Tin tức - pháp luật 2015-04-23 12:37:18

Kim Jong-un: Sẵn sàng cho chiến tranh 2015, tự lái xe tăng vào Seoul


HỒNG THỦY

(GDVN) - Kim Jong-un thường xuyên nói rằng mục tiêu của ông là thống nhất bán đảo bằng lực lượng quân sự và ông sẽ lái 1 chiếc xe tăng chỉ huy cánh quân tiến vào Seoul

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

Chosun Ilbo ngày 26/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã đề cập đến khả năng 1 cuộc chiến tranh phá vỡ bán đảo Triều Tiên vào năm 2015 khi nói chuyện với các sĩ quan chỉ huy quân đội hồi đầu năm và ra lệnh chuẩn bị các nguồn cung cấp chiến lược phục vụ sẵn sàng chiến đấu.

Chỉ thị này được đưa ra cùng một thời điểm Kim Jong-un để cập đến việc cải thiện quan hệ 2 miền bán đảo trong thông điệp đầu năm mới của mình. Năm ngoái nhà lãnh đạo này cũng nói với các cán bộ chủ chốt, mục tiêu của ông là thống nhất bán đảo bằng lực lượng quân sự trong vòng 3 năm.

Các nguồn tin cho biết, từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011, Kim Jong-un thường xuyên nói rằng mục tiêu của ông là thống nhất bán đảo bằng lực lượng quân sự và ông sẽ lái 1 chiếc xe tăng chỉ huy cánh quân tiến vào Seoul.

"Ngay cả trong lúc đưa ra những cử chỉ hòa bình, Bắc Triều Tiên vẫn nuôi tham vọng thống nhất đất nước bằng quân sự. Hàn Quốc đang làm tất cả mọi thứ để chuẩn bị chống lại hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng bao gồm khả năng phóng tên lửa và vụ thử hạt nhân lần 4", một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Năm 2015 sẽ đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập đảng Lao động  Triều Tiên. Năm ngoái, đảng Lao động Triều Tiên đã đặt ưu tiên hàng đầu là thống nhất đất nước dựa trên 1 chiến thắng toàn diện, thống nhất bằng vũ lực.

Kim Jong-un phát biểu trước ban lãnh đạo đảng Lao động Triều Tiên.

Chỉ trong 2 tháng qua, Bình Nhưỡng đã bắn 88 tên lửa tầm ngắn và tầm trung ra biển Nhật Bản. Đánh dấu năm thứ 3 lên cầm quyền, Kim Jong-un đang tìm cách tập hợp quân đội phía sau để đối phó với mối quan hệ 2 miền và quốc tế, Nam Sung-wook từ đại học Hàn Quốc cho biết.

Bình Nhưỡng tỏ ra khó chịu với việc Seoul tăng cường thảo luận về thống nhất 2 miền Triều Tiên. 

Chosun Ilbo đang giữ bản sao 1 cuốn cẩm nang dành cho sĩ quan binh lính Triều Tiên để nhận biết các địa điểm cảnh quan, núi sông, hồ, đường giao thông của Hàn Quốc để sử dụng khi chiến đấu. 

Cuốn sổ tay này cũng giải thích cách làm thế nào để thay đổi tọa độ và hệ thống tính toán ở Bắc Triều Tiên tại Hàn Quốc, hướng dẫn cách sử dụng máy thu GPS.

Ngoài ra Bình Nhưỡng đã cho thiết lập một mô hình điện Cheong Wa Dae (Nhà Xanh, Phủ Tổng thống Hàn Quốc) ở tỉnh Nam Pyongan làm nơi cho lực lượng đặc nhiệm đào tạo trong suốt mùa hè và mùa đông.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)