Tin tức - pháp luật 2012-11-30 13:12:15

Giết Chết Bạn Tù Ngay Sát Ngày Được Tự Do


[justify]Thấy cô người yêu là bạn gái cũ của một phạm nhân khác ở cùng trại giam đến thăm Tuấn, bạn tù trêu chọc khiến anh ta bực bội gây án giết người khi chỉ còn ít ngày nữa sẽ được tự do.[/justify]
[justify][/justify]
Các bị cáo tại tòa.

[justify]Ngày 30/11, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Phó Đức Tuấn (SN 1979, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội), Nguyễn Văn Hưởng (SN 1981, quê Thái Bình) và Nguyễn Văn Bình (trú tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử tội “Giết người”. Cả 3 gây án khi đang cùng thụ án tội Tàng trữ trái phép chất ma túy trong trại giam Thanh Xuân.[/justify]
[justify]Dù đã có vợ và hai con, ngày 14/1, Phó Đức Tuấn vẫn được người yêu là chị Lê Thị L., đến trại giam thăm gặp. Do trước đây, chị L. từng có thời gian yêu đương với phạm nhân khác là anh Nguyễn Văn Tuấn nên một số phạm nhân cùng buồng giam có lời trêu Đức Tuấn. Bị trêu trọc, Đức Tuấn thấy “nóng mặt” và tỏ thái độ với Văn Tuấn.[/justify]
[justify]Buổi tối cùng ngày, tại buồng giam của Đội 60, phân trại 1, trại giam Thanh Xuân, sẵn mối bực tức, Đức Tuấn gằm gè với Văn Tuấn: “Mày có tin tao giết mày không?”.

Nghe bạn tù nói vậy, Văn Tuấn nằm im, không nói gì. Nằm ngay bên cạnh, Hữu Tuấn góp chuyện: “Tao không tin”. Thấy vậy, Đức Tuấn cáu kỉnh hỏi: “Thằng nào nói đấy?”. Hữu Tuấn đáp lời: “Tao nói đấy”.

Đức Tuấn bực bội nhặt chiếc điếu cày bằng nhựa ống nước, dựng ở lối đi giữa hai sàn nhà, tiến về phía Hữu Tuấn, vụt vào bạn tù. Hữu Tuấn đang nằm vội ngồi dậy thì bị Đức Tuấn tiếp tục dùng điếu cầy vụt vào mặt Hữu Tuấn cho đến khi chiếc điếu cầy bị rập, gẫy.

Đức Tuấn cầm đoạn điếu cày bị gãy vụt tiếp vào đầu Hữu Tuấn. Thấy vậy, Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Văn Bình cùng một số phạm nhân cùng phòng lao vào can ngăn, đẩy Đức Tuấn về sàn đối diện.

Lúc đó, Hữu Tuấn cầm ấm pha trà bằng sứ ném Đức Tuấn nhưng bị trượt. Đức Tuấn đẩy mọi người ra, quay lại chỗ Hữu Tuấn lúc này đang ngồi xổm, quay mặt ta ngoài.

Đức Tuấn đạp vào ngực làm Hữu Tuấn ngã về phía sau, đầu đập vào tường. Một số phạm nhân tiếp tục lao vào can ngăn, đẩy Đức Tuấn ra. Đức Tuấn bực tức đe dọa Hữu Tuấn: “Hôm nay mới đánh được 1 cái, mai tao đánh đủ 3 cái”.

Cùng lúc, Hưởng xông vào đá vào mặt, vai Hữu Tuấn. Bình cũng đá vào hông của Hữu Tuấn. Nguyễn Đức Hiệp là đội trưởng đội phạm nhân thấy đánh nhau đã gọi cho quản giáo.

Khi cán bộ quản giáo đến nơi, thấy Hữu Tuấn vẫn bình thường đã yêu cầu các phạm nhân không được đánh nhau nữa, tắt đèn đi ngủ.

Được một lát, khi cả phòng giam đã ngủ, Đức Tuấn hỏi bạn tù bên cạnh về Hữu Tuấn: “Mày xem nó đã chết chưa, nếu nó chưa chết thì mai tao cho nó chết”. Đến 5 giờ ngày 15/1, phạm nhân trong buồng giam phát hiện Hữu Tuấn đã tử vong.

Nguyên nhân tử vong được cơ quan điều tra xác định là do chấn thương sọ não kín, vỡ xương sọ, tụ máu ngoài màng cứng, dập và phù não. Trên người nạn nhân có mổ sọ não cũ.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan điều tra kiến nghị Trại giam Thanh Xuân xem xét, kiểm điểm.

Phải ra hầu tòa, cả 3 bị cáo đều ngán ngẩm, cúi thấp đầu. Nếu không gây chuyện, nhẽ ra giờ này Đức Tuấn đã được tự do. Các bị cáo Hưởng và Bình cũng chỉ còn vài tháng nữa sẽ hết hạn tù nếu không cùng tham gia vụ án.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tuấn mức án tù chung thân. Hưởng nhận thêm 15 năm tù giam. Bình nhận thêm 13 năm tù giam vì hành vi phạm tội của mình.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)