự chúng ta đối đầu với nó trong khi kinh tế cả nhiều thứ mặt hàng phụ thuộc vào nó rất lớn thì đối đầu ai sẽ là thiệt hại nặng hơn chắc con nít cũng biết trả lời.

Trong lãnh hải chúng ta mà nó chứ lâu lâu chạy dzô làm 1 cú với tàu ngư dân thì nếu chúng ta cứ me ngư dân nó bắt thì rốt cuộc ai sẽ lãnh hậu quả nặng nề, đều là ngư dân của ta

Xét riêng thằng Nhật về tương quan, nó quá mạnh nên nó chơi rắn với TQ được, còn nói thiệt xử lý theo kiểu thằng Phi là cách làm ngu nhất, sức mạnh quân sự yếu nhất ĐNÁ, ỷ có Mỹ nhưng khi đụng chuyện như bãi cạn scarborougt thì lại bị Mỹ nó bỏ rơi mất mẹ luôn cái đảo, vậy đối đầu với nó có lợi ko ?

#5342177 0
@Mr.TiChuot tất nhiên là chiến tranh không có lợi lộc gì nhưng mà chỉ nói và tuyên truyền hoài thì cũng chẳng giúp ích được gì cho ngư dân.nói thì vẫn cứ nói mà đánh thì vẫn cứ bị đánh.cứ như thế nó chiếm từng ít từng ít thì cũng có ngày.

@cang152 

thì ngư dân cứ bám biển, nó đâm tàu thì chính phụ trợ cấp cho nâng mũi tàu bằng sắt khỏi bị đâm, đưa rada, vô tuyến, số đường dây nóng khi có chuyện thì báo liền để họ ra giúp như thế chưa đủ sao. Mới đây thủ tướng còn duyệt chi trên 1000 tỷ động hỗ trợ nông dân mua tàu vỏ thép còn gì :|

Chuyện nó lần là do mình lấn nhiều hơn nó nên nó lấn lại, chẳng wa VN mình chơi chiêu nên thế giới ít ai để ý chứ VN trùm lấn đất, lấn biển.

#5342541 0
@Mr.TiChuot mình Vn mình lấn đũợc gì của nó đâu.trong khi nó lấn cha của mình cải quần đão hoàng sa

@cang152 chú nên phân biệt giữa lấn và chiếm

#5342731 0
@Mr.TiChuot zậy vn mình lấn đc gì

@cang152 

lấy được gì thì google gõ hoàng sa-trường sa là ra, ngồi liệt kê biết chừng nào xong :|

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, Nhật Bản, san hô, khai thác, trái phép, tàu cá Trung Quốc, trộm san hô, tháng 10, duyên Nhật Bản, Tòa án,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)