Khoa học - Lịch sử 2014-09-05 11:28:53

Cá mập "thích" đàn ông hơn phụ nữ


Tạp chí quốc tế Coastal Management ngày 4/9 đang tải nghiên cứu của Phó giáo sư Daryl McPhee, Đại học Bond ở Queensland, cho thấy nạn nhân thiệt mạng trong những vụ cá mập tấn công đến 89% là nam giới.
 

ảnh minh họa 


Các nhà nghiên cứu tại Australia đã tìm hiểu toàn diện về những vụ cá mập tấn công và tử vong vì cá mập cắn trong 3 thập kỷ đến năm 2011. Họ ghi nhận những vụ tấn công tăng gấp 3 lần và Australia là nước có nhiều nạn nhân thiệt mạng nhất. Hơn 170 trường hợp cá mập cắn xảy ra tại Australia (32 người tử vong) so với 132 trường hợp ở Nam Phi (28 người chết) và 769 trường hợp ở Mỹ (chỉ 25 người thiệt mạng).

"Thời gian tắm biển của đàn ông lâu hơn phụ nữ nên họ dễ trở thành con mồi hơn", ông McPhee lí giải.

Ông McPhee lý giải trường hợp nước Mỹ với số vụ cá mập tấn công người cao nhất nhưng tỷ lệ tử vong thấp nhất vì phần lớn cá mập tại vùng này là cá mập nhỏ và báo chí Mỹ thường xuyên đưa tin về các tai nạn cá mập cắn. "Trong khi đó, rất nhiều cá mập trắng, cá mập bò và cá nhám hổ xuất hiện tại những vùng biển xung quanh Australia". Cá mập trắng là thủ phạm chính trong những vụ tấn công trên toàn thế giới.

Ngoài ra, việc những con mồi tự nhiên của cá mập như hải cẩu New Zealand ngày càng phát triển tại vùng biển gần New Zealand có thể thu hút những hung thần đại dương.

Nghiên cứu của phó giáo sư McPhee phân chia ra hai trường hợp "vô tình bị tấn công" và "cố ý bị tấn công". Ông lý giải về trường hợp thứ hai rằng "một số người có hành động chọc giận loài cá mập, hoặc họ cho tay vào miệng cá để lấy lưỡi câu ra, thậm chí nhảy lên lưng con cá để cưỡi nó. Họ xứng đáng nhận Giải thưởng Darwin (một giải thưởng truy tặng những người qua đời vì các lý do không đáng)".
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cá mập là gay à…….3ahh3

#5275744 1
Con ở dưới nó cũng gay đó3aha3

[justify]Ồ zeeee. Vậy là anh em Vy chúng ta éo phải sợ cá mập nữa [/justify]

Chủ đề cùng mục


cá mập, trường hợp, cá mập tấn, nghiên cứu, giáo sư, nạn nhân thiệt mạng, tử vong, cá mập cắn, con mồi, lý giải,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)