Khoa học - Lịch sử 2011-01-30 16:16:54

'Quỷ đói' có thể khiến thời gian ngừng trôi


'Quỷ đói' có thể khiến thời gian ngừng trôi

Rất có thể thời gian không thay đổi trong những hố đen đang ở trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đời, các nhà thiên văn khẳng định.

Hố đen là một trong những thứ kỳ lạ nhất trong vũ trụ bao la. Chúng xuất hiện khi vật chất bị nén trong một không gian cực nhỏ khiến mật độ vật chất trở nên siêu lớn. Giống như những con quỷ đói, hố đen hút mọi loại vật chất, kể cả ánh sáng, nhờ lực hấp dẫn khủng khiếp của chúng.

Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy số lượng hố đen trong vũ trụ khá lớn, song tới nay giới khoa học vẫn chưa hiểu những hoạt động, quá trình diễn ra bên trong chúng. Con người thường áp dụng thuyết tương đối để tìm hiểu những quy luật của vũ trụ, song chúng trở nên vô nghĩa đối với hố đen.

“Những quy luật của hố đen nằm ngoài những kiến thức vật lý mà con người đã biết. Để hiểu những gì xảy ra bên trong hố đen, chúng ta phải tạo ra một nền tảng vật lý mới”, Juan Antonio Valiente Kroon, một nhà toán học của Đại học London, phát biểu với Space.

May mắn thay, khi hố đen tiến tới giai đoạn cuối cùng của cuộc đời thì những quá trình vật lý bên trong chúng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Space cho biết, Valiente Kroon và Thomas Backdam, một đồng nghiệp tại Đại học London, dựa vào thuyết tương đối để lập nên những phương trình có khả năng giúp họ thấy những gì xảy ra trong giai đoạn cuối của hố đen.

Hai nhà khoa học cho rằng, khi tới giai đoạn đó, mọi thứ trong hố đen đều không thay đổi, nghĩa là thời gian không trôi.

“Ai đó có thể nói rằng một khi hố đen tiến sang giai đoạn già cỗi, chẳng có bất kỳ quá trình nào diễn ra trong chúng”, Valiente Kroon nói.

Giới thiên văn nghĩ phần lớn thiên hà, bao gồm cả dải Ngân Hà, có hố đen ở trung tâm. Một số nhà nghiên cứu phán đoán mọi hố đen ở giữa thiên hà đều ở giai đoạn cuối trong quá trình phát triển.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahh3 3ahh3 3ahh3
hố đen

ở đó sẽ được chém gió quên ngày tháng 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

cái hố đó đâu giết đc ng` = chém gió 3aha3

Chém

chém gió 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

Chủ đề cùng mục


hố đen, giai đoạn, giai đoạn cuối, quá trình, thời gian, vật lý, trong giai đoạn cuối, thiên văn, trong vũ trụ, vật chất,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)