Tin tức - pháp luật 2015-01-24 00:05:12

Hạn chót đã qua, chưa rõ số phận 2 con tin Nhật trong tay ISMột trong hai con tin người Nhật bị IS bắt cóc và đòi tiền chuộc. (Ảnh: Telegraph)

Thời hạn trả 200 triệu USD để đổi mạng hai con tin người Nhật mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dành cho chính phủ Nhật Bản (14h50 hôm nay 23/1, giờ Tokyo) đã trôi qua. Hiện vẫn chưa có thông tin về số phận của 2 con tin này.

Báo chí phương Tây cho hay chính phủ Nhật Bản vẫn đang nỗ lực nhằm giải phóng 2 con tin bị IS bắt giữ.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 23/1 đã miêu tả tình hình là rất “nghiêm trọng”, đồng thời khẳng định dù khó khăn chính phủ nước này cũng sẽ tìm mọi cách để có thể liên lạc với tổ chức phiến quân IS.

“Chúng tôi đang hợp tác với các nước, các lãnh đạo bộ lạc, tộc người hay các đại diện tôn giáo, những người có thể liên lạc được với IS để có thể tìm cách giải thoát cho 2 con tin người Nhật sớm nhất có thể”, ông Suga nói.

Thủ tướng Shinzo Abe trước đó đã tuyên bố dù cứu người là quan trọng hàng đầu nhưng Nhật Bản sẽ không đầu hàng trước những kẻ khủng bố.

Ngày 20/1, IS tung một đoạn băng dọa sẽ hành quyết 2 con tin người Nhật nếu Tokyo không nộp khoản tiền chuộc 200 triệu USD trong vòng 72 giờ. Tên phiến quân trong video cáo buộc ông Abe đang dùng khoản viện trợ trị giá 200 triệu USD mới cam kết cho Trung Đông để sát hại những phụ nữ và trẻ em theo đạo Hồi, phá hủy nhà cửa của họ.

Năm 2004, các phiến quân từng bắt cóc một du khách người Nhật để yêu cầu nước này rút quân khỏi các chương trình nhân đạo tại Iraq. Khi Tokyo từ chối, thi thể của du khách này đã được tìm thấy trong tình trạng bị chặt đầu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)