Khoa học - Lịch sử 2015-04-10 01:41:24

[Kim] Mổ bụng tự sát, cách chết vì danh dự của võ sĩ đạo Nhật Bản


Mổ bụng (Seppuku) là hình thức tuẫn tiết nhằm bảo vệ danh dự của chiến binh Samurai Nhật Bản, những người không chịu đầu hàng kẻ địch hay sống trong ô nhục.


Seppuku thường diễn ra theo nghi lễ riêng. Theo luật của các Samurai, mổ bụng tự sát là cách giúp các chiến binh tránh rơi vào tay quân thù. Tuy nhiên, nó cũng được dùng làm hình phạt đối với các Samurai phạm tội. Những người cảm thấy hổ thẹn cũng có thể thực hiện nghi lễ này nhằm lấy lại danh dự của bản thân.


Khi thực hiện nghi lễ, các Sumurai thường tắm rửa sạch sẽ, mặc áo dài trắng và dùng món ăn họ thích nhất. Dụng cụ mổ bụng được gọi là Tantō, một thanh đoản kiếm. Sau khi cởi áo, Sumurai sẽ đâm kiếm vào bụng.


Trong thời kỳ hưng thịnh, nghi lễ thường diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người vì mục đích chính là bảo vệ danh dự của võ sĩ đạo.


Khi Sumurai tự rạch bụng, một võ sĩ đạo khác được gọi là Kaishakunin sẽ cầm thanh trường kiếm đứng phía sau. Ngay khi nghi lễ Seppuku kết thúc, Kaishakunin sẽ kết liễu võ sĩ đạo bằng cách chém đầu.

Thông thường, Kaishakunin sẽ là những người thân thiết với Samurai.

Một số Samurai chọn cách chết đau đớn hơn trong nghi lễ Seppuku là Jūmonji-giri, hay Cắt hình chữ thập. Ngoài vết rạch ngang bụng, họ phải tự rạch thêm một đường khác từ trên xuống. Nghi lễ này không có Kaishakunin nên người tuẫn tiết sẽ chết từ từ trong sự đau đớn.

Seppuku còn là hình phạt đối với những Samurai phạm tội. Nếu một võ sĩ đạo từ chối thực hiện hình phạt, anh ta sẽ bị chặt đầu.

Phụ nữ trong xã hội Nhật Bản cũng chọn cách tuẫn tiết để thể hiện tình cảm với chồng hay tránh bị làm nhục. Nghi lễ này được gọi là Jigaki.

Seppuku thịnh hành trong kỷ nguyên võ sĩ đạo, vốn đã chấm dứt từ lâu trên lãnh thổ Nhật Bản. Tuy nhiên, tinh thần Samurai vẫn tác động mạnh tới đàn ông nước Nhật ngày nay. Các tài liệu lịch sử ghi nhận nhiều trường hợp tuẫn tiết để bảo vệ danh dự, đặc biệt sau khi Phát xít Nhật thất bại trong Thế chiến II.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cắt hình chữ thập

ướt quần chưa thím 3ahhyes3

Coi phim 47 ronin có thấy

Cắt ngang àh? Thế mà trước giờ tưởng cắt dọc! 3ahhyes3

#5350692 1
hk bik có đau ko nhỉ 3blingeye3 sao hk ún thuốc ngủ cho lành zừa lịch sự zừa hk có máu me 3ahhyes3

3bye3đau đớn đến chết

#5351096 0
koi fjlm 47 Ronin cả 1 đám bị mổ bụng tội nghiệp ghê 3bored3

thế mà không bật xem cũng thấy tội tội sao họ làm cũng đúng thôi 3ahhyes3giết chủ họ họ giết lại mà vẫn phải chết-…..3blingeye3

#5351420 0
@o0binbin0o hên vẫn còn 1 đứa ko phải mổ bụng 3congratz3

Chủ đề cùng mục


nghi lễ, võ sĩ, tuẫn tiết, bảo vệ, thực hiện, võ sĩ đạo, chiến binh, thường diễn, mổ bụng, hình phạt đối,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)