Cafe tám 2015-02-12 04:10:35

Chuyện tình chàng trai 99 và cô gái 93 gây chú ý. Chị ơi anh yêu em <3Kém người mình thầm thương trộm nhớ tới 6 tuổi, chàng trai trẻ sinh năm 1999 đã phải sống trong một tâm trạng thực sự rối bời.


Nhiều người cho rằng, cái tuổi 16 còn quá non nớt để có thể nói từ "yêu" đối với một ai đó. Nhưng đổi lại, 16 tuổi cũng là thời điểm đẹp đối với bất kỳ ai để có được những rung động đầu đời.

Và trong câu chuyện của chàng trai trẻ sinh năm 1999, người xem có thể cảm nhận được rõ nét điều này, những bối rối, xúc cảm và tâm tư suy nghĩ của tuổi mới lớn.

Điều đặc biệt hơn, chàng trai trong câu chuyện làm kém người mình thương tới 6 tuổi, một khoảng cách không nhỏ đối với một mối tình "đôi đũa lệch".


Câu chuyện nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Nội dung dòng chia sẻ:

"Mình và cô ấy quen nhau đã hơn 2 tháng rồi, cũng thân với nhau lắm, đi chơi biển, xem phim rồi đi cafe, mua sắm… Cái rào cản lớn nhất giữa mình và cô ấy đó là tuổi tác.

Cô ấy hơn mình 6 tuổi. Mình sinh năm 1999, còn cô ấy sinh năm 1993.

Ban đầu mình chỉ có tình cảm chị em thôi nhưng dần dà thì mình mới nhận ra đã yêu chị rồi. Ở bên cô ấy, mình cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc. Cảm giác như mình đang có cả thế giới vậy.

Nhưng lâu nay mình không nói ra vì sợ bị từ chối, vì từ trước đến giờ đã nhiều người bị từ chối rồi nên mình sợ sẽ tới lượt mình.

Mình cũng chỉ dám yêu thầm. Mình quan tâm cô ấy nhiều lắm, khi cô ấy buồn thì mình đều rủ đi chơi, đi chơi không được thì mình gọi điện thoại hỏi thăm ngay.

Hôm nay, mình hẹn cô ấy đi cafe. Ban đầu mình cư xử bình thường như mọi hôm, sau đó mình tặng cô ấy chiếc lắc tay mà cô ấy rất thích (cái lắc này cô ấy like trên Facebook mà mình thấy được) nên mình đi đặt hàng liền.

Tặng xong, nhìn cô ấy rất vui vẻ để mình đeo lắc tay cho cô ấy, nhưng đến khi mình bày tỏ tình cảm thì cô ấy tỏ ra rất ngạc nhiên và căng thẳng.

Mình cũng ngạc nhiên bởi vì con gái rất nhạy cảm nên có lẽ sẽ biết là sẽ có ngày mà mình sẽ bày tỏ tình cảm mà.

Cô ấy bảo giờ đang rối lắm không biết phải làm sao, khi nào bình tĩnh lại thì sẽ cho mình câu trả lời… Biết là sẽ không có câu trả lời ngay khi tỏ tình nhưng điều làm mình suy nghĩ nhiều nhất là gương mặt của cô ấy.

Mọi người nghĩ mình hành động đúng không? Tại sao cô ấy lại có thể ngạc nhiên như vậy khi thấy một người yêu thương, quan tâm đến mình như vậy tỏ tình.

Con gái nhạy cảm về chuyện tình cảm nên sẽ biết trước điều này chứ? Lẽ nào, từ trước đến giờ cô ấy chỉ coi mình là em trai thôi sao?".


Sau khi câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng, đã có không ít ý kiến từ các "chuyên gia" phân tích và đưa ra lời khuyên cho chàng trai trẻ.

Bạn Tường Vi có viết: "Có cưa được thì cũng chỉ tình cảm vẩn vơ thôi, cao lắm thì 6 tháng, rồi cũng chẳng đi tới đâu cả. C

on gái cần nhất là chỗ dựa và có thể bảo vệ mình mọi lúc mọi nơi, chứ không phải quen 1 thằng con nít lông ba lông bông phí thời gian. Bạn ''máy bay '' mà đọc được bình luận này của mình thì khuyên bạn không nên nhận lời nhé. Chả tới đâu đâu, chắc chắn đấy”.

Trang Rena khuyên chàng trai: “Hơn nhau cũng vừa vừa phai phải thôi, những 6 tuổi. Mà em trai ơi, em mới học lớp 10 thôi đấy, lo học mà thi đại học đã em ơi. Nói chung đợi em xong cấp, thi đại học, nếu trượt thì thi lại 1 năm, cho là học kỹ thuật đi.

5 năm nữa, đợi em mới chỉ học xong thôi đó là mất tầm 6, 7 năm gì đấy. Chị khi đó thành gái già rồi, ai đợi nổi chứ. Đợi em xong xuôi thì 30 đến nơi rồi còn gì".

Cũng có những ý kiến mang tính khích lệ như của bạn Linh Rainie: “Con gái có tình cảm thì cũng hay suy nghĩ về không suy nghĩ về khoảng cách tuổi tác và rào cản. Chỉ cần em thật lòng và làm chị người yêu yên tâm tin tưởng cảm thấy được che chở thì ngon thôi”.

Bên cạnh đó, bạn Linh Xuân đã vẽ ra viễn cảnh cho chàng trai 16 tuổi: "Mình đang trải qua tình cảnh giống vậy. Chị gái mình thời gian trước đây có quen 1 đứa bằng tuổi mình (học gần lớp, kém chị mình 5 tuổi).

Thời gian chị đi làm thì có làm chung với nó. Lúc đầu nó hack được sdt của chị mình, nhắn tin nói chuyện chị chị em em bình thường và cũng hay mời chị mình cùng mình đi uống café, hát hò, nhậu nhẹt 1 thời gian dài dần dần chiếm được tình cảm và hiện là anh rể của mình.

Theo mình thấy, nếu bạn yêu ai hơn tuổi mình thật lòng thì nên chứng tỏ bản lĩnh của 1 thằng đàn ông qua những hành động và cư xử 1 cách người lớn, biết lo tính cho tương lai và sự nghiệp.

Nếu 'nhà máy bay' đang lái có em trai thì bạn nên biết lấy lòng dần, có em gái thì lái luôn cả hai. Chúc bạn thành công”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)