Tình yêu - giới tính 2015-03-12 03:00:22

"Tự sướng" 10 năm có bị bệnh


Em biết xuất tinh từ năm 10 tuổi và có nhu cầu tình dục khá cao. Xin cho em hỏi việc lạm dụng thủ dâm gây bệnh không? (Phạm).

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã chia sẻ với Aezuum những thắc mắc thầm kín của mình. Ở nam giới, nhu cầu về sinh hoạt tình dục là chuyện bình thường, song không vì thế mà phải thủ dâm để thỏa mãn. Khi quá lạm dụng sẽ làm cho bản thân bạn bị lệ thuộc vào nó và tạo ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho cơ thể cũng như sự phát triển tâm sinh lý.


Em biết xuất tinh từ năm 10 tuổi và có nhu cầu tình dục khá cao. Xin cho em hỏi việc lạm dụng thủ dâm gây bệnh không?

Thủ dâm là một hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục. Nó có thể được xem là giải pháp giúp người nam hay nữ thỏa mãn nhu cầu tình dục khi không có điều kiện để quan hệ với bạn tình. Trong một chừng mực nhất định, nó sẽ mang lại một số lợi ích nhất định cho cơ thể như giúp điều tiết sự xuất tinh, tạo tinh thần thoải mái. Ngoài ra “tự sướng” sẽ tránh được nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục và một số bệnh đường niệu đạo khác.

Tuy nhiên lạm dụng thủ dâm nó sẽ gây ra tác hại rất lớn đối với sức khỏe tình dục. Hơn nữa có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục, biểu hiện rõ rệt thông qua chứng bệnh xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, nghiêm trọng hơn là liệt dương. Nguyên nhân dẫn tới các bệnh này là do trung ương thần kinh luôn bị kích thích và ở trong trạng thái hưng phấn liên tục tạo nên sự ức chế, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Như bạn cũng biết tình trạng cương cứng của dương vật được điều khiển bởi trung khu thần kinh cảm giác. Khi thần kinh ở trong trạng thái hưng phân liên tục sẽ dễ dẫn tới rối loạn cương dương, liệt dương, làm giảm sự hưng phấn, làm mất đi sự khoái cảm trong giao hợp dẫn tới lãnh cảm.

Thủ dâm nhiều có thể dẫn tới suy nhược thần kinh, biểu hiện rõ là cơ thể cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, trí nhớ giảm sút, khó tập trung, có cảm giác chóng mặt, mất ngủ. Ngoài ra lạm dụng thủ dâm cũng dẫn tới suy thận, bởi thận đóng góp vai trò rất quan trọng trong chuyện chăn gối của đấng mày râu. Thói quen này cũng có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh vì lượng tinh trùng luôn bị giảm đi nhiều so với người bình thường, chất lượng tinh trùng ngày càng yếu đi dẫn tới khó thụ thai.

Nếu bạn có thói quen xem phim “người lớn” thì cần phải loại bỏ dần bởi những thước phim đó có thể tạo nên cho bạn những ảo giác khó kiềm chế bản thân khi bị kích thích. Rèn luyện thể dục thể thao là một việc rất tốt, nên duy trì thường xuyên để nâng cao thể lực, trí lực, giúp bạn giảm bớt đi nhu cầu ham muốn về thủ dâm.

Bạn nên dành thời gian đi chơi cùng bạn bè, nói chuyện thoải mái hoặc làm một việc có ích nào đó để quên đi ý nghĩ về thủ dâm. Cần hạn chế dần và loại bỏ hẳn thói quen xem phim người lớn sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng hiện tại.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)