Tin tức - pháp luật 2014-01-07 00:26:17

những hình ảnh "cấm kị" trên......facebook.


[size=6]Ngoài những tấm hình đồi trụy phản cảm, có một số hình ảnh tưởng như bình thường cũng bị Facebook xóa bỏ không thương tiếc.[/size]
Là một trang mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ, Facebook luôn muốn đảm bảo quyền tự do ngôn luận cho người dùng thế nhưng mọi thứ vẫn phải được nằm trong khuôn khổ. Những điều khoản của Facebook đều cảnh báo người dùng về những hình ảnh bạo lực, những hình ảnh khỏa thân hoặc những hình ảnh có thể gây ảnh hưởng không tốt tới người dùng. Phần lớn các thông tin hình ảnh, video chứa những nội dung trên đều được Facebook gỡ bỏ không lâu sau khi xuất hiện để làm "sạch" hơn mạng xã hội này.
 
Thế nhưng, không phải bất kì tấm hình nào trên Facebook cũng có thể thoát khỏi những quy trình phức tạp của mạng xã hội này, có rất nhiều trường hợp người dùng bỗng dưng bị khóa tài khoản chỉ vì đăng tải hình ảnh… bụng mình. Dưới đây là một số tấm hình đã bị Facebook gỡ bỏ và bạn không nên đăng tải chúng nếu vẫn còn muốn dùng Facebook.
 
1. Facebook không muốn người dùng bị… cắt đôi
 

Tấm hình hết sức bình thường này bị Facebook cho là ảnh hưởng tới người xem.


 
Trước đây, tạp chí đàn ông ZOO Weekly thường xuyên tổ chức trò chơi cho người theo dõi. Những trò chơi lựa chọn trái hoặc phải của ZOO Weekly nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dùng. Thế nhưng, với tấm hình một cô gái được chia đôi, Facebook đã khóa tài khoản admin của ZOO Weekly đồng thời gỡ bỏ hình ảnh do gây phản cảm. Cho tới nay, vẫn chưa rõ lý do tại sao Facebook gỡ bỏ hình ảnh này mặc dù nó hoàn toàn được tạo nên từ những phần mềm chỉnh sửa ảnh.
 
2. Khi bộ lọc của Facebook… nhầm lẫn
 

Cẩn thận nhìn nhầm!


 
Đối với bức ảnh này, không thể trách Facebook khi nhiều người cũng… nhìn nhầm nếu không để ý kĩ. Khuỷu tay của cô gái trong bức hình được bố trí quá… khéo đã khiễn Facebook lầm tưởng đây là tấm hình khỏa thân. Tất nhiên, không lâu sau khi đăng tải tấm hình này đã bị gỡ vì rất nhiều điều khoản vi phạm. Chủ nhân của hình ảnh cũng đồng thời bị khóa tài khoản trong vài ngày để cảnh cáo vì những lỗi gây ra, thế nhưng sau khi phát hiện ra sự nhầm lẫn của mình, Facebook đã gửi email xin lỗi đồng thời khôi phục lại bức ảnh.
 
3. Facebook không thích người khuyết tật
 
Những tấm ảnh nhạy cảm nếu như bị gỡ khỏi Facebook có thể không làm nhiều người khó chịu, thế nhưng những tấm hình về người khuyết tật nhận được tình thương từ người thân lại là điều Facebook không nên cấm đoán. Phía dưới là hình ảnh của Grayson James Walker từ Memphis, Tennessee, Mỹ được sinh vào ngày 15 tháng 2 năm 2012. Không may cho James, ngay từ khi sinh ra cậu bé đã mắc phải chứng bệnh hiếm gặp khi một phần não bộ và hộp sọ không hoàn thiện. Mặc cho sự thiếu sót này, cha mẹ của James vẫn luôn chăm sóc cậu bé và họ còn lập hẳn một trang trên Facebook để tìm những người có hoàn cảnh tương tự.
 

Tấm hình James Walker được đăng tải lên Facebook (trên) và tấm hình chụp thật của James (dưới).


 
Thế nhưng, sau khi đăng tải hình ảnh cậu con trai mình, Facebook ngay lập tức gỡ bỏ tấm ảnh và khóa tài khoản mẹ cậu bé James. Trang cá nhân về những người mặc phải chứng bệnh này cũng lập tức biến mất trên Facebook. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra dành cho Facebook khi hành động của mẹ cậu bé không có gì sai phạm và những gì James gặp phải có lẽ đã là quá đủ với cậu bé này. Hàng loạt lời phản đối đã được gửi lên Facebook mong đòi lại sự công bằng cho James cũng như những người khuyết tật.
 
4. Bị cấm vì ở ngôi làng mang tên… Effin
 


Có tội vì ở ngôi làng mang tên Effin?

 
Có lẽ đây là câu chuyện kì quặc nhất từ trước tới giờ trên Facebook, những tấm ảnh được chụp cùng bảng tên của thị trấn Effin đều bị gỡ bỏ. Mặc dù thị trấn này đã có lịch sử lâu đời lại Ai Len và đang có nhiều người dân sinh sống tại đây, thế nhưng chỉ vì có trùng cách phát âm với một từ cấm kị mà Facebook ngang nhiên… gạch tên Effin khỏi bản đồ của họ.
 
Những sinh viên cùng giảng viên tại trường Đại học Limerick, Effin, Ai Len đang đấu tranh hết mình với mục đích mang cái tên Effin xuất hiện trở lại trên mạng xã hội Facebook.
 
5. Facebook cấm người dùng đăng tải hình ảnh… bụng của họ
 

Theo Facebook, đây là hình ảnh đồi trụy.


 
Đây sẽ là một trong những trường hợp hài hước nhất trên Facebook, một Fanpage chuyên kinh doanh các loại bánh donut sử dụng hình ảnh này để quảng bá cho chiến dịch kinh doanh mới, thế nhưng đã bị Facebook xóa bỏ đồng thời khóa Fanpage. Lý do được Facebook đưa ra vì tấm hình này liên quan tới những nội dung đồi trụy, làm ảnh hưởng tới một nhóm người xem và đồng thời có hành động bạo lực hoặc dính líu tới… ma túy. Cho tới nay, vẫn chưa ai biết tại sao tấm hình này lại bị Facebook gỡ bỏ.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)