Nghệ thuật - blog 2015-07-07 05:25:46

Vẻ đẹp lung linh, huyền ảo trong hang đóm đóm ở New ZealandMới đây,nhiếp ảnh gia Joseph Michael đã chụp được những bức ảnh đẹp đến kinh ngạc ở một hang động đom đóm nổi tiếng với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo ở hang động đá vôi 30 triệu năm tuổi ở New Zealand.

Nhiếp ảnh gia Joseph Michael đến từ thành phố Auckland, New Zealand mới đây đã chụp được những bức ảnh đẹp đến kinh ngạc ở một hang động đá vôi 30 triệu năm tuổi.

“Việc được đứng trong hang và chụp những bô ảnh này, quá thực là một trải nghiệm khó quên. Nó như một phép màu của thiên nhiên.”, anh chia sẻ với đài ABC.

Theo đó, loại ánh sáng (ngoài hành tinh) trong hang động này là một phát quang sinh học từ loài đom đóm Arachnocampa Luminosa (cũng loài đom đóm sống duy nhất ở New Zealand) sống trên thành đá vôi. Trong giai đoạn ấu trùng, loài côn trùng này tiết ra những sợi dài với những giọt nước nhầy, mục đích để bẫy côn trùng săn mồi khi chúng bay qua và kêu gọi bạn tình trong mùa sinh sản.

Được biết, hang động này được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1887 bởi tộc trưởng tộc người Maori, ông Tane Tinorau cùng với một điều tra viên người Anh, tên là Fred Mace. Người Maori từ lâu đã biết về sự tồn tại hang động, nhưng các hang động dưới lòng đất chưa bao giờ được khám phá rộng rãi cho đến khi Fred và Tane đi khảo sát. Vui mừng trước các phát hiện của mình, họ đã quay trở lại đây nhiều lần để tiếp tục khám phá. Trong một lần đi một mình, tộc trưởng Tane đã phát hiện ra lối vào phía trên của hang động, chính là lối vào như ngày nay.


Vẻ đẹp lung linh, huyền ảo trong hang đóm đóm ở New Zealand.


Nhiếp ảnh gia Joseph Michael đã chụp được những bức ảnh đẹp đến kinh ngạc ở một hang động đá vôi có thâm niên hơn 30 triệu năm.


Theo đó, loại máy ảnh anh dùng là Nikon D810, với len kính gốc rộng.


Được biết, hang động này được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1887 bởi tộc trưởng tộc người Maori, ông Tane Tinorau.


Vẻ đẹp lung linh, huyền ảo trong hang đóm đóm ở New Zealand.


Vào năm 1889, Tane Tinorau đã bắt đầu mở hang, cho khách du lịch vào thăm quan.


Cảnh quan tuyệt mỹ này ít nhiều làm chúng ta nhớ đến cánh rừng huyền ảo trong vương quốc Pandora trong bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron.


Với chiều dài và môi trường ẩm ướt, hang động Waitomo chính là nơi trú ẩn lý tưởng của loài đom đóm Waitomo xinh đẹp.


Trong giai đoạn ấu trùng, loài côn trùng này tiết ra những sợi dài với những giọt nước nhầy, mục đích để bẫy côn trùng.


Có khoảng 300 hang động lớn nhỏ thuộc khu vực động Waitomo, nhưng chỉ có 12 hang động ở đây được mở cửa chào đón du khách.


Cho nên, nơi đây cũng có nhiều nơi chưa được khám phá, là một yếu tố hấp dẫn nhiều du khách.


Bên cạnh các thuộc địa đom đóm, du khách sẽ thấy kinh ngạc hơn nữa khi được chiêm ngưỡng những sinh vật và những tầng đá vôi tuyệt đẹp khác.Bảo Toàn (Theo Dailymail)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)