Chuyện lạ 2016-12-10 05:29:42

Cá tra dầu "khủng" chưa từng thấy, xuất hiện ở Hà Nội


Một con cá tra dầu nặng 280kg, dài 2,5m vừa được đưa về Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là con cá tra dầu “khủng” nhất được đưa về Việt Nam.


Con cá tra “khủng” được đưa về Hà Nội

Tối 9/12, một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đưa về một cá tra dầu “khủng” phục vụ thực khách.

Anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng cho biết, con cá tra dầu nặng 280kg, dài 2,5m được mua từ một ngư dân đánh bắt ở Biển Hồ (Campuchia). Cá tra dầu được vận chuyển bằng xe ô tô chuyên dụng chở về Việt Nam.

“Cá tra dầu được chúng tôi mua với giá gần 500 triệu đồng. Đây là con cá lớn nhất mà nhà hàng chúng tôi từng mua về thịt và cũng là con cá tra dầu to nhất từng đưa về Việt Nam”, anh Thái chia sẻ.Nhiều người dân thích thú chụp ảnh bên con cá

Theo chủ nhà hàng, ngay khi đưa cá tra dầu về Hà Nội, tối 9/12, đã có khách đến đặt nguyên bộ lòng cá, một số khách khác cũng đến đặt trước 50kg thịt. Cá được xẻ thịt bán cho người dân với giá 2,1 triệu đồng/1kg.

“Lý do chúng tôi mua con cá tra dầu “khủng” về một phần là để phục vụ cho ngày kỷ niệm 4 năm thành lập quán, phần khác muốn phục vụ thực khách có nhu cầu ăn cá “khủng", cá lạ, anh Thái thông tin thêm.Cá tra dầu có cân nặng 280kg, dài 2,5mChiều dài của cá tra dài hơn cả nam thanh niên

Ghi nhận của phóng viên, cá tra dầu có đầu nhọn, bụng màu trắng. Để di chuyển được con cá phải cần tới 10 người khiêng. Nhiều người dân hiếu kỳ cũng tập trung đến xem, chụp ảnh lưu niệm.

Cá tra là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, được biết đến là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg.Vây của cá tra dầu to, chắcĐầu cá tra dầu nhọn, bụng có màu trắngĐể di chuyển được con cá cần phải tới 10 người khiêngClip cá tra dầu khủng, nặng 280kg về Hà Nội

Trước đó, vào trưa 12/10/2016, một nhà hàng ở Đà Nẵng cũng mua được cá tra nặng hơn 200kg, dài 2m từ một ngư dân ở tỉnh Hậu Giang. Cá tra “khủng” được mua từ ngư dân đánh bắt ở khu vực Biển Hồ (biên giới với Campuchia). Sau đó, nhà hàng xẻ thịt bán với giá 1,9 triệu đồng/kg.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)