Khoa học - Lịch sử 2012-07-15 06:18:16

Ánh sáng 'ma trơi' lúc nửa đêm trên biển


Vào lúc nửa đêm, khi xung quanh đều là bóng tối thì mỗi ngọn sóng vỗ bờ tại một bãi biển nổi tiếng ở California (Mỹ) lại tạo ra một ánh sáng màu xanh bí ẩn và kỳ thú.Ánh sáng xanh kỳ ảo trên bờ biển California, Mỹ.

Hiện tượng ánh sáng xanh lạ xuất hiện trên biển vào lúc nửa đêm ở bãi biển Swami ở California (Mỹ) được giải thích là do tảo biển tạo ra. Sóng xô bờ khiến tảo bị xáo trộn và phát ra ánh sáng xanh, hay còn được gọi là sự phát quang sinh học (bioluminescence).

Mặc dù có thể tạo ra những cảnh tượng kỳ thú trên biển vào ban đêm, nhưng loại tảo này thực sự gây hại cho những sinh vật khác sống dưới biển như cá, bởi chúng làm giảm nồng độ ôxy trong nước biển.

Trong khi đó, loài tảo này có thể khiến nước biển đổi màu vào ban ngày. Chúng biến nước biển thành màu đỏ nâu rất ghê rợn. Hiện tượng này còn được gọi với một cái tên khác là thủy triều đỏ. Tuy nhiên, những hiện tượng tảo phát quang chỉ xảy ra trong vòng 1 tuần trước khi chấm dứt

Nhiếp ảnh gia Steve Skinner, 43 tuổi, rất quan tâm tới hiện tượng tảo phát quang hiếm thấy. Vì thế, ông đã tới khu vực bờ biển Swami ở California từ trước đó để tận mắt chứng kiến và chụp ảnh hiện tượng kỳ thú này.

“Tôi đã lên kế hoạch tới thăm bãi biển Swami để chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp dưới đây trong khoảng 1 giờ… Tôi đã từng chụp nhiều ảnh về biển, nhưng đây là những bức ảnh độc đáo và lạ nhất của tôi”, nhiếp ảnh gia Steve Skinner cho biết trên Daily Mail.

Dưới đây là một số bức ảnh mà nhiếp ảnh gia Steve Skinner về ánh sáng xanh kỳ thú trên biển California:Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)