Tin tức - pháp luật 2013-09-26 01:21:01

cựu công an cầm đầu đường dây ma tuý............thoát án tử hình.


[size=6]Từng có công giúp cơ quan điều tra phá một số chuyên án, cựu công an cầm đầu đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia được tòa xem xét giảm một phần hình phạt.[/size]
 
3 bị cáo trong đường dây mua bán ma túy của cựu công an Duy phải nhận mức án tử hình. Ảnh: Hải Duyên.
Ngày 25/9, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Duy (41 tuổi), cựu công an, mức án tù chung thân về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
Liên quan đến vụ án, bị cáo Lê Hoàng Hội, Nguyễn Văn Binh, Trần Đình Tam phải lĩnh án tử hình. 11 bị cáo còn lại phải nhận mức án từ hơn 3 năm đến tù chung thân về các tội Mua bán trái phép chất ma túy; Mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vụ khí quân dụng.
Theo HĐXX, Hội và Binh khai đã mua của Duy tổng cộng hơn 10 bánh heroin và 1.300 viên ma túy tổng hợp. Tuy nhiên, Duy chỉ khai nhận bán cho Hội và Duy hơn 2 bánh. Ngoài lời khai của Hội và Binh, cơ quan chức năng chưa có cơ sở xác minh được chính xác lượng ma túy mà Duy đã mua bán nên cho bị cáo được hưởng mức án dựa trên số lượng khai nhận. Đồng thời, cựu công an từng có công trong việc giúp các đồng đội phá một số chuyên án nên được giảm một phần hình phạt. 
Bị cáo Duy thoát án tử hình vì từng có công trong việc phá án khi còn làm nhiệm vụ. Ảnh: Hải Duyên
Theo cáo trạng, Duy nguyên là chiến sĩ bảo vệ trại giam Xuyên Mộc - Bộ Công an. Sau khi ra quân năm 1994, Duy quay trở lại trại Xuyên Mộc móc nối với một số người tổ chức cho phạm nhân Lê Hoàng Hội (lúc này đang thi hành bản án 15 năm tù về tội Cướp tài sản) trốn trại.
Sau khi cả hai vượt biên sang Campuchia sinh sống, Duy quen với Nguyễn Văn Binh rồi cùng nhau lập đường dây mua bán ma tuý. Cũng trong thời gian này cựu công an kết thân với 2 người quốc tịch Campuchia là Svan và Ril, những đầu nậu chuyên cung cấp ma túy dạng “sỉ”, rồi lấy "hàng" của họ đi bán.
Là chủ một quán cà  phê ở Campuchia, năm 2006, Hội bắt đầu gia nhập đường dây mua bán ma túy do Duy cầm đầu rồi móc nối với Tam và nhiều người Việt khác để mang về Việt Nam tiêu thụ. 
Khai với cơ quan chức năng, Hội và Binh cho biết đã mua bán tổng cộng 10 bánh heroin, 50 chỉ heroin, 250 gam ma túy tổng hợp đá và 1.300 viên ma túy tổng hợp. Ngoài ra, Hội còn mua của Binh khoảng 11 bánh heroin và 200 gam ma túy tổng hợp.
Không chỉ mua bán ma túy, Duy và Hội còn mua 3 khẩu súng K59 và nhiều hộp đạn bán cho đồng bọn trong trường dây để phòng thân trong những lần đi giao nhận ma túy. 
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)