Tin tức - pháp luật 2015-04-11 15:20:51

Cá heo mắc cạn la liệt, Nhật Bản lo siêu động đất


Hôm 10-4, khoảng 150 con cá heo dạt vào bờ biển phía Đông Bắc Nhật Bản và bị mắc cạn. Chính quyền địa phương nỗ lực giải cứu nhưng chỉ cứu sống được 3 con.

Một hiện tượng lạ xảy ra ở bãi biển TP Hokota, Đông Bắc Tokyo, khi 150 con cá heo bị mắc cạn trên bờ cát, nhiều con sức khỏe rất yếu.

 

 

150 con cá heo mắc cạn ở bãi biển TP Hokota. Ảnh: AP

Các cảnh quay trên kênh truyền hình NHK (Nhật Bản) cho thấy hàng chục người mang theo xô để múc nước đổ lên người những chú cá heo. Họ thậm chí còn dùng khăn tắm thấm nước để giữ cho da chúng không bị khô.

Những con cá heo nhúc nhích và lắc nhẹ vây khi bị con người đụng chạm. Hầu hết chúng đều có chiều dài từ 2-3 m, thân thể bị trầy xước khá nhiều do mắc kẹt lâu trên bờ cát khô.

 

Hàng chục người mang theo xô để múc nước đổ lên người những chú cá heo. Ảnh: AP

Dù được chính quyền địa phương nỗ lực giải cứu nhưng nhiều con cá heo chết ngay sau đó. Chỉ có 3 con được cứu sống và thả về biển.

150 con cá heo nằm la liệt dọc theo bờ biển dài khoảng 10 km. Cảnh sát biển sử dụng tàu tuần tra đưa 3 chú cá heo có sức khỏe tốt nhất ra ngoài khơi và thả chúng xuống nước. Số còn lại đều không có hy vọng sống sót và những con đã chết được chôn cất.

 

Nhiều con cá heo chết ngay sau đó. Ảnh: Daily Mail

 

 

 

Chỉ có ba con được cứu sống và thả về biển. Ảnh: EPA, Daily Mail

Chuyên gia về động vật biển có vú, ông Tadasu Yamada, đến từ Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia (NMNS) nói với đài NHK rằng những con cá heo này dường như đã gặp vấn đề về sinh lý hay tâm lý và phải đối mặt với một mối đe dọa nào đó trước khi gặp nạn.

Hồi năm 2011, khoảng 50 con cá heo tương tự cũng bị mắc kẹt trên một bãi biển gần đó. Những con vật xuất hiện trước trận động đất gây ra sóng thần và một thảm họa hạt nhân 6 ngày, giết chết ít nhất 19.000 người.

Các nhà bình luận trực tuyến đang lo ngại Nhật Bản sẽ hứng chịu một trận động đất giống hồi năm 2011 sau vụ 150 con cá heo mắc cạn dù các bằng chứng khoa học chưa khẳng định được mối liên hệ giữa 2 sự kiện này.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/AP)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)