Chuyện shock 2020-07-12 11:15:00

Trung Quốc chi 23.000 tỷ đồng để 'photocopy' ngôi làng 7000 tuổi đẹp nhất thế giới


Về cơ bản, du lịch châu Âu vẫn là điều gì đó khá đắt đỏ với đại đa số người dân Trung Quốc - do đó, Hallstatt 'photocopy' là lựa chọn an toàn đối với họ
    [*]Trung Quốc: Cận cảnh mưa lũ như sóng thần tấn công khu danh lam thắng cảnh, hình ảnh chú khỉ bám thành cầu nhìn dòng nước chảy gây chú ý
    [*]Đập thủy điện Trung Quốc xả lũ: Mặt sông tựa như mặt biển, như cuồng phong gào thét
Từ tháp Eiffel cho đến Kim Tự Tháp Ai Cập… Việc các danh thắng "đạo nhái" xuất hiện ở Trung Quốc đã không còn lạ lẫm nữa.

Cách đây không lâu, quốc gia tỷ dân còn mô phỏng Hallstatt, ngôi làng nước Áo được UNESCO công nhận là di sản thế giới.HallstattNơi đây đẹp nổi tiếng bởi thị trấn nên thơ dưới chân núi Alps, bao quanh là hồ nước trong lành lấp lánh như pha lê. Mãi tới thế kỷ 19, người ta chỉ có thể tiếp cận làng Hallstatt bằng thuyền vì nó gần như tách biệt với thế giới.

Được biết, vào thời điểm Hallstatt được thế giới biết đến, nơi đây chỉ có khoảng 900 hộ gia đình.Còn phiên bản Hallstatt "photocopy" của Trung Quốc được xây dựng từ năm 2012 ở tỉnh Quảng Đông.Những nét kiến trúc đặc trưng của Hallstatt "xịn" như nhà thờ, tháp chuông, quảng trường… đều được bê nguyên về Quảng Đông. Được biết, dự án Hallstatt mô phỏng của Trung Quốc tiêu tốn tới gần 1 tỷ USD (khoảng 23.000 tỷ đồng).Nếu không am tường về địa lý và du lịch, có lẽ bạn sẽ bị đánh lừa bởi làng Hallstat "photocopy"Kể từ khi mở cửa, làng Hallstatt của Trung Quốc hầu như chỉ đón du khách nội địa.

Về cơ bản, du lịch châu Âu vẫn là điều gì đó khá đắt đỏ với đại đa số người dân Trung Quốc - do đó, Hallstatt "photocopy" là lựa chọn an toàn đối với họ.

Theo Pamela Binder, người đại diện của Hallstatt cho hay: "Chúng tôi giữ thái độ bình thường với phiên bản mô phỏng tại Trung Quốc, không như nhiều người nghĩ, người dân ở đây tỏ ra khá tự hào vì nơi ăn chốn ở của họ nổi tiếng đến như vậy".Thông thường, người dân Trung Quốc kéo đến Hallstatt "photocopy" để dạo chơi vì tò mò và hầu hết là chụp ảnh cưới. Dù thừa sức mô phỏng các kỳ quan trên thế giới, điều duy nhất quốc gia tỷ dân không thể tái tạo được, chính là văn hóa bản địa.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)