Hot boy - hot girl 2016-12-14 05:31:04

Thiếu nữ Thụy Điển xinh đẹp về VN tìm mẹ: Bất ngờ người giống hệt mình
Denise Sandquist (trái) và Uyên (phải) không chỉ trông giống hệt mà còn có tính cách tương đồng kỳ lạ

Hành trình tìm mẹ ở Việt của cô sinh viên Thụy Điển Denise Sandquist, tên khai sinh là Trần Thanh Hương, có diễn tiến bất ngờ khi cô gặp được người 'nhìn y hệt' và rất có thể là chị cùng cha với mình.

Bất cứ ai nhìn vào những tấm ảnh đều cho rằng đây là cùng một người đến khi họ nghe được câu chuyện ly kỳ của “2 chị em” tình cờ gặp nhau trong quá trình “cô em” từ Thụy Điển về VN đi tìm mẹ ruột.
Denise Sandquist được vợ chồng người Thụy Điển nhận nuôi ngay sau khi được sinh ra tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hơn 25 năm về trước và những năm gần đây cô luôn khao khát tìm gặp lại bố mẹ ruột, nhất là trong thời gian này khi cô về VN thực tập tại một công ty thời trang ở TP.HCM.Mới đây, nhờ thông tin tìm người thân trên báo chí, diễn đàn và mạng xã hội mà Denise tìm gặp được Uyên, còn có tên là Betty, một cô gái lớn hơn mình 9 tuổi có nhiều điểm tương đồng đến mức khó tin dù vẫn chưa xác định được mối liên hệ huyết thống.
“Em đăng trên một diễn đàn của người nước ngoài ở TP.HCM và nhiều người nói rằng họ cứ tưởng em là Betty hoặc là em quá giống chị ấy. Em quá ngạc nhiên vì nhiều người cứ hay nói em có gương mặt không giống ai ở VN”, Denise chia sẻ về bất ngờ của mình.

Denise Sandquist (trái) và Uyên (phải) không chỉ trông giống hệt mà còn có tính cách tương đồng kỳ lạẢNH: NVCC


Denise cho biết từ nhỏ em đã thấy em không giống với những người xung quanh và luôn cố tìm xem có ai đó giống mình không, kể cả khi em về Hải Phòng dạy tiếng Anh hồi năm 2013.
Giống từ ngoại hình đến tính cách
Denise kể lại cô “không tin vào mắt mình” khi xem Facebook của Betty. “Tụi em không chỉ giống nhau mà em cứ tưởng hình của chỉ là hình của em. Những người trong công ty cũng bất ngờ và cho rằng em có chị em sinh đôi đã thất lạc”, Denise nói.Hai người lập tức liên hệ và Betty mời Denise đến nhà ngay tối hôm đó. “Chị Betty rất tốt, thân thiện và cởi mở y chang như em luôn. Chỉ cũng nói được tiếng Anh nên nói chuyện rất dễ”, Denise chia sẻ. “Mẹ và anh chị của chị ấy đều ở nhà và ai cũng nói tụi em giống nhau. Nhưng buồn là bố của chị đã mất 5 năm rồi.”

Theo lời Denise, gia đình Betty ở Huế nhưng di cư vào TP.HCM khoảng trước năm 2000. Cả hai chị em đều mang họ Trần và họ cho rằng có nhiều khả năng có bà con bên nội. Tuy nhiên mô tả của Betty về bố không giống với thông tin mà Denise có được. Tuy nhiên, ông còn có một người em trai nhưng cũng đã mất.Ngạc nhiên hơn nữa, 2 chị em có nhiều khả năng và sở thích giống nhau như biết nhiều thứ tiếng và có năng khiếu học ngoại ngữ. Betty cũng học võ vì bố cô là võ sư Vovinam, trong khi Denise thì học quyền Thái và cả 2 đều chơi thể thao.
“Tính cách tụi em cũng giống nhau (cởi mở, hài hước, thân thiện, tò mò, tốt bụng), tụi em đều hướng ngoại và có gu ăn mặc giống nhau. Thậm chí nếu Betty không có quan hệ máu mủ, em cũng có cảm giác tìm được một người chị mà em chưa từng có”, Denise nói.
Denise cho biết cô đang rất nóng lòng thử ADN nhưng cô đang gặp khó khăn vì chi phí khoảng 6 triệu đồng không phải là ít đối với một sinh viên như cô. Cô đang hi vọng thông qua báo chí sẽ có người thông tin về nơi thử ADN chi phí rẻ hơn, hoặc có cơ sở giúp tài trợ chi phí. Mẹ của Betty, không phải tên Nguyễn Thị Diệp là mẹ Denise, cũng sốt sắng giúp đỡ Denise tìm lại mẹ và chụp ảnh rất nhiều cho “2 chị em”.Betty cũng cho biết nhiều bạn bè cô đều hỏi xem có phải tìm được đứa em thất lạc không. Cô là con út của gia đình có 4 anh chị em và hiện thường đi đi về về giữa VN và Pháp và giúp mẹ kinh doanh một cửa hiệu thời trang trên đường Cao Thắng.
Vẫn mỏi mòn ngóng trông mẹ
Sắp phải quay lại Thụy Điển vào đầu tháng 1 để tiếp tục chương trình học, Denise vẫn đang mỏi mòn hi vọng mẹ cô biết được thông tin và chịu gặp lại con gái ruột của mình. Cô đã liên lạc với nhiều đầu mối nhưng cuối cùng vẫn không phải thông tin chính xác về mẹ mình.
“Rất mệt mỏi và nhiều cảm xúc hy vọng rồi thất vọng xen lẫn nhưng em sẽ cố gắng vượt qua vì nhiều người rất nhiệt tình giúp đỡ và động viên em”, Denise chia sẻ.
Gần đây, cô đã gặp anh T. - một người từng học chung ngành tài chính với người trùng tên mẹ cô, cũng tên Nguyễn Thị Diệp và cũng sinh năm 1969 như thông tin cô có được. Được biết thông tin người phụ nữ kia hiện sống tại Nam Định.
Tuy nhiên anh T. đã không đồng ý cung cấp số điện thoại của người bạn học cũ tên Diệp kia vì “không muốn làm phiền” bà ấy.
“Suy nghĩ của em là nếu em xuất hiện trên truyền hình và báo chí càng nhiều thì em và mẹ nên gặp nhau, sẽ tốt hơn là gia đình của mẹ biết được trước”, Denise chia sẻ và vẫn không quên nghĩ cho chuyện hạnh phúc riêng của mẹ mình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)