Games 2014-09-05 22:30:44

Tại sao xu hướng game kinh dị đang dần chuyển về góc nhìn thứ nhất?


Game kinh dị góc nhìn thứ ba đang dần chết?

Gamer chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ với những series kinh dị huyền thoại như Silent Hill, Resident Evil hay Dead Space và những nỗi sợ hãi mà những dòng game đó mang lại. Hầu hết những dòng game đó đều sử dụng camera góc nhìn thứ ba để người chơi có thể thấy rõ toàn cảnh hơn.

Nhưng đến năm 2014, hầu hết những thể loại kinh dị đều đã chuyển sang góc nhìn thứ nhất và có thể là sẽ còn nhiều game kinh dị trong những năm tới đi theo xu hướng này. Tại sao lại vậy?

[size=large]Bắt chước những game kinh dị Indie[/size]

Game kinh dị indie chỉ do một công ty nhỏ hay thậm chỉ chỉ là một nhóm người tạo nên với kinh phí thấp, đồ họa cũ, sử dụng góc nhìn thứ nhất, cấu hình không kén máy chơi nhưng nỗi sợ hãi và ám ảnh mà những tựa game đó mang lại thì không phải bàn cãi. Nó có thể khiến người chơi “tim nhảy ra ngoài”.
 

Liệu gặp em này, tim bạn còn chuẩn nhịp???

 

Nhìn thấy sự hấp dẫn từ những sản phẩm indie đó, các hãng game lớn có lẽ đã bắt đầu hướng những sản phẩm của mình đi theo con đường đó nhưng với sự đầu tư lớn hơn về mặt đồ họa. Với tiếng tăm và kinh phí “khủng”, những tựa game kinh dị giờ đây sẽ làm được những điều mà những tựa game indie trước đã làm được là “khiến người chơi sợ hãi cực độ”, thậm chí còn tốt hơn thế.

[size=large]Sự xuất hiện của những thiết bị thực tế ảo[/size]

Dù với góc nhìn thứ nhất có thể khiến người chơi cảm thấy mình là một phần trong game nhưng hạn chế vẫn còn đó khi người chơi vẫn phải chơi ở thế bị động. Với thể loại kinh dị dù có “hãi” đến mức nào đi chăng nữa thì sự hạn chế vẫn còn đó khi gamer vẫn phải dùng bàn phím hoặc controller. Điều này vẫn chưa thể khiến mức độ sợ hãi trong game lên mức cao nhất.
 

Những công cụ sẽ giúp bạn bước hẳn vào thế giới ma quái trong game.

 

Với sự phát triển công nghệ như vũ bão. Càng ngày chúng ta càng có thể chân thực hóa những hình ảnh pixel khiến ranh giới giữa thực và ảo đang dần được rút ngắn khi giờ đây người chơi có thể hòa mình vào trò chơi thật sự. Sự xuất hiện của những thiết bị thực tế ảo khiến trải nghiệm game bắn súng thực sự là rất khó quên, còn với game kinh dị đó sẽ là một cơn ác mộng. Và nó được khuyến cáo là không dành cho những người yếu tim.

[size=large]Góc nhìn thứ ba đã trở nên loãng[/size]

Bất kể điều gì cũng cần có sự thay đổi mới đem lại cảm giác lạ lẫm cho cộng đồng người hâm mộ. Ngành công nghiệp game cũng vậy, nếu như không đổi mới sẽ khiến người chơi cảm thấy nhàm chán, series Silent Hill là một ví dụ. Từ năm 1999, dòng game luôn đi theo hướng sử dụng góc nhìn thứ ba và hầu hết con người phải đối mặt với những tội lỗi được tạo nên bới chính họ.
 

Góc nhìn thứ nhất có lẽ sẽ trở thành “mốt thời thượng” của thể loại kinh dị.

 

Đến phần mới nhất là Silent Hills do Hideo Kojima chịu trách nhiệm, tựa game đã gần như thay đổi hoàn toàn khi chuyển về góc nhìn thứ nhất và sự sợ hãi đến từ câu chuyện của một gia đình. Sự thay đổi này hoàn toàn mang lại tích cực khi mà chỉ mới ra mắt bản demo P.T đã có một triệu người download và được đông đảo cộng động gamer ủng hộ.

