Khoa học - Lịch sử 2012-10-12 18:33:19

Vẻ đẹp của các xác ướp "quý bà" nghìn tuổi . Đêm làm tý cho sốc ;))


Xác ướp của nữ hoàng Anhapu, nữ hoàng Dai, nữ tu sĩ Nesitanebetashrua A… vẫn lưu giữ được gần như nguyên vẹn.
1. Nữ hoàng Anhapu

Xác ướp của nữ hoàng Anhapu, một trong hai nữ nhân nổi tiếng nhất triều đại thứ 21 hoàng gia Ai Cập cổ đại được tìm thấy khi đã hơn 1.000 năm tuổi.Khi được khai quật, bà vẫn đang đeo một vòng hoa quanh cổ, mái tóc được tết cẩn thận, lông mi dài, hàm răng trắng và đặc biệt là xương gò má rất cao chứng minh cho nhan sắc vẫn chưa hề phai nhạt.

2. Nữ vương quyền lực Hatshepsut


Xác ướp 3.500 năm tuổi này chôn vùi trong thung lũng của các vị vua Ai Cập đã được xác định là nữ thần Hatshepsut. Bà đã để lại một loạt những công trình và tác phẩm điêu khắc ấn tượng, trong đó có lăng mộ Djeser-Djeseru - kiệt tác về kiến trúc.

Theo phân tích của các nhà khoa học, bà mắc bệnh tiểu đường, viêm khớp và có khả năng chết vì ung thư xương.

3. Công chúa AltaiNgười đàn bà 2.500 năm tuổi có tên gọi “công chúa Altai” được phát hiện ở Siberia vào năm 1993. Trên vai bà có một hình xăm kéo dài chưa hiện vẫn chưa ai có thể hiểu được bức họa trên tay của nàng công chúa này có ý nghĩa gì. Nó là hình vẽ một con con nai 2 đầu với mỏ của kền kền, chân cừu, trên lưng bị một con báo đuôi dài cắn.

Chiếc mũ bà đang đội và loại gỗ của quan tài đã chứng tỏ bà là một người phụ nữ xuất thân trong gia đình cao quý thời bấy giờ.

4. Nữ hoàng Dai

Bà là phu nhân của một vị vua trong triều đại nhà Hán và cũng là người đi tiên phong cho cuộc sống xa hoa 2.000 năm về trước ở Trung Quốc.Khi ra đi vào tuổi 50, bà đã được bọc trong 20 lớp lụa, ngâm trong một bể “thuốc trường sinh bất tử”, bọc trong 4 quan tài, bao quanh bởi 5 tấn than và chôn vùi dưới 10 tấc đất.

Thi thể của bà được bảo quản tốt đến mức những nhà nghiên cứu bệnh học có thể tiến hành mổ xác như thể khám nghiệm một tử thi vậy.

5. Borremose trong than bùn

Vào năm 1974, những người công nhân đào than bùn ở Đan Mạch đã phát hiện thấy một xác ướp lên tới 2.700 năm tuổi.Mặc dù đã bị tàn phá nhiều theo thời gian và sự va đập của dụng cụ khai thác than, cô vẫn còn giữ nguyên được dấu vân tay.

Các nhà khoa học dự đoán rằng, đây là một nạn nhân trong chiến tranh; sau khi chết được bao bọc trong một tấm chăn dày và chôn xuống than bùn.

6. Nữ tu sĩ Nesitanebetashrua A

Xác ướp này là một nữ tu sĩ Ai Cập triều đại thứ 21, ước đoán 3.000 năm tuổi. Đây được xem là một trong các xác ướp gần như nguyên vẹn.Mặc dù bà đã được thay thế và loại bỏ một số cơ quan nội tạng nhưng vẫn giữ nguyên được phần bụng, lưng và cánh tay nên trông bà vẫn khá nguyên vẹn và oai nghiêm cho đến tận ngày nay.

7. Vẻ đẹp lai của Xiaohe

Cô gái xinh đẹp Xiaohe là một trong những xác ướp bí ẩn nhất trong buổi triển làm có tên “Những bí mật của con đường tơ lụa”.Được khai quật sau 3.800 năm tại khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc; hình hài của cô gần như vẫn còn nguyên vẹn, đặc biệt là sống mũi rất thẳng không giống người châu Á.

8. Nữ hoàng Tiye còn gọi là Elder Lady

Qua gần 3 thiên niên kỷ, mái tóc dài và xoăn tự nhiên này vẫn còn nguyên vẹn trên đôi vai của người phụ nữ có cái biệt danh “Elder lady”.Bà đã được phát hiện trong những ngôi mộ của vua Tutankhamon và được cho rằng, là người yêu của ông, nữ hoàng Tiye.

9. Thuya

Với nụ cười bí ẩn và gây thích thú cho người xem; cho đến nay, đôi vợ chồng già Yuya và Thuya - cận thần thời Ai Cập cổ đại đã tròn 3.800 năm tuổi.Mặc dù đã có nhiều vụ đào mộ và cướp bóc tài sản ghê rợn xảy ra, xác ướp của họ vẫn đã được bảo quản tốt cùng với những ngôi mộ khác trong thung lũng vua Tutankhamun - vị vua tại vương triều thứ 18 của Ai Cập cổ đại.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)