Teen 24h 2015-02-17 15:50:48

Những công việc không ai ngờ tới của các Tổng thống Mỹ thời trai trẻ


Không phải ai ngồi trong phòng bầu dục cũng có xuất thân là con nhà chính khách, một số vị tổng thống khởi nghiệp bằng những việc chẳng liên quan đến chính trị, thậm chí công việc đó còn thuần tay chân với mức lương bèo bọt.

Barack Obama: Bán kem ốc quế
Ông Obama từng tâm sự rằng, 4 công việc đầu tiên của ông  chỉ được nhận mức lương tối thiểu. Sau khi bỏ công việc bán kem tại Baskin-Robbins, ông chuyển sang làm người người dọn dẹp ở một tổ chức từ thiện. Khi còn đang học đại học, ông Obama đã dành cả mùa hè để hành nghề dọn dẹp công trường xây dựng.

Ronald Reagan: Rửa chén bát
Thực ra, việc đầu tiên mà tổng thống Reagan làm là cứu hộ trên biển, ông làm nghề này khi vẫn còn là học sinh cấp 3, theo báo cáo của thị trấn Rock River, quê nhà của tổng thống, ông đã cứu được 77 người.

Khi vào đại học, ông Reagan phải đi rửa bát thuê ở nhà bạn bè để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Năm 1932, Ronald Reagan xin được vào đài phát thanh Iowa, ông là phát thanh viên thể thao, mỗi trận đấu tổng thống chỉ được nhận 10 USD (210 nghìn đồng).

Sau một thời gian làm phát thanh viên, tổng thống đã đến được Hollywood và trở thành diễn viên, tiền đề của chức vụ tổng thống sau này.

Gerald Ford: Nướng thịt băm
Khi còn đang học cấp 3, tổng thống Gerald Ford hành nghề nướng thịt viên, ông có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Khi còn học đại học Michigan, vài đội bóng nhỏ đã đề nghị ông ký hợp đồng, nhưng Gerald Ford đã từ chối vì muốn theo học tiếp ngành luật.

Năm 1935, vì không đủ tiền để đóng tiền học, Ford đi làm huấn luyện viên bóng đá tại đại học Yale, làm huấn luyện viên boxing trong thành phố, mãi đến năm 1938, tổng thống Ford mới kiếm  đủ tiền học đại học.

Herbert Hoover: Bán máy khâu
Khi còn là cậu nhóc cấp 3, tổng thống Hoover đã cùng một người bạn thành lập công ty bán và sửa chữa máy khâu, nhưng dự án này thất bại không lâu sau đó. Năm 1981 ông vào đại học Stanford, mặc dù được học miễn phí nhưng tổng thống vẫn phải kiếm tiền trả tiền nhà, Hoover giặt quần áo thuê và giao báo trong những năm tháng đại học, tổng thống chăm chỉ đến nỗi đã trả hết nợ nần và vẫn dôi ra… 40 USD (840 nghìn đồng) khi tốt nghiệp.

Richard Nixon: Bán hàng rong
Gia đình tổng thống Nixon thất bại trong việc kinh doanh… quả chanh từ khi ông còn là thiếu niên, vì thế nên Richard Nixon lớn lên trong cảnh nghèo khó và vất vả, sau này bố mẹ ông mở được một tiệm tạp hóa ở Whittier, California.

Thời gian đó, mỗi sáng tổng thống Nixon đều dậy sớm để nhét đầy hàng và trong cặp, mang đến trường để bán cho các bạn.

Lyndon Johnson: Công nhân đào đường
Sau khi tốt nghiệp trung học, tổng thống Johnson trượt dài vào lối sống Hippy ở độ tuổi 18, ông và 5 người bạn mua một cái xe cũ, đi từ quê nhà Texas đến California, lông bông cả năm ở đây rồi đi nhờ xe về nhà, sau đó ông hành nghề đào đường ở Texas.

Năm 1927, tổng thống Johnson vào đại học sư phạm bang Texas, khi tốt nghiệp năm 1930, ông đã đi làm thày giáo vài năm trước khi chuyển sang làm chính trị.

Jimmy Carter: Công nhân hái lạc
Cả thời niên thiếu của tổng thống Carter gắn liền với lạc, vì bố mẹ ông có một nông trại nhỏ ở Georgia. Khi học xong trung học, thổng thống Carter đăng ký đi bộ đội, không lâu sau cha ông mất, số tiền mà ông được thừa kế chỉ vỏn vẹo 187 USD (3,9 triệu đồng).

Theo CNN

Theo

Hoàng Ân / Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)