Chuyện lạ 2013-10-12 07:28:57

những "quái nhân" trong game show...........ai là triệu phú.


[justify]Một cô gái bị tạt axit, một bà nội trợ và một nhân viên thuế đã giật được giải thưởng trị giá 1 triệu USD của gameshow Ai là triệu phú.[/justify]
[justify]Thành triệu phú không cần sự trợ giúp

Vào năm 1999, John Carpenter trở thành người chơi đầu tiên lập nên kỷ lục trong gameshow Ai là triệu phú (Who wants to be a millionaire) tại Mỹ và trên toàn thế giới khi trả lời hết 15 câu hỏi và giành được 1 triệu USD.
John Carpenter vượt qua 14 câu hỏi rất nhanh chóng mà không sử dụng một sự trợ giúp nào. Sau khi nghe xong câu hỏi thứ 15, anh đã xin sự trợ giúp “Gọi điện cho người thân”. Sau khi được tổng đài nối máy với bố, John Carpenter không đọc câu hỏi mà tự tin nói: “Thực ra con không cần sự trợ giúp của bố lắm. Con gọi chỉ để cho bố biết, con trai của bố đã trở thành triệu phú như thế nào”.

Người đầu tiên trên thế giới giành được giải 1 triệu USD trong gameshow Ai là triệu phú của Mỹ

Và đúng như lời tuyên bố, John Carpenter đã trả lời chính xác câu hỏi số 15 và trở thành người đầu tiên trên thế giới chiến thắng trong gameshow “Ai là triệu phú”. Anh cũng lập kỷ lục là người dầu tiên đoạt được số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử gameshow của Mỹ.
John Carpenter sinh ngày 24/12/1967, tại Hamden, Connecticut, Mỹ. Anh đã tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Rutgers năm 1990. Khi tham gia gamshow Ai là triệu phú, anh là nhân viên thu thuế của cơ quan thuế vụ Mỹ. Sau khi giành giải 1 triệu USD, Carpenter chuyển sang kinh doanh show giải trí nhưng đã nhanh chóng thất bại. Sau cùng, anh lại trở về với công việc cũ.

John Carpenter rất có duyên với những gameshow trên truyền hình

Ngoài Ai là triệu phú, Carpenter còn tham gia rất nhiều trò chơi khác và rinh về khá nhiều giải thưởng. Anh cũng tham gia một vai diễn trong series kịch nổi tiếng ở Mỹ “OZ”…
video

Cô gái bị tạt axit thành triệu phú
Vào năm 2012, cô gái Sonali Mukherjee (27 tuổi, đến từ New Delhi) đã giành được giải thưởng cao nhất của chương trình Ai là triệu phú phiên bản Ấn Độ. Điều đáng khâm phục là Sonali hiện đang bị mù, điếc và có gương mặt biến dạng sau khi bị tạt axit vào năm 17 tuổi. Kẻ bị cô từ chối lời cầu hôn đã thực hiện hành động độc ác này và anh ta chỉ phải ngồi tù có 4 tháng.
Sonali đã trải qua 22 lần phẫu thuật kể từ sau vụ tấn công đó. Gia đình cô đã phải bán đất của tổ tiên, của hồi môn của mẹ và tiền tiết kiệm để cứu sống cô nhưng không đủ khả năng chi trả cho các tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ cần thiết.

Những người làm chương trình cũng như khán giả của Ai lai triệu phú phiên bản Ấn Độ đã dành sự ngưỡng mộ cho Sonali Mukherjee

Kể từ sau khi bị tấn công, Sonali không được nhận bất kỳ khoản hỗ trợ nào của nhà nước trong quá trình điều trị thương tật. Đầu năm nay, cô đã viết thư gửi lên Chính phủ dọa sẽ tự vẫn nếu không nhận được các khoản hỗ trợ.
Với số tiền giành được sau cuộc thi Ai là triệu phú, Sonali sẽ dùng vào việc điều trị phục hồi thị lực và phẫu thuật thẩm mỹ. Số còn lại cô dùng để quyên góp cho các tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh như cô.

Giải thưởng giành được trong gameshow Ai là triệu phú là cơ hội giúp Sonali Mukherjee có được một cuộc sống bình thường

Bà nội trợ Ấn Độ giành 1 triệu USD
Sunmeet Kaur Sawhney (37 tuổi) đã giành chiến thắng 50 triệu rupi (1 triệu USD) trong phiên bản Ấn Độ của trò chơi truyền hình “Ai là triệu phú?”. Điều đặc biệt là Sunmeet mới chỉ học lớp 12. Công việc chính của cô là làm nội trợ trong nhà. Ngoài ra, Sunmeet còn làm thêm nghề gia sư để kiếm thêm thu nhập. Cả gia đình cô đang sống trong một căn nhà thuê ở Mumbai.

Sunmeet Kaur Sawhney giành chiến thắng trong gameshow Ai là triệu phú của Ấn Độ vào đầu năm 2013

Sau khi giành giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Sunmmeet nói: “Tôi thực sự tin rằng kiến thức là chìa khóa tới thành công. Vấn đề không phải là bằng cấp đến đâu, đơn giản chỉ cần cập nhật thông tin về các sự kiện hiện tại, chúng ta cũng có thể trở nên am hiểu”.
Tuy chỉ chiến thắng trong một trò chơi trên truyền hình nhưng thành tích mà Sunmeet được coi chiến thắng của mọi phụ nữ ở Ấn Độ.

Sunmeet Kaur Sawhney vui mừng sau khi giành chiến thắng

Kỷ lục chương trình Ai là triệu phú của Việt Nam
Sau gần chục năm phát sóng, cho tới thời điểm hiện tại gameshow Ai là triệu phú ở Việt Nam chưa tìm được người chiến thắng. Tuy nhiên, vào năm 2008, Nguyễn Lê Anh – một kỹ sư xây dựng đã trả lời được 14 trên tổng số 15 câu hỏi.
Điều đáng tiếc là ở câu 15, bằng cách suy luận, người chơi này đã chọn được đáp án đúng chỉ có điều trước đó, anh đã lựa chọn giải pháp an toàn là dừng cuộc chơi.
Nguyễn Lê Anh tâm sự, anh đăng ký tham gia chương trình Ai là triệu phú là vì bà xã. Vợ anh luôn có ước mơ là được nhìn thấy chồng ngồi trên ghế nóng và liên tục thúc giục anh gửi bản đăng ký tham gia chương trình.

Nguyễn Lê Anh trả lời được 14 trên tổng số 15 câu hỏi

Với số tiền 80 triệu giành được từ cuộc thi, Nguyễn Lê Anh muốn sử dụng vào việc cho ra một cuốn truyện tranh của riêng mình.
 
 

[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)