Tin tức - pháp luật 2012-11-27 12:39:30

Đi Tù Vì Chụp Hình "Thiếu Vải" Trong Trang Phục Cảnh Sát


[size=6]Một cô gái Trung Quốc vừa bị tuyên án 9 tháng tù sau khi cho đăng tải những bức hình gợi cảm quá mức trong trang phục của nữ cảnh sát nhân dân Trung Quốc lên mạng xã hội.[/size]
Cô gái này vốn là một người mẫu 23 tuổi, họ Vương, quê gốc ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi đăng tải lên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc những bức hình gợi cảm của bản thân, cô Vương đã bị vướng vào vòng lao lý.
Trong ảnh, cô ăn vận đồng phục cảnh sát nhưng lại cố tình bỏ cúc áo khoe ngực và co chân cởi tất rất… gợi tình khi đang ngồi trên giường. Được biết những bức ảnh này đã xuất hiện trên trang cá nhân của cô từ ngày 2/7 năm nay.
Dưới ảnh, cô gái còn viết thêm rằng: “Tôi là nữ cảnh sát ở một vùng quê, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Tôi là cảnh sát nhưng lại xinh đẹp nên áp lực càng lớn. Công việc của tôi là ngày ngày dùng bữa, bàn bạc công việc và thu hút đầu tư”.
 
Rõ ràng đây là những lời chú thích sai sự thật, có thể gây hiểu lầm đối với người xem nếu không biết rõ về thân thế, sự nghiệp của cô ta.

“Nữ cảnh sát” chụp ảnh rất lả lơi

Những hình ảnh của Vương trên trang Weibo đã thu hút rất nhiều người vào xem và bình luận. Đa số mọi người đều không đồng tình với hành động làm xấu hình tượng của những nữ cảnh sát nhân dân Trung Quốc.
 
Chiêu thức quảng bá bản thân của cô bị cho là quá lố và ảnh hưởng tới cộng đồng. Dường như trong số những người phản ứng với Vương đã có người báo cáo lại với cơ quan chức năng.
Sau quá trình điều tra, cảnh sát mạng Trung Quốc đã lần ra chủ nhân của tài khoản trên trang Weibo và ngay lập tức cô Vương bị bắt. Quả thực, cô sinh ra ở nông thôn, bố mẹ đều là nông dân. Học hết trung học, Vương lên thành phố tìm việc.
Cô tới Bắc Kinh khởi nghiệp bằng nghề nhân viên phục vụ rồi sau đó chuyển sang một công ty tư vấn truyền thông làm việc. Trước khi bị truy cứu trách nhiệm trong sự việc lần này, cô cũng từng là người mẫu nghiệp dư.

Những bức hình phản cảm của cô Vương đã khiến cảnh sát Trung Quốc phải vào cuộc

Trước tòa, cô gái trẻ thú nhận cô chỉ muốn được trở nên nổi tiếng mà thôi. “Tôi không biết đó là hành vi phạm tội. Tôi đã không suy xét cẩn thận. Giờ đây tôi mới ý thức được hết hậu quả hành động mà mình đã gây ra”.
Ngày 26/11, Tòa án Nhân dân khu Phong Đài thuộc thành phố Bắc Kinh đã tuyên án bị cáo Vương phạm tội đăng tin thất thiệt, sai sự thật, lừa gạt người khác. Tòa tuyên án phạt cô 9 tháng tù nhưng xét tới thái độ hối hận và tinh thần hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra nên cô được hưởng án treo một năm.
Vương là công dân đầu tiên của Trung Quốc bị xử phạt vì những nội dung đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo (một trang được ví như Facebook hay Twitter của Trung Quốc). Đây được coi như bài học cảnh tỉnh đối với các bạn trẻ Trung Quốc - những người đang ngày ngày sử dụng các trang mạng xã hội để chia sẻ thông tin cá nhân và cho rằng đó là việc của riêng mình, không nguy hại, ảnh hưởng tới ai.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)