Games 2014-09-07 10:31:48

Những "ông hoàng" một thời của quán nét


Gợi lại một chút về một tựa game đã từng làm gamer 8x thậm chí cả những gamer đầu 9x phải “say đắm”.
 
Nền công nghiệp đang phát triển một cách vượt bậc và không hề có dấu hiệu chậm lại. Hình ảnh sắc nét, đồ họa chân thực,… đang là những gì mà các hãng game đang mong muốn vượt qua “giới hạn”. Dù là công nghệ đang vẫn tiến bộ và sáng tạo không ngừng, nhưng gamer đặc biệt là thế hệ 8x liệu có còn nhớ những gì ở thế hệ của mình, khoảng thời gian mà lúc đó quán nét và video game mới có được định nghĩa.
 


Vào những năm 2000, lúc đó thế hệ 8x vẫn còn ở độ tuổi “trẻ trâu” và các quán nét mới có điều kiện phát triển khi ngành công nghiệp game tại Việt Nam bắt đầu thịnh hành. Vào khoảng thời gian đó, để có tiền tự sắm một dàn máy và một đường truyền mạng riêng là một điều rất xa xỉ nên đó là thời điểm mà các quán nét mọc lên như nấm với những trò chơi đã lớn lên cùng thế hệ này.
 

Hành động quen thuộc của thế hệ 8x mỗi khi ra quán nét thời “trẻ trâu”.

 

Liệu các gamer 8x  còn nhớ những câu nói quá đỗi quen thuộc như: “Ê, chúng mày, tan học vào quán nét làm ván Đế Chế không?” hay những hành động hết sức nhỏ nhoi nhưng đem lại niềm vui sướng đến tột cùng là góp được vài ngàn để có thể ra ngồi quán nét. “Cô/Chú cho cháu hai máy mỗi máy hai ngàn”. Hình ảnh quán nét ngày xưa như ùa về, kỉ niệm đi học về tranh thủ vào “làm ván”. Đối với nhiều người sẽ có những “ván game cuối cùng” kéo dài bất tận trong kí ức của mình.

[size=large]Lạc vào cuộc chiến giữa La Mã và Ai Cập trong Đế Chế…[/size]
 
Tựa game Age of Empires hay còn gọi là Đế Chế có lẽ đã rất quen thuộc với tất cả gamer nhất là ở thế hệ 8x. Đây là một trong những tựa game được đánh giá hay nhất mọi thời đại, là tượng đài của dòng game chiến thuật.
 


Được hãng Microsoft phát triển và sản xuất vào năm 1992 và đã phổ biến ở Việt Nam từ rất lâu. Và dù cho đến tận bây giờ, có nhiều phiên bản khác với lối chơi và đồ họa cải tiến nhưng AoE 1 hay Đế Chế 1 vẫn là sự lựa chọn số một khi mất mạng bên cạnh Half-Life bởi lối chơi và đồ họa đơn giản. Một tựa game có thể nói là đã lớn lên cùng rất nhiều gamer.

[size=large]…Quẩy tung thành phố Vice City…[/size]
 
Không còn xa lạ gì với Vice City và câu chuyện của Tommy, nhưng tôi chắc chắn rằng những gamer 8x hồi mới phát triển quán nét, khi chơi tựa game này sẽ chẳng bao giờ để ý đến cốt truyện hay những đoạn Cutscene. Nút skip được sử dụng một cách triệt để đẻ có thể nhận nhiệm vụ một cách nhanh hơn.
 

 
Còn không có nhiều gamer chơi theo nhiệm vụ, vì cứ vào game là sử dụng mã cheat lấy súng và giáp, máu, đi cướp xe trêu ngươi người dân và cảnh sát. Tất cả tạo nên sự náo loạn tại thành phố Vice City khiến game luôn để lại một ấn tượng sâu đậm nào đó trong lòng những gamer dù đã có gia đình. “nuttertools”, “aspirine”, “seaway”,… Những dòng code cheat mà có lẽ người chơi thuộc làu còn hơn cả bài học trên lớp.

