Tin tức - pháp luật 2015-04-10 17:12:22

[TiChuot] Công an phạt hành chính người bị đất vùi khi cản trở thi công quốc lộ


Nhà chức trách kết luận, ông Thạnh đã cố tình lao vào gầm xe tải đang đổ đất thi công quốc lộ 1A. Với hành vi này, ông Thạnh có thể bị xử phạt hành chính 2 đến 3 triệu đồng.

Ngày 10/4, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có kết luận việc ông Nguyễn Thạnh (56 tuổi, thôn 3, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) bị đất đá vùi lấp lên người vì cản trở thi công quốc lộ 1A ngày 4/4.

Kết luận cho rằng, không có chuyện ông Thạnh bị xe tải cố tình đổ đất đá lên người mà do ông lao vào nằm dưới gầm khi xe tải khi thùng đổ cấp phối đá dăm đã được nâng lên. Ông Thạnh đã xuất viện về nhà, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, khi công an mời làm việc, gia đình ông này tiếp tục cản trở, từ chối không nhận giấy mời và đã rời khỏi địa phương.


Vợ ông Thạnh khẳng định tài xế cố tình vùi lấp chồng bà, tuy nhiên bị tài xế và nhà chức trách bác bỏ. Ảnh: Tiến Hùng.


Theo công an huyện Thăng Bình, đơn vị đang chờ ông Thạnh hợp tác để thông báo việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự. Hành vi của người này đã cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức và mức phạt từ 2 đến 3 triệu đồng.

Việc vợ ông Thạnh khẳng định bị mất 5 chỉ vàng cùng một số tiền mặt, đại tá Lợi cho rằng cần điều tra xem đây có phải là hành vi vu khống hay không.

Trước đó khoảng 10h ngày 4/4, Công ty cổ phần Xây dựng công trình 545 huy động nhiều xe tải chở đất đá cùng máy móc san lấp mặt bằng, mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua nhà hàng xóm ông Thạnh thì hai vợ chồng ông này ra ngăn cản, giằng co.

Trong lúc xe tải đổ đất đá, ông Thạnh chạy tới nằm phía sau xe và bị đất đá vùi lấp. Người dân phải đào bới chừng 15 phút mới đưa được nạn nhân ra ngoài.

Nhà chức trách sau đó có mặt để giải quyết vụ việc, đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng bị gia đình ngăn cản. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, sau khi được nhiều người thuyết phục, gia đình mới để ông Thạnh tới bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, cho hay hộ ông Thạnh có hai mảnh đất phía trước nhà giáp với quốc lộ 1A. Trong đó, một mảnh có sổ đỏ, phần còn lại chưa có giầy tờ. Khi thi công mở rộng quốc lộ 1A, phần đất của ông Thạnh thuộc đất hành lang an toàn giao thông nên không nằm trong diện đền bù theo quy định.


Gia đình ông Thạnh sau đó đã giăng biểu ngữ trước nhà để phản đối sự việc. Ảnh:Tiến Hùng.


Ông Thân Hóa, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông 545 (chủ đầu tư dự án), cho biết do ông Thạnh nhiều lần cản trở thi công, gây chậm tiến độ nên phía công ty đã phải thương lượng và hỗ trợ 65 triệu đồng.

Theo chính quyền, ông Thạnh yêu cầu UBND huyện chỉnh lý sổ đỏ, đổ đất lấp hai ao rau muống trước nhà và huyện đồng ý, gia đình ông Thạnh cũng đồng ý bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, việc chỉnh lý sổ đỏ chưa được thực hiện. Đến ngày 3/4, huyện mới đổ được 6 xe đất lấp ao. Thấy công nhân đang thi công bên phần đất của hàng xóm, vợ chồng ông Thạnh sợ đơn vị thi công và huyện thất hứa việc lấp ao cho gia đình mình nên ra cản trở dẫn đến tai nạn.

Về nhóm 10 người mà gia đình ông Thạnh cho là giang hồ, ông Hóa khẳng định đó là công nhân của đơn vị thi công. Do bị cản trở, công nhân không có việc làm nhiều ngày và không có tiền công nên vào đòi lại tiền.

"Đó là tiền của đơn vị thi công, không phải tiền đền bù. Vì phải hoàn thành đoạn đường trước 30/4 nên chúng tôi nhân nhượng hỗ trợ ông Thạnh 65 triệu đồng. Nếu nhà ông Thạnh giữ lại tiền thì phải để đơn vị thi công", ông Hoá nói.

——————————

Hậu quả của việc quá tham lam :(
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)