Tin tức - pháp luật 2016-12-04 03:30:52

Cuộc sống như thời nguyên thủy của ba mẹ con "người rừng" ở Huế


Dù đã được chính quyền địa phương xây cho một ngôi nhà mới nhưng ba mẹ con “người rừng” ở Huế không chịu ở mà tiếp tục sống trong căn nhà cũ dột nát.
Chuyện về ba mẹ con “người rừng” ở thôn Sư Lỗ (xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) từng gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại của của ba mẹ con bây giờ ra sao thì không phải ai cũng biết.

Theo chính quyền địa phương, từ tháng 3/2015 họ cùng các nhà hảo tâm đã xây một ngôi nhà mới cho ba mẹ con nhưng họ không chịu chuyển vào ở mà tiếp tục sống trong căn nhà cũ dột nát.Dù đã được chính quyền địa phương xây cho một căn nhà mới nhưng ba mẹ con người rừng ở Huế vẫn tiếp tục sống trong căn nhà cũ và dột nát này.

Điều làm chúng tôi bất ngờ hơn là tính tình và tập quán của ba mẹ con “người rừng” cũng không thay đổi. Cậu bé Cu Lớn (nay có tên là Nguyễn Văn Hiếu) suốt ngày đi lang thang, tối mới về nhà ngủ.

Những người dân ở đây gọi cậu là “người rừng” vì sở thích ăn cá sống, leo lên trên cây và có những tiếng kêu hú như tiếng động vật hoang dã vào ban đêm. Cu Lớn chỉ mặc độc chiếc áo rách 5 năm không đổi, cậu cũng không chịu mặc quần.

Mẹ của Cu Lớn là chị Nguyễn Thị Thanh Minh vẫn sợ sệt người lạ và thường có những hành động kỳ quái.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về cuộc sống của 3 mẹ con “người rừng” ở Huế do PV ghi nhận vào ngày 3/12:

Ngôi nhà mới của chính quyền địa phương xây cho ba mẹ con người rừng bị bỏ hoang.Gia đình “người rừng” vẫn sống trong căn nhà cũ nát, hư hỏng nặng chưa biết sập lúc nào.Tài sản đáng giá nhất trong nhà chính là chiếc xe đạp.Cậu bé "ngưởi rừng" Nguyễn Văn Hiếu (Cu Lớn) 5 năm qua vẫn chỉ mặc một chiếc áo sơ mi đã cáu bẩn và không chịu mặc quần.Thấy người lạ, "người rừng" Nguyễn Văn Hiếu vội chui vội vào 1 góc rồi đưa những ánh mắt vô định nhìn xa xăm.Những đồ vật được ba mẹ con "người rừng" thu lượm về chất đống, bẩn thỉu mà không biết để làm gì.Đồ đạc trong nhà rất bẩn thỉu và luộm thuộm giống như đời sống của những người nguyên thủy.Chị Minh đang giật quần áo trong những chiếc chậu tự chế.Đây là chỗ ngủ của ba mẹ con "người rừng".Khu vực nấu ăn.Trong số ba mẹ con "ngưởi rừng" thì có "Cu Nhỏ" là đã biết đi bán quán thuê để có được bữa ăn no.Mái nhà của ba mẹ con "người rừng" dường như không còn chỗ để thủng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)