Tin tức - pháp luật 2015-04-11 22:16:42

Ảnh: Kênh nghìn tỷ ở TPHCM nhếch nhác với bèo rác, đất đá


5 ngày sau khi khánh thành kênh Tân Hóa – Lò Gốm, đất đá vẫn còn ngổn ngang, dòng kênh vẫn đầy rác, xà bần, nhiều hạng mục cải tạo, chỉnh trang con kênh vẫn chưa hoàn thành.

Kênh Tân Hóa – Lò Gốm chảy qua địa bàn 4 quận (Tân Bình, Tân Phú, quận 11, quận 6, TP.HCM), con kênh được mệnh danh là dòng kênh “chết” với dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc, kèm với những căn nhà ổ chuột.

Năm 2011, dự án cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm thuộc tiểu dự án Nâng cấp đô thị TP.HCM được triển khai với tổng số vốn đầu tư khoảng 528 triệu USD, gồm: vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB), vốn viện trợ không hoàn lại và vốn đối ứng từ ngân sách TP.

Ngoài lắp đặt cống, xây dựng đường, dự án cũng mở rộng những đoạn kênh đã bị thu hẹp, nạo vét bùn, rác, khai thông luồng lạch, xây dựng thêm 10 cây cầu mới, kết hợp với chỉnh trang bốn khu cảnh quan ven kênh.

 

Kênh Tân Hóa - Lò Gốm trước ngày khánh thành

Sau ngày khánh thành (5.4), nhiều người dân sống dọc kênh băn khoăn khi nhiều hạng mục cải tạo kênh vẫn chưa hoàn thành, đất đá, rác, xà bần vẫn còn đây trên kênh.

“Sao không để khi hoàn thành việc cải tạo, chỉnh trang xong con kênh hãy khánh thành? Chúng tôi vui mừng vì dòng kênh “chết” giờ đã “hồi sinh”, cá có thể bơi lội. Nhưng niềm vui không trọn vẹn khi con kênh vẫn còn ngổn ngang như thế này”, anh Nguyễn Tuấn. một người sống gần đây nói.

“Chúng tôi cứ tưởng sau khi khánh thành, chỉ còn một vài công việc chỉnh sửa nhỏ nữa thôi. Chứ giờ thấy con kênh vẫn còn rác, hai bên bờ còn ngổn ngang quá. Chắc phải khoảng 1 tháng nữa mới xong”, một người dân sống dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm nhận xét.

Ngoài ra, dọc con kênh đang “hồi sinh” này còn có những hình ảnh khó coi khi người dân phơi quần áo ngay  dọc bờ kênh, người đi xe máy vô tư chạy xe lên các cầu vượt đi bộ.

Một số hình ảnh ghi lại vẻ nhếch nhác của dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm sau ngày khánh thành:

 

 

Sau 4 năm thi công và 10 năm thực hiện dự án nâng cấp đô thị TP.HCM, dự án nâng cao và cải tạo dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã được khánh thành vào ngày 5.4.

 

 

Việc đưa vào sử dụng kênh Tân Hóa – Lò Gốm sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông… Tuy nhiên, nhiều người dân băn khoăn khi nhiều hạng mục cải tạo kênh vẫn chưa hoàn thành, đất đá, rác, xà bần vẫn còn đầy trên kênh.

 

 

Sau khi khánh thành, dưới bờ kênh vẫn ngổn ngang vật liệu.

 

 

 

Trên bờ, việc chỉnh trang tuyến đường dọc 2 bờ kênh vẫn chưa hoàn thành.

 

 

 

Rác, đất, xà bần, lục bình đầy dưới lòng kênh vừa “hồi sinh”.

 

 

Theo người dân sống tại đây, với khối lượng công việc còn lại, phải khoảng 1 tháng nữa con kênh mới thực sự hồi sinh.

 

Người đi xe máy vô tư đi lên cầu bộ hành dành cho người đi bộ.

 

Sau ngày khánh thành, con kênh vẫn còn khá bừa bộn.

Theo Dương Thanh (Danviet.vn)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Tồn tại xã hội quyết định ý thức xã hội, phải cải tạo cái tư tưởng, suy nghĩ của người dân cho thật tốt đi đã, cải tạo cái kênh xong trong khi ý thức người dân vẫn còn kém như vậy thì cũng vô ích mà thôi. 3crisp3

chú Trung nói chí phải, bản thân mình ở trong hcm cũng thấy rõ ràng điều đó :(
uỷ ban thi công thì ng dân cũng phải có ý thức tương tự thì mới tối ưu hoá môi trường sạch lên đc, chứ mình thấy ng ta xả nước thải ra giữa thanh thiên bạch nhật, bọc nilon thì thẳng tay quăng như rải gạo cho gà vậy, ở ĐN mình đi qua công trình lúc thi công cầu vượt 3 tầng thì khác lắm, trong công trình thì ngăn nắp, ng dân phối hợp với uỷ ban chấp nhận nhường phần đường để họ thi công, bất chấp đang kinh doanh, buôn bán, giờ làm xong họ cũng đc hưởng thành quả thôi :)

#5351723 1
@Phan_Tai mốt cứi gái ĐN mới dc 3adore3

#5351547 2
kênh tân hóa cái đg nhà ng iu cũ của ta 3ahh3

và giờ e ấy đang trong vòng tay ta 3ahh33ahh33bye3

#5351724 1
@MyLove_MikieHara_JAV nằm mơ à kon 3crisp3

làm là 1 chuyện ý thức ng dân cả mấy cha thi công nữa là 1 chuyện khác


Người đi xe máy vô tư đi lên cầu bộ hành dành cho người đi bộ.

cái này mấy cha quy hoạch xem lại đi, con đường từ cấu Phạm Văn Chí đến cầu Hậu Giang và xuống đến cầu Phú Lâm, không có có cây cầu nào cho xe chạy qua kênh

nước sông của sg đục đen…thấy kinh lun,nước kênh thì thôi rồi

So^ng COCACOLA do may thim'3crisp3

thì VN mình chúa chạy theo thành tích với chào mừng, còn chất lượng thì không quan tâm.

mài có đọc bài báo ko hay thấy cái tiêu đề mừng húm chạy xuống cmt thế3crisp3

#5353558 1
định mệnh, dân ở đỏ xã rác không chứ ai là la làng =))

Chủ đề cùng mục


Tân Hóa Lò, con kênh, Tân Hóa Lò Gốm, kênh Tân Hóa Lò, dòng kênh, dự án, kênh Tân Hóa Lò Gốm, người dân, chỉnh trang, cải tạo,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)