Chuyện lạ 2016-12-12 16:31:57

Chàng trai chạm tay vào hai lục địa cùng lúc


Thợ lặn người Canada – Scott Fitzsimmons – mới đây trải qua một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời khi chang trai cham hai tay vao luc dia Bắc Mỹ và Á Âu.

Chang trai cham hai tay vao luc dia Scott Fitzsimmons (27 tuổi) đã lặn tại rãnh Silfra, thuộc công viên quốc gia Thingvellir, Iceland.
Đây được coi là ranh giới giữa hai mảng kiến tạo Á Âu và Bắc Mỹ, đồng thời là nơi duy nhất trên thế giới con người có thể chạm vào hai lục địa cùng lúc.
“Sự độc đáo của nơi này làm cho nó trở nên đặc biệt. Đây cũng là một trong số ít địa điểm bạn không cần dùng thủ thuật photoshop mà vẫn sở hữu những bức hình tuyệt đẹp”, thợ lặn người Canada cho hay.
Nước ở Silfra bắt nguồn từ sông băng Langjökul gần đó nên rất trong. Theo các nghiên cứu, nước ở khu vực này tinh khiết nhất thế giới và có thể uống trực tiếp mà không cần qua xử lý.
Cảnh vật dưới nước đều có thể nhìn rõ bằng mắt thường. Tầm nhìn xa của con người khi lặn lên đến hơn 90 m.
Mỗi năm, chiều rộng của rãnh chang trai cham hai tay vao luc dia lại mở thêm khoảng 2 cm do sự dịch chuyển của các mảng kiến tạo.
Công viên quốc gia Thingvellir đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vì những giá trị văn hóa, lịch sử cũng như nét độc đáo về địa chất và tự nhiên.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)