Tin tức - pháp luật 2015-04-22 14:32:22

Người dân đổ cá, tôm bị chết ra quốc lộ 1 để phản đối xáng cạp gây ô nhiễm môi trường


TTO - Khoảng 15g ngày 20-4, hàng trăm người dân ở P.Cam Phúc Bắc (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã mang cá, tôm chết đổ ngang quốc lộ 1 gây ách tắc giao thông.

Người dân đổ cá, tôm bị chết ra quốc lộ 1 để phản đối xáng cạp gây ô nhiễm môi trường - Ảnh: D.T.
Hàng trăm xe các loại bị ùn tắc ở hai đầu đường trước trụ sở UBND P. Cam Phúc Bắc.
Lực lượng cảnh sát giao thông phải rất vất vả để xử lý cho từng chiếc xe một đi qua. Lực lượng chức năng của TP. Cam Ranh cũng có mặt tại hiện trường đề nghị người dân vào trụ sở UBND P. Cam Phúc Bắc để làm việc, đối thoại nhưng nhiều người dân vẫn không đồng ý.
Một người đàn ông xưng là Phạm Văn Khải cho biết ông nuôi tám lồng tôm với gần 800 con tôm trong đầm Thủy Triều thuộc P.Cam Phúc Bắc, mỗi con có giá trị gần 1 triệu đồng. Nhưng những ngày qua, tôm liên tục chết với số lượng ngày càng nhiều.
“Mấy cái xáng cạp nạo vét trong đầm Thủy Triều quậy đáy đầm gây ô nhiễm nghiêm trọng, làm tôm cá ở đây chết hàng loạt. Chúng tôi chở tôm, cá chết lên UBND P. Cam Phúc Bắc đề nghị chính quyền can thiệp nhưng lãnh đạo phường không giải quyết gì hết. Tiền mồ hôi nước mắt của dân đi vay đi mượn, giờ chết hết vầy ai không đau xót, vậy mà khiếu nại bao nhiêu lần chính quyền không giải quyết gì” - ông Khải bức xúc.

Vụ việc gây tắc nghẽn giao thông quốc lộ 1 với hàng trăm xe ùn ứ - Ảnh: D.T.
Lúc 16g45 cùng ngày, chính quyền phát loa mời dân vào hội trường gặp lãnh đạo TP. Cam Ranh để đối thoại.
Đến 17g, tình trạng ùn ứ trên QL1 qua P.Cam Phúc Bắc được giải quyết, giao thông trở lại bình thường.
Trước đây Tuổi Trẻ đã phản ánh việc người dân bức xúc, phản đối các dự án nạo vét tạo luồng cho tàu vào vùng nước do hải quân quản lý của Công ty CP đầu tư Cái Mép và dự án nạo vét luồng lạch phục vụ dự án cải tạo môi trường sinh thái đầm Thủy Triều do Công ty CP xây dựng và phát triển Môi Trường Xanh làm chủ đầu tư.
Nhiều người dân trước đó bức xúc đã làm đơn khiếu nại lên phường, lên TP Cam Ranh nhưng việc triển khai các dự án nạo vét trên vẫn được tiếp tục.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)