Sức khoẻ 2015-01-27 22:26:17

Phát hiện mới: Chu kỳ Mặt Trời tác động tới tuổi thọ con người


Những người sinh ra trong chu kỳ Mặt Trời hoạt động "hiền hòa" có thể sống lâu hơn so với những người sinh ra trong thời kỳ thực thể vũ trụ này hoạt động "mạnh mẽ". Đây là kết luận nghiên cứu của các nhà khoa học Na Uy được đăng tải trên Tạp chí "Kỷ yếu của Hội Hoàng gia B" số ra ngày 7/1.ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu nhân khẩu học của người dân Na Uy sinh từ năm 1676 đến năm 1878 kết hợp với quá trình quan sát hoạt động của Mặt Trời. Kết quả cho thấy tuổi thọ trung bình của những người sinh ra trong thời kỳ hoạt động của Mặt Trời đạt mức cực đại thấp hơn tới 5,2 năm so với những người sinh ra trong thời kỳ hoạt động của Mặt Trời ở mức "ôn hòa" nhất.
Chu kỳ hoạt động cực đại của Mặt Trời được đánh dấu bằng các luồng ánh sáng mạnh và bão từ. Khi thực thể này hoạt động ở mức cực đại sẽ làm gia tăng các vệt đen Mặt Trời, chùm lửa Mặt Trời và hiện tượng phun trào vật chất vành nhật hoa, làm gián đoạn thông tin liên lạc vô tuyến và truyền tải điện trên Trái Đất, phá hủy các vệ tinh và làm nhiễu các thiết bị định vị.
Hoạt động của Mặt Trời cũng liên quan đến mức độ sản sinh bức xạ tia cực tím (UVR)- một tác nhân môi trường ảnh hưởng tiêu cực tới sự sống và khả năng sinh sản của con người thông qua việc gây tổn hại cho tế bào và ADN.
Theo các nhà khoa học Na Uy, hoạt động của Mặt Trời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ, do đó sẽ làm giảm tuổi thọ trung bình của chúng sau này. Và sự ảnh hưởng này tác động tới các bé gái mạnh mẽ hơn so với các bé trai.
Nhóm nghiên cứu cũng cho thấy khả năng sinh sản của những phụ nữ sinh ra trong thời kỳ hoạt động của Mặt Trời đạt cực đại cũng giảm đáng kể so với nhóm đối chứng. Giả thuyết mà các nhà khoa học đưa ra để giải thích cho nguyên nhân này là do sự sụt giảm mạnh vitamin B do tia cực tím gây ra, sự thiếu hụt loại vitamin này trước khi sinh đã làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tật và tử vong cao hơn.
Nhóm nhà khoa học cho rằng cần tiến hành các nghiên cứu sâu hơn đối với người dân ở nhiều châu lục khác nhau, cũng như những người đang sống ở những vĩ độ khác nhau, trước khi trước khi đưa ra kết luận chính thức

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5319536 1
post chuyện ma đê thím kiến ui 3blingeye3

#5319546 2
Còn gần 3k tin tức chưa đọc, để post hết đã =))

#5319553 1
@KienCon mấy cái khoa học ế thí mồ post wai 3blur3 chữ ko 3blur3

#5319915 2
@mirumo : nhưng mà ta thích 3crisp3

#5319988 1
@KienCon mi hk mún lên cấp sao 3aha3

#5320135 1
@mirumo : top 100 rồi còn gì nữa ;))

#5320152 1
@KienCon lên nữa 3aha3

#5320387 1
@mirumo : chừng nào lên cấp mà quy đổi ra tiền thật đc thì ta lên ;))

#5320395 1
@KienCon cái j cg tiền 3curse3 trong dey là tổ chức phi lợi nhuận zì lợi ích giải trí là chính nhá 3curse3

Không liên quan tới tui =)) không đọc đâu với lại lo chi mấy chuyện này . . !

Chủ đề cùng mục


Mặt Trời, hoạt động, mạnh mẽ, người sinh, sinh ra trong thời kỳ, nghiên cứu, nhà khoa học, kỳ hoạt động, người sinh ra trong thời, ra trong thời kỳ hoạt,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)