Xóm con gái 2013-11-13 17:27:28

Thói quen dùng băng vệ sinh gây hại cho sức khỏe


Dùng băng vệ sinh có mùi thơm

Dùng băng vệ sinh có mùi thơm có thể giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn trong thời gian "đèn đỏ". Tuy nhiên, chính điều này lại làm giảm đi độ an toàn cho "cô bé" của các bạn.

Theo rất nhiều nghiên cứu, băng vệ sinh có mùi thơm độc hại hơn rất nhiều so với các loại băng vệ sinh không có mùi. Nó có thể làm tăng khả năng sinh sôi các vi khuẩn, gây hăm da, đỏ da… Đặc biệt, do các chất hóa học tạo mùi có trong loại băng này rất lớn, vì thế nó có thể gây dị ứng, kích ứng, nhất là ở những người nhạy cảm.Không chú ý tới hạn sử dụng

Như các sản phẩm khác, băng vệ sinh cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt về hạn sử dụng. Đặc biệt, chất lượng và khả năng diệt khuẩn của băng vệ sinh cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Nó chỉ được sản xuất và thiết kế để kháng khuẩn trong một thời gian nhất định. Vì thế, khi sử dụng băng vệ sinh quá hạn, bạn đã đặt mình vào một rủi ro rất lớn. Khả năng chúng mình có thể bị viêm nhiễm và mắc bệnh phụ khoa vì điều này là rất cao.

Để băng vệ sinh trong phòng tắm

Đó là lỗi mà rất nhiều bạn nữ thường xuyên mắc phải bởi đây là địa điểm tiện lợi, các bạn có thể lấy băng vệ sinh để sử dụng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, môi trường tưởng như sạch sẽ, an toàn này lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại.

Chính sự ẩm ướt của phòng tắm đã tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vì thế, thói quen để băng vệ sinh trong phòng tắm sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng đến "cô bé". Nó khiến cho vi khuẩn xâm nhập vùng kín khi chúng ta sử dụng băng vệ sinh, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, thậm chí là cả các căn bệnh phụ khoa nữa đấy!Không rửa tay khi thay băng

Chúng ta phải sử dụng tay cho tất cả các công đoạn trước và sau khi thay băng vệ sinh. Tay của các bạn sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với băng vệ sinh, thậm chí là cả "cô bé". Cho dù bạn giữ gìn băng vệ sinh rất sạch sẽ nhưng quên rửa tay thì các chất bẩn và vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào bên trong và "tấn công" vùng kín. Do đó, việc rửa tay là điều vô cùng quan trọng.

Vì thế, để bảo vệ an toàn cho "tam giác mật", chúng mình cần chú ý rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi thay băng vệ sinh nhé.

Lười thay băng vệ sinh

Rất nhiều bạn có thói quen dùng băng vệ sinh có độ thấm hút cao để hạn chế việc thay rửa trong ngày. Ngoài ra, chúng mình cũng có thể quên thay hoặc lười thay nên dùng một chiếc băng vệ sinh trong khoảng thời gian khá lâu. Điều này có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình trạng của "cô bé".

Môi trường của "cô bé" trong những ngày "đèn đỏ" thường rất ẩm ướt, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đây chính là nguyên nhân gây gia tăng các bệnh phụ khoa. Vì vậy, dù lượng máu ra nhiều hay ít, các bạn vẫn nên thay băng vệ sinh sau 3 - 4 tiếng sử dụng nhé!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)