Khoa học - Lịch sử 2012-03-13 09:05:26

Quái thú hút máu ở Mexico


[size=2]Một chủ trang trại ở bang Michoacan, Mexico cho biết đã nhìn thấy con thú Chupacabra, vốn được cho là giết chết 35 con cừu.[/size]
Hình ảnh mô phỏng quái thú Chupacabra bắt một con dê. Ảnh: Flickr.
Các con cừu bị giết chết với cổ họng đầy máu và có nhiều dấu răng, móng vuốt, thân thể bị xé nhỏ ra. Theo chủ trang trại, quái thú này có răng nanh, móng vuốt và cánh. Vì thế ông không thể quan sát nó kỹ để mô tả chi tiết hơn.

Livescience cho biết, đầu những năm 1990, người ta bắt đầu tin vào chuyện có sinh vật Chupacabra hút máu động vật. Nhưng sau nhiều cuộc tìm kiếm vẫn chưa có bằng chứng sát thực chứng tỏ nó tồn tại.

Sau này, nhiều câu chuyện khác về Chupacabra ở Texas, Nicaragua và những nơi khác mới bắt đầu xuất hiện. Có người cho rằng, Chupacabra hút máu chỉ là tưởng tượng theo cốt truyện của dân gian, sau đó trở thành vô cùng phổ biến trên thế giới nhờ mạng Internet.

Với những con cừu bị giết và hút máu khi chưa tìm ra nguyên nhân, người ta vẫn luôn nghĩ rằng chúng bị quái thú Chupacabra tấn công, bởi với họ, Chupacabra thường gắn với bất kỳ cuộc thảm sát động vật bất thường nào.

Gần đây, một nghiên cứu về ADN của những quái thú cho thấy, chúng chỉ là những con chó hoặc chó sói Bắc Mỹ mắc bệnh ghẻ.

Nhiều người nghĩ rằng, rất có thể không phải là Chupacabra, mà chính là chó sói mới là thủ phạm giết cừu. Lý do này phù hợp với thực tế vì sao chỉ có cừu bị giết, trong khi những con vật có kích cỡ lớn hơn chó sói thì không.

Theo các nhà khoa học, chó hoang mắc bệnh ghẻ rất yếu nên chúng gặp khó khăn trong hoạt động săn mồi. Vì thế nhiều con buộc phải tấn công gia súc vì chúng là mục tiêu dễ bị hạ gục hơn so với thỏ rừng hay hươu. Tuy vậy, nhiều người vẫn tin Chupacabra có thật.

Chupacabra trong tiếng Tây Ban Nha là quỷ hút máu dê (và gia súc nói chung), từ lâu là một con vật trong huyền thoại, nhưng gần đây lại rộ lên ở một số nước.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Gần đây, một nghiên cứu về ADN của những quái thú cho thấy, chúng chỉ là những con chó hoặc chó sói Bắc Mỹ mắc bệnh ghẻ. 3blur3 3blur3 3crisp3 3crisp3

thật sự thì chưa ai thấy được hình dạng chupacabara thật 3ahhyes3 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


quái thú, hút máu, con cừu, chó sói, chủ trang, giết chết, quái thú Chupacabra, Vì thế, bắt đầu, Chupacabra hút máu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)