[size=large]Do sự ngẫu hứng[/size]

Có lẽ tôi đã phân tích quá nhiều về hướng đi mà các nhà phát triển đang muốn định hướng nhưng nếu nhìn một cách đơn giản, có lẽ các nhà phát triển họ muốn thay đổi vì… họ thích thế. Vào một hôm buồn và chán, giám đốc sáng tạo của một hãng game đang ngồi hóng gió bỗng nảy ra ý tưởng muốn thay đổi tựa game kinh dị của họ và rồi họ bắt tay vào làm. Điều đó rất có thể…
 

Đôi khi những cuộc “cách mạng game” lại đến từ những ý tưởng hết sức ngẫu nhiên.

 

Vì chúng ta không thể biết chính xác họ đang nghĩ gì và sẽ làm gì. Đôi khi những sản phẩm mà chúng ta coi là bom tấn hay siêu phẩm lại đến từ những sự ngẫu hứng của nhà phát triển. Họ bỗng dưng nảy ra ý tưởng, thấy nó hay rồi triển khai nó thành sản phẩm đến tay người dùng. Và người dùng thì lại nghĩ rằng nó được nghiên cứu một cách lằng nhằng và có hệ thống mới có thể ra được ý tưởng.

Một dòng game kinh dị được coi là huyền thoại đi chăng nữa nhưng con người ai cũng cần điều mới lạ để có thể chấp nhận, các hãng game biết được điều đó và đang cố gắng chiều lòng người hâm mộ hết sức có thể. “Cuộc cách mạng” là cần thiết để đáp ứng nhu cầu ưa thích sự mới lạ của gamer. Có thể từ bây giờ đến vài năm nữa xu hướng sẽ là góc nhìn thứ nhất, nhưng rồi sau đó, có thể người hâm mộ lại thấy góc nhìn thứ ba hấp dẫn hơn. Cảm xúc của con người là luôn luôn thay đổi khiến game cũng vậy.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

mấy game trên pc mình thích chơi nhất là: Half-life, Diablo II, Vice city, FiFa 2008, CF, giờ mà có pc chắc ngồi cày hơi nhiều ;))

Giống em thím àk, vô gata toàn giết chạy xe cán người thích vê lờ :D

@orinvanerrock thích làm nhiệm vụ lắm, nó diễn ra thành 1 câu chuyện hành động, và phải dịch tiếng Anh sang tiếng Việt khi chơi nữa, biết đc thêm tiếng Anh cũng nhờ chơi game, sau này có gia đình ắt sẽ đầu tư 1 pc thật ok về để 2 vc xài 3aha3

@Phan_Tai chơi diablo 2 không biết 1 cái gì về tiếng anh mà mài mò vẫn qua đc mấy map khác và nâng đồ đủ thứ :D

@orinvanerrock chơi mà mày mò vậy mới kích thích, chứ còn dễ quá nhanh chán, thấy nó giới thiệu trailer Diablo III nhìn ghiền lắm nhưng chưa chơi lần nào :)

#5285640 2
bác chơi half-life nào r ??? tui mới chơi half-life 1, half-life 2,half-life 2 episode 1 còn episode 2 & 3 không tìm đc chỗ mua đĩa,down trên mạng thì toàn link dỏm, muốn lên SG mua qa' hjx hjx

@Astic half life giờ nghỉ chơi rồi, hồi còn ở Đà Nẵng có pc ở nhà thì tải vs1.3 về chơi thôi 3ahhyes3

#5286025 1
@Phan_Tai vãi bác cái đó là Counter Strike chứ đâu fai Half-Life 3ahhyes3

@Astic uh, hai cái đó hơi giống nhau nên lầm, nhưng mình mua đĩa cài thì nó in là half life :)

