Tin tức - pháp luật 2012-11-27 20:50:08

Mổ Bắt Con Cho Thai Phụ Bị TNGT, Cứu Sống Bé Nặng 0,8Kg


[size=6]Thai phụ mang thai 28 tuần tuổi bị tai nạn giao thông, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thai nhi. Các bác sĩ quyết định mổ bắt con và đã cứu được cả mẹ lẫn con.[/size]
Ngày 27/11, tiến sỹ Nguyễn Hồng Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnhQuảng Ninh cho biết mẹ và cháu bé được cứu sống trong vụ tai nạn giao thôngđã được xuất viện. Đây là trường hợp đặc biệt: thai phụ bị tai nạn giao thông khi đang mang thai 28 tuần tuổi và cháu bé sơ sinh chỉ nặng 0,8 kg.
Đây là ca sơ sinh ít tháng và nhỏ nhất được cứu sống. Trước đây, bệnh viện đã từng cứu sống nhiều cháu bé đẻ non dưới 38 tuần tuổi.

Bác sĩ đang chăm sóc cháu bé.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ân, trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninhcho biết bệnh nhân Vũ Thị T (44 tuổi, trú tại Phúc Tân, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, trong khi chị T có tiền sử tăng huyết áp, có nguy ảnh hưởng đến thai nhi 28 tuần tuổi.
Các y bác sĩ đã quyết định mổ để cứu thai nhi và sản phụ.
Sau thời gian áp dụng nhiều biện pháp điều trị tích cực trong vòng 26 ngày, hai mẹ con chị T đã an toàn. Cháu bé được đặt tên là Vũ Hảo Hảo.
Khi xuất viện, cháu Hảo có trọng lượng 1,4 kg, đã có thể tự bú, tự thở.  Sau khi cho cháu đi khám mắt tại bệnh viện chuyên khoa tại Hà Nội, gia đình cháu Hảo đề nghị khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục cho cháu được dưỡng nhi tại khoa.
Được biết, trong điều trị đã từng ghi nhận tỉ lệ các trẻ sơ sinh đẻ non (từ 28-29 tuần tuổi) tử vong rất cao, thường là 80-90%. 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


28 tuần, tai nạn giao, Bệnh viện, cháu bé, sơ sinh, mang thai 28 tuần tuổi, quyết định mổ, Bệnh viện Đa khoa, cứu sống, bệnh viện,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)