[size=large]…Tham gia vào cuộc chiến ở Nhật Bản thời Trung cổ trong Battle Realms…[/size]
 
Hẳn các gamer 8x còn nhớ đến Battle Realms tựa game chiến thuật thời gian thực tuy không phải là hay nhất nhưng là tựa game đã làm biết bao người “say đắm” vì nó, là tựa game tiên phong trong thể loại này. Lấy bối cảnh phương Đông huyền bí, game miêu tả sự giao tranh của nhiều thế lực và các bộ tộc khác nhau.


 
Xuất hiện trong khoảng thời gian mà định nghĩa về thể loại RTS vẫn còn hỗn mang, Battle Realms như một ngôi sao vụt sáng rồi bỗng chốc vụt tắt để lại bao nuối tiếc trong lòng người hâm mộ. Thậm chí ấn tượng về tựa game này để lại trong lòng người chơi lớn tới mức khi xuất hiện thông tin về bản mới sẽ quay trở lại, rất nhiều người đã “đứng ngồi không yên”. Có gamer còn cho rằng sự biến mất của Battle Realms cũng giống như tuổi trẻ của mình bị biến mất vậy.

[size=large]…Hay trở về với chiến tranh giữa Đồng Minh và Xô Viết cùng Red Alert 2[/size]
 
Ra mắt vào năm 2000, Red Alert 2 thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực với nền đồ họa 2,5D. Game lấy bối cảnh chiến tranh giữa hai phe Xô Viết và Đồng Minh. Những binh chủng, công trình, phương tiện trong game được thiết kế rất hiện đại, khiến gamer có cảm giác như đang ở tương lai.

 
Red Alert 2 sẽ đưa người chơi đến những địa điểm có thật như Tháp Effel, Khải Hoàn Môn hay Trung tâm thương mại thế giới. Dù rằng vẫn còn những nhận định cho rằng game vẫn còn thiếu tính sáng tạo nhưng đây vẫn là một tựa game đi vào một thời để nhớ với quán nét của thế hệ gamer 8x.
 
Còn rất nhiều tựa game gắn liền với quán nét ngày xưa lớn lên cùng gamer thế hệ 8x mà tôi không thể kể hết được. Kết thúc bài viết tôi chỉ muốn nói rằng dù thời gian vẫn trôi, công nghệ vẫn phát triển, đồ họa ngày càng đẹp nhưng những tựa game đã là tượng đài trong lòng gamer thì vẫn sẽ mãi là tượng đài không hề xê dịch. Vậy tựa game nào là tượng đài trong lòng của bạn vào cái thời mà gamer gắn liền với quán nét?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

GTA code là "seaways" chứ ko phải "seaway" thằng viết bài này ko biết có chơi ko nữa

#5276434 1
Chuẩn cmnr. TOMMY VERCETTI, SONY FEROLLI, KEN ROSENBERG, LANCE VANCE, RICARDO DIAZ. Tao nghiện game này và yêu cmn anh Tommy

@Bmwamj Sonny Forelli bố ơi!

#5276571 2
Về nước game này chưa?3aha3

@KienCon hoàn thành lâu rồi. Làm đủ các nhiệm vụ và thu nhặt 100 cái collectible luôn nhé! 3bye3

#5276591 3
@trungst16 : đệch, rảnh vãi3ahh3

#5285636 1
đủ 100 cái thì có ch ji` xảy ra v thym' Trung ??? với lại cho hỏi s làm được hết nv v tui tự nhiên chẳng thấy hiện lên nv nữa chẳng biết phải làm s cả 3blur33blur3

@Astic Dc 100 cái thì dc cái máy bay phản lực.
 
Làm tới nhiệm vụ tên gì rồi. Nếu hoàn thành xong nhiệm vụ Keep Your Friends Closed thì coi như xong main mission rồi

#5286027 1
@trungst16 chẳng hiện lên nv để làm nữa nhưng tui bjk nv cuối cùng là giết Lance Vance mà chưa tới nv này không hiểu s nó ko hiện nv lên nữa 3blur33blur3

@Astic Đang chơi cái cuối là gì, Chơi của thằng Cuba và con mẹ Mập Haiti chưa? mua hết mấy cái nhà chưa?

