Tin tức - pháp luật 2013-03-26 07:17:49

[Takechi] Đi làm không có iPhone, thật ngại


[justify]iPhone đã trở thành một món trang sức cần phải có.[/justify][justify]Phong trào iPhone nơi công sở
Nếu lúc mới ra, iPhone là một chiếc điện thoại khá xa lạ với dân văn phòng và những người mới đi làm vì sự đắt đỏ của nó thì hiện nay hầu như chiếc điện thoại nổi tiếng mang thương hiệu quả táo khuyết đã nhanh chóng trở thành món trang sức dễ dàng thấy ở bất kì chốn văn phòng nào.
Anh Thư chia sẻ “Mình khá sốc khi ngày đầu đi làm. Vì hầu như mọi người xung quanh đều xài iPhone. Nguyên cả phòng marketing của mình cũng đều xài iPhone cả. Ông sếp mình còn nói với mình là nên đổi điện thoại qua iPhone để tiện trong việc check mail và liên lạc.”
Và iPhone dường như đang trở thành một món trang sức không thể thiếu nơi công sở như đại diện cho sự hòa nhập cộng đồng công nghệ cao.
Minh Quân nói “Mấy anh chị trong phòng mình đều xài iPhone cả nên họ hay chơi những trò game trên đó cùng nhau rồi ngồi bàn luận say sưa, trao đổi mua đồ, rồi hỏi đi đến cấp bậc nào rồi… mình không chơi nên chẳng hiểu họ nói gì cả, cứ như bị gạt ra khỏi câu chuyện vậy. Lâu lâu cũng thấy tủi thân vô cùng”.
Không ít sinh viên mới ra trường cũng như những cá nhân không đua đòi theo trào lưu hoặc không có điều kiện để đua đòi theo trào lưu lâu lâu có cảm giác chạnh lòng vì người người xài iPhone như vậy. Và những người này có cảm giác như chiếc điện thoại vô tri vô giác kia đang tách đôi cộng đồng ra hai nửa “xài iPhone” và “không xài iPhone”.
Khi đẳng cấp được đánh giá qua một cái điện thoại
Thật sự, chiếc điện thoại của Apple cũng như nhiều dòng sản phẩm smartphone khác của Samsung, HTC… đang được giới văn phòng cực kì ưa chuộng. Trước hết là tính năng tiện dụng, nhanh gọn, đẹp và sang trọng của những chiếc smartphone này.
Chọn iPhone chỉ vì tính năng tiện dụng, Lan Anh chia sẻ: “Công việc mình thường xuyên phải check mail và theo dõi tình hình công việc nên mình chọn smartphone màn hình rộng, thao tác dễ dàng nhanh gọn để theo sát công việc bất cứ khi nào ở đâu!”.
 

Khi công nghệ cao vào chốn văn phòng


Trong khi đó, Thu Hương, cô gái làm công việc gặp gỡ đối tác, cho biết: “Mình gần như là đại diện công ty để đi bàn bạc và kí kết hợp đồng với đối tác nên cần một cái điện thoại sang trọng, có đẳng cấp một chút. Để khách hàng thấy mình cầm điện thoại cùi bắp cũng ngại ngại nên đầu tư mua cái iPhone luôn cho tiện.”
Bên cạnh tính chất phục vụ công việc, không ít dân văn phòng mua dế xịn chỉ đơn thuần là vấn đề sĩ diện “ai cũng có mình không có thì nó lạc loài” hoặc vấn đề đẳng cấp “cầm cái điện thoại xịn lên nghe nó cũng khác hẳn”. Chính vì vậy, không ít dân văn phòng nhịn ăn nhịn mặc để dành tiền mua một chiếc điện thoại xịn.
Kim Nguyệt bày tỏ quan điểm “Thật ra đây chủ yếu là cảm giác của bản thân chứ không ai bắt mình phải xài điện thoại mắc tiền cả. Nhưng cảm giác khó chịu đó thúc đẩy nhiều bạn trẻ dành tiền để mua vậy thôi. Đôi khi mua xong thấy cũng chẳng xài thêm được chức năng nào của smartphone ngoài việc trưng diện cho đẹp chốn văn phòng thôi!”
iPhone dần dần xăm lăng chốn văn phòng.
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)