Chuyện lạ 2013-10-13 00:48:17

- Cả thế giới rúng động trước hình ảnh cô gái rừng xanh Xinh đẹp.....


Những bức ảnh chụp cô gái rừng xanh bé bỏng mà gan dạ giữa hùng vĩ châu Phi đã làm rúng động thế giới một thời gian dài. Nhưng không ai biết rằng sau 10 năm giữa núi rừng khi trở về Paris, chưa khi nào Tippi cảm thấy hạnh phúc.
Tippi Degré, một bé gái người Pháp, chính là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim nổi tiếng. Cô bé cũng là nhân vật chính của cuốn sách nổi tiếng đã được phát hành trên 14 quốc gia có tên ‘câu chuyện rừng xanh’ của nhà văn người Anh Rudyard Kipling.

Cô gái rừng xanh có tên họ đầy đủ là Tippi Benjamine Okanti Degré, sinh năm 1990. Cha mẹ là nhiếp ảnh gia và quay phim chuyên nghiệp người Pháp Sylvie Robert và Alain Degré.


Họ cùng có niềm đam mê mãnh liệt, muốn săn tìm những bức ảnh đẹp của thế giới tự nhiên, các con thú hoang và cuộc sống của những thổ dân châu Phi.


Cha mẹ của Tippi Degré đã quyết định sinh sống cùng thổ dân Himba và cùng họ trải nghiệm cuộc sống hoang dã nơi đây.


Cô bé được sinh ra tại châu Phi, nơi mà thế giới coi đây là ‘một lò lửa khổng lồ’ với những con vật hoang dã hung dữ.


Thay vì bao bọc, nâng niu và né tránh thì họ đã dạy cho cô bé cách đề phòng những nguy hiểm có thể xảy ra. Vì vậy mà cô bé đã biết cách gần gũi các con thú hoang và làm bạn chúng thực sự.


Cô bé đã phải sống ở một nơi mà muôn loài đều phải cạnh tranh, chiến đấu để bảo tồn sự sống một cách khốc liệt. Cô bé đã biết bơi trước cả khi biết bò


Trong suốt 10 năm kể từ khi sinh ra, Tippi Degré đã sống cùng thiên nhiên với sân chơi là rừng rậm, sa mạc và những người bạn là voi, rắn, đà điểu và vô số động vật hoang dã khác.


Tippi Degré đã thực sự có thể giao tiếp, nói chuyện với thế giới động vật bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt của chính cô bé. Với ánh mắt trìu mến và tâm hồn trong veo, cô bé đã thực sự đã chinh phục được muôn loài.


Hai người bạn thân nhất của cô bé là chú báo hoang có tên là J&B và voi khổng lồ Abu. Khi mới chập chững biết đi cô đã lon ton chạy theo 1 đàn voi, ngồi hàng giờ cùng bầy sư tử và cưỡi đà điểu


Người của bộ tộc Himba chấp nhận cô bé và coi em như một thành viên của mình. Họ đặt cho cô bé cái tên Okantin mà theo ngôn ngữ nơi đây là ‘con của đất’.


Họ cho cô đi theo trong những cuộc săn bắn và dạy cho cô cách bảo tồn sự sống bằng cách dùng những thứ thuốc của thiên nhiên như rễ cây và lá rừng.


Cứ như vậy, tuổi thơ ấu đẫm chất nguyên thủy của Tippi Degré đã làm cho cô bé như bị cô lập trước thế giới hiện đại của nước Pháp sau 10 năm sinh sống rừng hoang.


Trở về Pháp năm 2000, cha mẹ Tippi Degre đã cho cô bé đến trường và đã thuê hẳn cho cô một gia sư riêng. Tuy nhiên cô bé vẫn không hoàn thành được năm học nào trọn vẹn, dễ dàng.


Việc trở về thế giới con người với cô bé không dễ dàng chút nào. Trong khi bạn bè vô cùng ngưỡng mộ, thì Tippi Degré chưa bao giờ nghĩ rằng mình thuộc về nơi này.


Cô bé luôn tìm cách né tránh và sống thu mình với tất cả mọi người xung quanh.
Bà Sylvie Robert mẹ của Tippi đã nói rằng: "Tippi đến Paris sống và học tập. Con bé phát hiện thế giới ở đây hoàn toàn xa lạ, khó sống, như thể nó bị rứt ra khỏi châu Phi một cách thật bất công."Giờ đây, ở tuổi 23, khi theo học xong điện ảnh ở Đại học Sorbonne, ‘cô bé rừng xanh’ năm xưa vẫn còn cảm thấy không sao thích nghi, thoải mái và hòa giải được hai thế giới mà cô đã sống.
Tippi quay lại châu Phi khi đã lớn.Read more: http://forum.vietdesigner.net/threads/ca-the-gioi-rung-dong-truoc-hinh-anh-co-gai-rung-xanh.37866/#ixzz2hX10VbKk
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5036155 0
lộ vếu kìa 3crisp3

#5036240 0

 
con này s pự qa' 3blingeye33blingeye3


 
Hình ảnh này làm mình nhớ đến cuốn tiểu thuyết "Trên sa mạc và trong rừng thẳm" của văn hào Ba Lan Henrich Sienkievicz

oh sao bé hok cởi áo ???

ước gì dc du lịch châu phi nhỉ 3blingeye3

lớn lên còn mặc áo k thế… 3ahhyes3

con ếch nó bự chà bá zậy ta

ai còn nhớ phim cậu bé rừng xanh tên mowgli

#5037308 0
báo mod mày tung hình nude nhé thớt 3crisp3

Chủ đề cùng mục


thế giới, Cô bé, Tippi Degré, châu Phi, 10 năm, hoang dã, gái rừng, bức ảnh, sau 10 năm, cảm thấy,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)