Khoa học - Lịch sử 2015-04-08 00:26:30

[MacproDS] Đón xem trận mưa sao băng đầu tiên trong năm 2015 ở Việt Nam


Theo các chuyên gia, vào rạng sáng ngày 23/4, trận mưa sao băng Lyrids với 15 - 20 vệt sao băng/ giờ sẽ diễn ra trên bầu trời Việt Nam


Ngắm mưa sao băng tuyệt đẹp theo hướng chòm sao Sư Tử (Năm 2012)


Theo các chuyên gia thiên văn học, mưa sao băng Lyrids (tập trung quanh chòm sao Lyra) là một trận mưa sao băng nhỏ, diễn ra từ ngày 16 - 25/4 nhưng thời gian đạt cực điểm là vào khoảng đêm 22/4.
Vào trước và sau khoảng thời gian này, người xem vẫn có thể thấy một số sao băng của trận Lyrids nhưng với số lượng nhỏ hơn.

Mưa sao băng là hiện tượng hàng nghìn hay thậm chí hàng vạn thiên thạch nhỏ lần lượt lao vào khí quyển Trái đất và cháy sáng khi Trái đất đi tới vùng quỹ đạo có thiên thạch. Các đám thiên thạch này thường là hậu quả để lại của sao chổi khi chúng đi qua quỹ đạo của chúng ta.
Vào đợt sao băng này, người dân có thể dễ dàng quan sát sao băng do không bị ánh sáng của Mặt trăng quấy nhiễu. Vào nửa đêm đến rạng sáng ngày 23/4, chòm sao Lyra nằm trong khoảng rộng và cao nên bạn có thể quan sát với góc nhìn rộng.
Tuy nhiên, bạn nên lưu ý quan sát thời tiết thật kĩ trước khi quan sát bởi đây là một trận mưa sao băng khá nhỏ, chỉ với khoảng 15 - 20 vệt sao băng/ giờ.

Ngoài ra, để xem được mưa sao băng bạn nên chú ý đến thời tiết: nếu trời âm u, nhiều mây, có mưa thì sẽ rất khó quan sát hiện tượng này. Bạn hoàn toàn có thể xem hiện tượng thiên văn kỳ thú này bằng mắt thường và nên lựa chọn vị trí để tránh bị ánh sáng chiếu thẳng vào mắt.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)