#5286830 1
@Phan_Tai đang tìm mua đĩa mà tui ở biên hòa ko có đĩa đó hjx hjx

@Astic lên mạng tìm về chơi đỡ cũng đc, có HL 1.6 chơi cũng zui, chế độ đặt boom và ra lệnh đi chung nhìn đội hình hấp dẫn lắm, mình đi chậm thì cả đội đi chậm nhìn y như film vậy, còn tấn công thì nó cover sướng lắm, nói chung chơi mê lắm 

#5286869 1
@Phan_Tai không tui tìm game Halfe Life 2 Episode 2 & 3 mà 3ahhyes3

@Astic vậy thì ko biết, lâu rồi cũng ít chơi game lắm, chỉ onl chút vào buổi tối thôi ah :)

#5287183 1
@Phan_Tai bác ở đâu thế nếu ở SG thì có biết tiệm bán đĩa nào lớn hok ???

@Astic ở HCM nhưng tiệm đ ĩa game thì ko rành lắm, qua hỏi giáo sư đi, mình chỉ biết vài cửa hàng ở đường Ng~ Thị Nhỏ thôi ah 3ahhyes3

#5287197 1
@Phan_Tai ủa vài cửa hàng ở SG nhiều dữ v hả 3blur3,ở BH được 1 tiệm ở Bình Dương được 1 tiệm mà cũng hok có 3bored3

@Astic thì tùy vị trí địa lý mà có thôi, ko thì làm chuyến tới SG dã ngoại đi, mua đ ĩa xong đi cafe ngắm gái luôn 3crisp3

#5287519 1
@Phan_Tai từ chỗ tui qa SG qa' gần lun mà 3congratz3

@Astic thì gần cứ chạy qua đây chơi, đàn ông đi đây đi đó cho nó phong lưu 3crisp3

#5287552 1
@Phan_Tai ủa qa bác lo trọn gói từ A–>Z àk3crisp33crisp3

góc nhìn thứ nhất ngồi chơi run nhiều hơn, đái ra quần nhiều hơn.

#5276201 2
Tã dán Huggies hân hạnh tài trợ chương trình này.

outlast là game thấy hay nhất mà khổ nỗi máy chơi chỉ dc graphic lowest ,đếu thấy gì cả3ahhyes3,góc nhín 1 hay hơn vì cảm giác đó là mình,ko chỉ nhập vai mà còn nhập cả …hồn ,còn goc 3 thì thường là lưng nhân vật,chơi giống như có bạn đồng hành,có gì thì nó chịu hết còn mình éo bị sao,z sao mà sợ3crisp3

#5276207 2
Mấy game kinh dị ta chơi thấy khoái nhất là thể loại như Clock Tower, chơi bị rượt đuổi chứ ko giết đc cảm giác nó rất căng thẳng. Hoặc là 1st-person với nội dung xoay quanh hồn ma, đặc biệt là cái loại xuất hiện mà éo gây ra tiếng động3ahh3

#5285641 1
không được giết thì thử Out Last 1 & 2 đi bác kiến cốt truyện rất hay 

3 - Game Tam Quốc 3D chân thực nhất 2014
 
Game Tam Quốc có đồ họa chân thực, bám sát cốt truyện lịch sử nhất từ trước đến nay.
 
Game có 6 lớp nhân vật với 12 hướng phát triển, game thủ tha hồ lựa chọn lớp nhân vật phù hợp nhất với tính cách và sở thích của bản thân.
 
Hệ thống thú cưỡi và vũ khí độc đáo tạo nên hứng thú cho người chơi, cùng hệ thống nhiệm vụ và phụ bản dày đặc cho game thủ thỏa thích PK suốt cả ngày. 
 
Hãy chơi ngay 3 và cùng khám phá từng ngóc ngách trong bản bồ rộng lớn tái hiện thế giới Tam Quốc một cách chân thực nhất. 
 
Tham chiến ngay

Chủ đề cùng mục


kinh dị, nhìn thứ, góc nhìn thứ, người chơi, game kinh dị, nhìn thứ ba, sợ hãi, tựa game, góc nhìn thứ ba, dòng game,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)