Chuyện lạ 2013-06-08 13:39:19

sống phải như chó chứ ko phải sống để ăn thịt chó


TTO - Chú chó nổi tiếng với hành động xả thân cứu chủ đã trở về Philippines sau đợt phẫu thuật kéo dài đến 8 tháng tại Mỹ với kinh phí do các cư dân mạng trên toàn thế giới vận động.Kabang và các bác sĩ thuộc bệnh viện đại học Davis Veterinary bang California (Mỹ) - Ảnh: Facebook

[justify]Ông Rudy Bunggal tìm thấy Kabang trên một đồng lúa. Ông đem Kabang về nhà vỗ béo để chờ ngày giết thịt. Tuy nhiên, cô con gái và đứa cháu nhỏ đã suốt ngày nài nỉ Rudy giữ Kabang lại trong nhà. Cuối cùng Rudy đành chiều lòng hai đứa trẻ. Đó là một may mắn cho Kabang và cho cả gia đình Rudy.

Năm 2011, hai cô bé Dina Bunggal, 9 tuổi và Princess Diansing, 3 tuổi đang tìm cách băng qua một con đường ở thành phố Zamboanga (Philippines) thì một chiếc xe máy chạy quá tốc độ lao tới. Một nhân chứng tên Jovito Urpiano cho biết anh thấy vật gì đó lao ra ngoài như tên bắn đến chỗ chiếc xe máy hướng về phía hai bé gái.

Lúc đầu anh Urpiano chỉ nghĩ ai đó đã ném chú chó ra để chặn đường chiếc xe máy, nhưng sau đó Urpiano nhận ra rằng chính Kabang đã tự mình lao ra để cứu hai đứa bé. Ông Rudy Bunggal cũng chứng kiến tận mắt hành động dũng cảm của chú chó nhỏ.

Hành động của Kabang đã cứu hai cô bé thoát chết, tài xế lái xe máy cũng chỉ bị xây xát nhẹ. Tuy nhiên, anh hùng bốn chân nằm dài trên một vũng máu và thoi thóp thở. Toàn bộ mũi và hàm trên của Kabang bị cuốn vào bánh xe máy.[/justify]

Kabang chơi đùa với trẻ em - Ảnh: Facebook

Câu chuyện của Kabang gây xúc động trên toàn thế giới. Thông qua sự vận động của cô y tá Karen Kenngott, sống tại New York, các cư dân mạng từ 45 đất nước trên toàn thế giới đã quyên góp được hơn 27.000 USD để đưa Kabang tới Mỹ. Facebook “Care For Kabang” và trang web careforkabang.com đã nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Anh hùng bốn chân này được đưa đến bệnh viện đại học Davis Veterinary bang California (Mỹ) để phẫu thuật tái tạo mặt. Oái oăm thay các bác sĩ lại phát hiện Kabang có một khối u to bằng quả bóng gôn ở bộ phận sinh dục và mắc phải bệnh giun tim.

Sau nhiều cuộc phẫu thuật trong vòng 8 tháng ròng rã và hai cuộc phẫu thuật hồi tháng 3-2013, cuối cùng các bác sĩ đã giúp Kabang thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo, đồng thời tái tạo mí mắt và lỗ mũi cho Kabang.

Tuy không thể tái tạo hoàn toàn khuôn mặt cho Kabang, các cuộc phẫu thuật đã giúp nó tránh được nhiễm trùng và có thể sống một cách bình thường bên chủ cũ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)