#5286066 0
@trungst16 chơi không được nữa nên xóa r h qên r phải mua tất cả các nhà lun ak??? hay tại tui mua thiếu nhà nhỉ ???

red alert ngày xưa chơi offline hay vật,khoái nhất cái nước Yuri gì ấy,nước hiện đại nhất hoặc France có canon mạnh nhất3blingeye3

Star với HL để đâu 

Thiếu CS với HL là 1 sai sót nghiêm trọng nha mà mấy trò này trò nào mình cũng chơi hết rồi, vài trò đã lên đến mức đỉnh của đỉnh 3crisp3

8x chơi CS với HL cực đã, đầu 9x như mình đây vẫn còn ghiền nè =))

Battle Realms vẫn còn trog máy này.

#5276440 4
Battle chơi Lotus xài tướng teleport đi chặt nông dân là trùm 3crisp3

@HugoSP tui biết chơi lotus àh 3blingeye3 mấy tộc kia chơi thua ko àh.

#5276549 3
@viethung1294 wolf cũng ok mà, để biến sói 2 cây máu, gần chết hoá sói bụp tiếp 3crisp3

Battle Reams này trước chơi quân Dragon có quân Samurai khỏe vô đối

Battle Realms & RA2 mình đã thành 1 "tượng đài" trong đám bạn và trường 3ahhyes3

#5276435 5
Ông thần Bến Chuối

đang cứng đây !

#5276469 2
Hay, quả thật là một topic vô cùng cảm động! Đã lâu lắm rồi mình chưa xem một topic mang đậm tính nhân văn như thế này. Mình thật sự rất sung sướng, rất hạnh phúc. Mình xin cảm ơn Đảng, cảm ơn Nhà nước, cảm ơn các tổ chức, các cơ quan ban ngành đoàn thể, cảm ơn các cấp lãnh đạo đã chèo lái con thuyền xã hội chủ nghĩa. Cảm ơn các anh hùng, các liệt sĩ đã bỏ công hy sinh để đất nước hòa bình, để mình được ngồi đây xem topic này. Cảm ơn ba má đã nuôi dạy con khôn lớn, cảm ơn đã cho con vào trường học, cảm ơn các giáo viên, các thầy cô đã dạy em biết chữ để ngày hôm nay em xem được topic này. Vâng, xin cảm ơn tất cả. Chào thân ái và quyết thắng!

#5276878 0
Chồn cái Lào3crisp3

#5276881 1
@KienCon 3burning33burning33crisp33crisp3hahaha mềnh thích GS rùi đó,rất thẳng thắng và trung thực hãy về với đội của ta3crisp3

#5277002 0
@FA_Cois : đội này có Toàn Phát ko mà đòi ta về?3aha3

Có gamer còn cho rằng sự biến mất của Battle Realms cũng giống như tuổi trẻ của mình bị biến mất vậy.
đậu !!kiếm ng solo BRW 2 ( ko chặt ngọc )
bá đạo 1 thời

#5276575 3
Chơi đội Lotus bá vãi, có con tướng Zymeth gọi mưa bá đạo và bầy Master Warlock :P

#5276578 4
@KienCon xưa toàn chơi Lotus cho con tướng teleport đi chặt nông dân rồi xài warlock đánh hiếp dâm 3crisp3

#5276592 4
@HugoSP : máy hồi xưa ngu lắm, phải vào chỉnh cái file config cho nó thông minh lên, ai ngờ nó đánh pro vãi3ahh3

@KienCon mình thích chơi samurai, có điều lính yếu nhớt, còn tụi Rừng thì trâu bò có thể nói là khắc tinh hoàn toàn của tụi Lotus

#5276879 1
@theandromeda : ý là đội Wolf ấy hả? Công nhận đội nó mà gọi sói ra phụ thì Lotus đánh mệt nghỉ3ahhyes3

@KienCon có áo giáp chống ma thuật nên trâu bò

Trong máy vẫn còn RA2 ;))

#5276564 1
Ngày xưa biết chơi Half-Life đầu tiên sau đó Đế chế rồi game online Võ lâm 1 năm 2005. bây giờ thì chẳng game j nữa ham hố cug hết rồi, chắc do mih già rồi

1 thời để nhớ……………………3crisp33crisp3
 

Chủ đề cùng mục


tựa game, thế hệ, quán nét, thời gian, đồ họa, trong lòng, gamer 8x, phát triển, thế hệ 8x, Đế Chế,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)