Khoa học - Lịch sử 2014-09-05 12:34:40

Bất ngờ vì nguy cơ "gay" của đàn ông


Phát hiện mới của các nhà khoa học về nguy cơ đàn ông bị gay khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó thì đàn ông càng có nhiều anh trai có khả năng trở thành người đồng tính (gay) cao.

 

ảnh minh họa 


Các nhà khoa học tuyên bố, hiện tượng trên không thể lí giải bằng việc người em trai được nuông chiều thái quá và đối xử như trẻ con hay những khác biệt khác trong cách nuôi dạy anh ta. Thay vào đó, theo họ, hiện tượng có một căn nguyên sinh học.

Trong một nghiên cứu của Đại học Brock (Canada), các tác giả đã thu thập dữ liệu từ gần 1.000 nam giới, kể cả một số người đã được nhận làm con nuôi hoặc được nuôi dưỡng cùng các anh/em trai và chị/em gái của mẹ kế hay bố dượng.

Kết quả hé lộ, việc có nhiều anh trai làm tăng tỉ lệ trở thành gay của một nam giới, nhưng chỉ khi họ là anh em ruột. Những người con trai lớn tuổi hơn của mẹ kế hay bố dượng không có ảnh hưởng gì đến, theo nghiên cứu. Tuy nhiên, những người anh trai ruột, dù được nuôi dưỡng riêng rẽ, vẫn có tác động đến nguy cơ trở thành "gay" của em trai.

Khám phá trên ám chỉ, mỗi liên hệ giữa số lượng anh trai ruột với khả năng trở thành đồng tính của một người đàn ông có thể được lí giải do tạo hóa, thay vì quá trình nuôi dưỡng.

Theo phóng viên tổng kết, mỗi người anh trai ruột tăng tỉ lệ trở thành gay của người em trai thêm 1/3. Điều đó đồng nghĩa, người con trai đầu có 3% nguy cơ bị đồng tính, nhưng nguy cơ này đối với người con trai thứ hai sẽ là 4%. Và đến người con trai thứ 4, nguy cơ trở thành gay sẽ tăng lên gấp đôi.

Nhiều nhà khoa học tin rằng, phản ứng miễn dịch chống lại việc có một thai nhi nam trong tử cung của người mẹ tăng tỉ lệ thuận theo số con trai cô sinh ra. Điều này dẫn đến việc tăng tỉ lệ "nữ tính hóa" bộ não đang phát triển của bào thai nam trong bụng mẹ.

Đặc điểm di truyền và sự tiếp xúc với hoóc môn trong tử cung dường như giữ vai trò quan trọng, mặc dù một số người khăng khăng việc nuôi dưỡng cũng quyết định bản năng giới tính.

Các bào thai nữ không kích thích phản ứng tương tự, và giới nghiên cứu không phát hiện bất kỳ liên hệ nào giữa việc có nhiều chị gái với hiện tượng đồng tính luyến ái nữ.

Trong tuần này, tạp chí New Scientist đã tiến hành khảo cứu một loạt nghiên cứu khác, vốn gắn kết các đặc điểm về thể chất và tâm lí của một người với thứ tự sinh của người đó. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người con đầu cẩn thận hơn, đồng thời thông minh hơn. Những người con thứ có xu hướng hòa đồng hơn, trong khi những người con út ít khả năng bị mắc các chứng bệnh dị ứng và hen suyễn hơn.

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

sai ồi, mình có a trai éo đâu…..3adore3

#5275640 4
Chắc kiếp trc =))…….

#5275743 1
Trường hợp đột biến đây mà3adore3

ết ợ rùi, có 1 thằng anh trai, mà dạo này mình coi ba cái yà ôi (yaoi), mà chủ yếu coi vì nó hài. Có khi nào…..?

#5275706 3
hên qa' con 1 3crisp3

Gay thì đã sao ?! Chúng tôi có làm j các bn đâu,đừng kì thị chúng tôi như vậy.con gái chúng nó yêu nhau đc thì chúng tôi cũng thông nhau đc,thế thôi3bored33bored3

ngày trước tôi yêu con gái lắm …. bây giờ đỡ nhiều rồi 3bored3

#5276210 1
Éo sao đâu, có nhiều thằng đang mừng thầm đó3aha3

@KienCon 
 
chắc có mỗi thím 

#5282086 1
Các bẹn cứ gay hết đi con gái để tui lo 3crisp3

Chủ đề cùng mục


người con, nguy cơ, con trai, nghiên cứu, tăng tỉ, người con trai, nhà khoa học, khả năng, đồng tính, hiện tượng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)