Bóng đá 2015-01-15 03:09:14

Những cầu thủ châu Phi làm rể Việt - thế này thì còn gì là hàng :s


Diabate là chàng rể mới nhất ở làng bóng đá Việt. Trước đó, các đồng nghiệp Đinh Hoàng Max, Hoàng Vissai và Suleiman cũng lấy vợ Việt.

Bóng đá chuyên nghiệp đưa tới Việt Nam nhiều cầu thủ từ các nước Phi châu xa xôi. Nhiều người trong số họ cảm mến và xem dải đất hình chữ S như quê hương thứ hai và quyết tâm gắn bó. Nhiều cuộc hôn nhân giữa chú rể Tây và cô dâu Việt Nam diễn ra.

Tiền đạo Đinh Hoàng Max - Như Mai


Đinh Hoàng Max (tên Nigeria là Maxwell Eyerakpo, sinh năm 1986) cưới vợ Nguyễn Thị Như Mai năm 2009. Cả hai quen và yêu nhau năm 2007 trong một dịp tiền đạo này đi chơi ở TP HCM. Hiện nay, cả hai đã có với nhau ba mặt con gồm hai trai (tên tiếng Việt là Phương Nam, Việt Nam), một gái (Mai Trâm). Gia đình nhỏ của anh sống ở TP HCM. 

Hoàng Max là cầu thủ ngoại kỳ cựu của bóng đá Việt Nam. Anh tìm tới V-League năm 2006 với ước mơ thoát cảnh nghèo khổ ở quê nhà. Đến dải đất hình chữ S bắt đầu thi đấu ở CLB Đồng Tháp, Hoàng Max trải qua các CLB Ninh Bình, Hà  Nội T&T, Hải Phòng, Xuân Thành Sài Gòn, An Giang và hiện nay là CLB Than Quảng Ninh.

Năm 2009, khi thi đấu cho CLB Ninh Bình, anh được nhập quốc tịch Việt Nam. Hoàng Max là một trong số ít ngoại binh nhập tịch được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với CLB Olympiakos.

Trung vệ Hoàng Vissai - Thu Hà

Ngày 21/9/2012, Hoàng Vissai (tên Nigeria là Dio Praye, sinh năm 1985) lập gia đình với cô gái người Việt Nam là Thu Hà, quê Nam Định. Trung vệ này được bầu Trường giúp nhập quốc tịch Việt Nam trước thời điểm diễn ra đám cưới không lâu và anh mang họ của ông bầu nổi tiếng. Hoàng Vissai là cầu thủ khá quậy trước khi bất ngờ chấp nhận “đeo gông” với việc lập gia đình.

Hoàng Vissai từng khởi đầu ở CLB An Giang tại giải hạng Nhất năm 2005, rồi trải qua các CLB Đồng Nai, Tây Ninh và Ninh Bình. Hiện Hoàng Vissai thi đấu cho CLB Quảng Nam.

Tiền đạo Suleiman - Ngọc Trinh


Ngày 9/1/2013, Suleiman “đưa nàng về dinh” sau hai năm hẹn hò. Vợ của chàng tiền đạo người Nigeria là cô giáo dạy thể dục thẩm mỹ. Hiện nay, cả hai đã có với nhau một bé trai kháu khỉnh. Cầu thủ sinh năm 1987 quen và yêu Ngọc Trinh trong một lần đi chơi ở Sài Gòn cùng nhóm bạn.

Tiền đạo Suleiman khởi đầu tại Việt Nam trong màu áo CLB Quân khu 4 năm 2008. Sau đó anh trải qua các CLB Ninh Bình, Navibank Sài Gòn, An Giang, Lâm Đồng, Xuân Thành Sài Gòn, Bình Dương.

Tiền đạo Diabate - Trúc Linh


Tiền đạo người Mali mới qua Việt Nam ba năm nhưng anh đã kịp ghi “bàn thắng” quan trọng nhất đời mình là chinh phục và xây tổ ấm nhỏ cùng cô dâu Trúc Linh. Đám cưới đậm màu sắc văn hóa Việt Nam vừa được cả hai tổ chức ở quê nhà Tiền Giang của cô dâu ngày 14/1. Diabate quen Trúc Linh khi cô đang là sinh viên năm cuối đại học Cần Thơ ngành chế biến thủy sản. Mối tình của cả hai kéo dài được hai năm rồi tiến tới hôn nhân.

Diabate đến dải đất hình chữ S cách đây ba năm với khởi đầu thi đấu cho CLB Cần Thơ ở giải hạng Nhất. Mùa 2015, anh chuyển về thi đấu cho CLB Đồng Tâm. Anh có mong muốn được gắn bó lâu dài với Việt Nam. Tiền đạo sinh năm 1991 này có người anh ruột cưới vợ Việt Nam và hiện có cuộc sống ổn định tại quê hương của vợ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)