Tin tức - pháp luật 2016-12-05 04:39:41

Thủ lĩnh tối cao của khủng bố IS đã bị tiêu diệt?


Nhiều khả năng thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố cực đoan IS đã bị tiêu diệt sau nhiều tháng trời lẩn trốn.


Trùm khủng bố al-Baghdadi được cho là bị tiêu diệt cách đây ít ngày.

Theo tờ Jerusalem Post, một cuộc họp bất thường giữa những chỉ huy tối cao tổ chức khủng bố IS đã được thực hiện cách đây ít ngày. Cuộc gặp nhằm bàn thảo và chọn ra người kế nhiệm Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của nhóm được cho là bị giết hại.

Cuộc họp tổ chức ở Iraq với nội dung chủ yếu là lựa chọn người thế chỗ al-Baghdadi. Một giả thuyết là thủ lĩnh tối cao này đã bị tiêu diệt sau nhiều tháng trời lẩn trốn ở thành phố Mosul. Nếu tên này vẫn còn sống thì hiện vẫn chưa rõ y đang lẩn trốn ở đâu.

Tháng trước, al-Baghdadi đăng tải một đoạn thu âm kêu gọi các binh sĩ không lùi bước ở thành trì Mosul. Al-Baghdadi nói: “Cuộc chiến tổng lực và thánh chiến sẽ được các binh sĩ IS thực hiện trong ngày hôm nay, với sự giúp đỡ của thánh Allah. Chúng ta sẽ chiến đấu tới hơi thở cuối cùng để giành chiến thắng”.

Al-Baghdadi được cho là đã giết hại Abu Abdullah, vợ và 3 con vì lo sợ người này bị bắt ở Mosul sẽ để lộ nhiều thông tin quan trọng. Abu Abdullah là người rất được thủ lĩnh tối cao IS tin dùng nhưng lại biết quá nhiều bí mật của tổ chức IS.

Tháng 10 vừa qua, Al-Baghdadi được cho là bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng khi bị một sát thủ bỏ thuốc vào đồ ăn. Vụ việc xảy ra ở quận Be’aaj, miền tây nam tỉnh Nineveh. Ngoài Al-Baghdadi còn có 3 chỉ huy cấp cao khác bị ngộ độc thực phẩm.

Hãng tin WAA của Iraq cho biết “4 tên khủng bố bị ngộ độc nặng” và “được chuyển tới một địa điểm bí mật để điều trị”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)