Tâm sự - chia sẻ 2014-05-12 14:11:22

Trào lưu nhận dạng người đẹp, xấu gây sốt cộng đồng mạng


[size=6]Chỉ cần dùng ngón tay để đo, bạn có thể tự xác định liệu mình có xinh đẹp hay không. Trào lưu nhận dạng người đẹp, xấu có tên "Finger Trap Test" hiện đang gây sốt trong cộng đồng mạng quốc tế.[/size]
Thời gian gần đây, phương pháp nhận dạng người đẹp, xấu có tên "Finger Trap Test" (tạm dịch: "Cách nhận diện người xấu, đẹp bằng ngón tay") đang trở thành trào lưu thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng thế giới. Trào lưu đo sắc đẹp này được bắt nguồn từ Trung Quốc khi hàng chục nghìn người dùng mạng Weibo liên tục thực hiện và đăng tải những bức ảnh đo sắc đẹp theo phương pháp "Finger Trap Test" lên mạng.
 

Phương pháp đo sắc đẹp có tên "Finger Trap Test" đang gây bão trong cộng đồng mạng.

 
Vậy với phương pháp này, bạn sẽ xinh đẹp nếu như thỏa mãn điều kiện gì? Hãy đặt ngón tay của bạn lên cằm và mũi, sau đó xác định xem môi bạn có chạm vào ngón tay này hay không. Nếu có, xin chúc mừng vì theo tiêu chuẩn này, bạn quả thực rất xinh đẹp. Còn nếu có khoảng trống giữa miệng và ngón tay, thì tức là bạn có vẻ ngoài "xấu xí" rồi. 
 
Trào lưu này không chỉ được giới trẻ Trung Quốc hưởng ứng mà ngay cả những người nổi tiếng tại quốc gia này cũng liên tục đăng tải hình ảnh đo vẻ đẹp của họ lên mạng. 
 
Được biết, phương pháp đo sắc đẹp này được hình thành dựa trên lý thuyết trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ trong đó có tỉ lệ hoàn hảo và độ cân xứng giữa mũi, môi và cằm.
 

Nếu theo tiêu chuẩn của phương pháp này, bạn gái trong bức hình này được đánh giá là xinh xắn.
 

Còn bạn gái này lại bị xem là "xấu xí".

 
Tiến sĩ Mark Holmes đến từ Trung tâm thẩm mỹ McIndoe cho biết phương pháp đo sắc đẹp này thực ra được sáng tạo dựa trên "tỉ lệ vàng" hay đường thẩm mỹ Ricketts - đường nối từ đỉnh mũi đến đỉnh cằm và thường được dùng làm chuẩn mực để các bác sĩ cân nhắc và kiểm tra trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.
 
Mặc dù phương pháp này được rất nhiều người tại các quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hưởng ứng nhưng trên thực tế, nó cũng vấp phải khá nhiều ý kiến phản đối. Bởi nếu dựa vào cách đo sắc đẹp này thì rất nhiều đại mỹ nhân và minh tinh trên thế giới đều bị xem là "xấu xí". Đơn cử trong đó sẽ có Lady Gaga, Miranda Kerr, Victoria Beckham… bị coi là "xấu" bởi phần môi của họ không chạm vào đường thẳng.
 

Lady Gaga, Miranda Kerr, Victoria Beckham bị coi là "xấu" bởi phần môi của họ không chạm vào đường thẳng.

 

Trong khi đó, với tiêu chuẩn này, Rihanna, Angelina Jolie hay Kim được xem là xinh đẹp.

 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)