Tin tức - pháp luật 2012-11-27 18:27:46

Bé Gái Gần Đứt Lìa Bàn Chân Vì Miếng Chắn Pô Xe Máy


[size=6]Chở con đến trường, mẹ bé N.T.L vừa lách qua một chiếc xe Air Blade để vào trường thì nghe tiếng con hét lên thất thanh. Quay lại nhìn, chị không tin vào mắt mình khi 4 ngón chân của bé gần như bị lìa khỏi bàn chân…[/size]
Sự việc xảy ra vào sáng 16/11, nạn nhân là bé L. (4 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội). Bé được chuyển tới BV Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng rất đau đớn, hoảng loạn. 4 ngón chân trái của cháu (từ ngón chân trỏ đến ngón chân út) bị đứt lìa gần như hoàn toàn khỏi bàn chân, chỉ còn một chút da dưới gan bàn chân còn dính lại.
 
Qua kiểm tra, bác sĩ thấy các đầu ngón chân này đã xẹp lạnh, châm kim không còn chảy máu, nếu không nối nhanh chắc chắn 4 ngón chân này sẽ hỏng.

4 ngón chân đứt lìa của bệnh nhi đã được nối lại. 
Bác sĩ Đào Văn Giang, Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Hàm mặt, Bệnh viện Việt Đức, cho biết, bệnh nhi nhập viện sau khoảng 3 tiếng xảy ra tai nạn. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nối 4 ngón chân bị đứt rời của bé. Trải qua 9 tiếng đồng hồ, kíp mổ mới nối thành công 4 ngón chân cho cháu bé.
“Không như các ca phẫu thuật vi phẫu khác, việc nối 4 ngón chân cho cháu L. rất khó khăn bởi vết đứt lìa rơi đúng vào phần khớp nên bác sĩ không thể làm ngắn xương lại để nối mạch máu đứt mà phải tiến hành ghép đoạn động mạch (lấy một đoạn tĩnh mạch từ phần đùi để làm đầu nối ghép hai mạch máu bị đứt). Hơn nữa, mạch máu đứt rất nhỏ, chỉ khoảng 0,5mm. Với những mạch nhỏ từ 0,3 – 0,8mm, bác sĩ phải dùng kỹ thuật siêu vi phẫu để nối. Chưa kể, vì đứt mạch gan bàn chân nên bác sĩ không thể xoay được chân bệnh nhân lên để nối mà phải cắt bỏ một đoạn xương để lấy không gian nối, sau đó lại đắp lại mảnh xương vào”, BS Giang nói.
Đến nay, sau 11 ngày được nối ngón, 4 ngón chân của cháu bé đã hồng, ấm, có dấu hiệu hồi sinh.


Sau 11 ngày được nối, 4 ngón chân đã hồng, ấm, có dấu hiệu sống. Trong ảnh, bác sĩ Giang đang kiểm tra sự hồi sinh của những ngón chân
Theo BS Giang, tai nạn do miếng chắn pô xe bằng inox của xe Air Blade thường xảy ra, tuy nhiên gây chấn thương nặng đến đứt lìa cả 4 ngón chân như cháu L. là hiếm gặp.
Chính các bác sĩ đã từng kiểm nghiệm thực tế độ sắc của miếng chắn pô xe này bằng cách sờ nhẹ vào và lập tức bị đứt tay. Miếng chắn pô này lại ở ngang tầm để chân của xe máy nên người đi bên cạnh có nguy cơ chấn thương cao. Vì vậy cách tốt nhất là không dùng miếng chắn này để tránh gây nên những sát thương nguy hiểm cho người khác.


Phần che ống xả rất nguy hiểm trong giao thông
Nếu không may gặp phải tai nạn như cháu bé này, việc đầu tiên là băng vết thương cho nạn nhân, đặt túi bóng có đá lạnh bên cạnh để bảo quản rồi nhanh chóng đưa bệnh nhân tới viện. Cần ghi nhớ, chỉ băng vết thương lại, tuyệt đối không được dùng kẹp kẹp các mạch máu lại vì như thế sẽ làm nát các đầu mạch máu, gây khó khăn khi nối.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ghê quá, nhưng không có thì dễ bị bỏng pô lắm, đường  nào cũng dzị.
 

3bathing3 sao không dùng nhựa nhỉ , cứ nhất thiết là inox đẹp và sáng sao. Nhựa thì chế ra nhiều mẫu cũng đẹp , inox bén lắm cứa là đứt ngay. 

gắn inox vào càng nóng thêm chứ dc gì gắn nhựa vào đở hơn nhìu vì inox là kim lọai dễ tản nhiệt ra hơn.mà thấy gắn hay huk gắn cũng bỏng như thường 3crisp3

Nhựa gặp nóng dễ chảy, ko có tính thẩm mỹ cao..Cách tốt nhất là bo cái viền tấm chắn cho ko còn bén nữa

đa số mình thấy miếng nhựa gắn đẹp hơn nhìu.với ng ta đã làm miếng chắn nhiệt thì phải là nhựa chịu nhiệt chứ.mà có đợt cũng cấm gắn mấy cái inox này thì phải.gắn vào vừa mất tiền vừa hại.

#4407054 1
vkl ghê wa 3ahhyes3

miếng nhựa gắn đẹp hơn nhìu. Đây là nhựa chịu nhiệt đó mấy ông……3ahhyes3

may thang do xe ngu nhu bo, gan inox sao ko gap doi mep lai, nhu vay se ko ben nua
 

Chủ đề cùng mục


ngón chân, 4 ngón chân, Hà Nội, đứt lìa, mạch máu, miếng chắn, chắn pô, xe Air Blade, bệnh nhi, tiến hành,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)