Chuyện lạ 2013-06-09 20:10:25

Một bệnh nhi có tim bên phải


[size=6]Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM, ngày 9-6, cho biết vừa phát hiện một bệnh nhi có trái tim bên phải.[/size]
Đó là bé N.H.T.D. (9 tháng tuổi, ngụ tại Bù Gia Mập, Bình Phước). Hiện bé được theo dõi điều trị, sau đó các bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá hội chẩn có phải can thiệp phẫu thuật hay không.
 

Bé gái Tiiaana Majewski ở nước Anh cũng có trái tim bên phải. Ảnh minh họa

                
Trước đó, trong lần đi khám thai tại bệnh viện địa phương ở tháng thứ 7 của thai kỳ, các bác sĩ ghi nhận tim thai có biểu hiện bất thường nên đề nghị thai phụ chuyển xuống Bệnh viện Từ Dũ theo dõi. Do thai phụ cao huyết áp, thai nhi bị rối loạn nhịp tim buộc phải phẫu thuật bắt con. Sau khi dưỡng nhi 1 tháng xuất viện và về nhà được 3 ngày, cháu bé bắt đầu có biểu hiện tím tái, khó thở, gia đình đã chuyển bé xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu.
    
Tại đây, sau khi chụp X-quang khiến các bác sĩ nhận ra sự bất thường cơ thể của bé D. Tim thay vì nằm bên trái lại nằm bên phải. Ngoài ra bé còn mắc bệnh lý hở van động mạch chủ. 
       
Theo các bác sĩ, y văn ghi nhận trường hợp có tim nằm bên phải ít gặp trong y khoa với tỉ lệ 1/10.000. Người có trái tim bên phải nếu không có bệnh lý về tim mạch thì sức khỏe, tuổi thọ vẫn như người bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sức khỏe bị ảnh hưởng xấu do bị chèn ép các cơ quan nội tạng khác. 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4854053 1
sao lại thế đc nhỉ  3bored3

thì nó ghi tỉ lệ tim bên phải 1/10.000 đấy, 8 tỷ thì có 800 000 người rồi, bằng 1 thành phố cỡ nhỏ rồi, đông phết
 

#4854085 0
chắc bé này sau này tài lắm3adore3

trong phim tàu có cái cảnh bị người yêu hoặc kẻ thù đâm sau đó đạp xuống vực thẳm. nhưng anh ta không chết vì có trái tim bên phải. sau khi rớt xuống núi có 1 cái hang. trong hang có 1 lão già trùm, hoặc là có bí kíp võ công trùm. học song quay về trã thù 3crisp3

do la phim,day la su that

thì trước giờ tim luôn nằm bên phải mà , có gì phải xoắn thế , ai nói bên trái thánh Phồng đấm phát chết đấy 3crisp3

Chủ đề cùng mục


Bệnh viện, trái tim bên, nằm bên, Bệnh viện Nhi Đồng 2, phẫu thuật, ghi nhận, biểu hiện, bất thường, thai phụ, xuống Bệnh viện,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)