Tin tức - pháp luật 2015-03-29 21:58:47

[TiChuot] SamSung bồi thường mỗi công nhân tử nạn 350 triệu, mạng người chỉ đáng nhiêu đây thôi sao ???


Ngoài việc bồi thường cho các nạn nhân thiệt mạng, các đơn vị liên quan đến vụ sập giàn giáo được yêu cầu giúp đỡ những người bị thương. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị điều tra, xử lý sai phạm cá nhân, tập thể trong vụ tai nạn.

Trưa 29/3, ông Võ Kim Cự, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhà thầu Samsung C&T (đơn vị thi công) và đại diện Công ty Nibelc (đơn vị cung ứng lao động) đã có cuộc họp bàn về mức hỗ trợ cho các nạn nhân vụ sập giàn giáo hôm 25/3.

“Phía Samsung C&T sẽ hỗ trợ cho mỗi công nhân tử nạn 300 triệu đồng, cộng thêm tiền ma chay mỗi người 50 triệu”, ông Cự nói.

Cũng theo vị chủ tịch, Hà Tĩnh đã yêu cầu chủ đầu tư Formosa, Samsung C&T, Nibelc và các bên liên quan chăm sóc những người bị thương, giúp đỡ gia đình họ một cách thấu tình đạt lý; đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, kiên quyết xử lý sai phạm của cá nhân và tập thể trong vụ tai nạn.


Mỗi công nhân tử nạn được hỗ trợ 50 triệu đồng tiền tổ chức đám tang. Ảnh: Hoàng Táo.


Với những người bị thương đang điều trị tại bệnh viện, Samsung và Nibelc thống nhất sẽ cùng chăm lo, sau khi có giám định tỷ lệ thương tật, chi phí điều trị sẽ chi trả cho từng trường hợp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 27/3, bảo hiểm thông báo mỗi công nhân gặp nạn sẽ được hưởng tối đa 50 triệu đồng.

Khoảng 20h tối 25/3, giàn giáo trên công trường đúc bê tông thùng chìm, dự án đê chắn sóng cảng Sơn Dương (khu kinh tế Vũng Áng) bị sập khi công nhân đang đẩy những cấu kiện đã đúc ra ngoài, đưa thép vào khuôn để đúc tiếp. Vụ tai nạn đã làm 13 người chết, 29 người bị thương. Có mặt trong buổi họp báo sáng 27/3 tại Hà Tĩnh, Trưởng đại diện Formosa tại Hà Tĩnh đã cùng đại diện của nhà thầu Samsung C&T và Samku (đơn vị lắp đặt hệ thống kết cấu thép của giàn giáo) cúi đầu xin lỗi các nạn nhân và toàn thể người dân Việt Nam.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Cở đó là ngon gồi pac 3ahhyes3 so ko co mới đau đấy chứ3ahhyes3

Biết là ko gì bù đắp dc nhưng thằng nc ngoài nó đối với nạn nhân như thế cũng mừng, còn muốn bao nhiêu, thử mấy thằng cty VN coi nó trả dc bao nhiêu ?

cách đây ko lâu khi ta còn làm chỗ cũ, con nhỏ té từ tầng 5 xuống chết công ty làm mai táng, thăm viếng bồi thường gần nửa tỷ, đừng đánh đồng tất cả . Nếu vụ này tai nạn này chỉ 2-3 người thì số tiền đền chưa chắc lên tới mức đó

@Mr.TiChuot công ty của thím chắc chơi sang nhất từ trc đến giờ. Mạng nguời ở VN giá 100tr là hết đát.Cầm 5tr quăng ra còn có đứa nhận hợp đồng thanh toán nguời #.

@saigonnguyenkim ko phải sang đâu, mặc dù pháp luật yêu cầu bồi thường cao nhất 100tr nhưng vẫn còn tình ng trong đó. Nói ra thi dài dòng lắm :|

@Mr.TiChuot nói chung bên Nhật bồi thuờng vậy là quá ngon rồi. Nên nhớ hơn 1/2 nạn nhân vụ này là lao động thuộc nhà thầu phụ. Chắc j thằng nhà thầu phụ lo dc 1 mạng 50tr ???

nhiêu đó là mừng rồi tí  còn hơn không

#5345126 1
mấy đồng chí tưởng 3-400 chai mà to à? có 30 tháng lương thôi. Mạng người VN chẳng qua từ trước đến giờ quá rẻ mạt nên nghĩ chừng đó la to. Chứ 1 mạng người mà đáng có 3 năm lao động à? bảo hiểm thì trả được 50tr/mạng. Sống ở VN cái gì cũng rẻ, mạng người cũng vậy dân tư bản sang VN làm ăn đúng lợi đủ đường.

Cho 350 tr. Neu 30 tháng thi mỗi tháng 11tr7. Lương cong nhân lao động chan tay vậy cũng cao qua ta.cứ tưởng may anh ấy lam 6-7tr/thang chứ….>

Cho 350 tr. Neu 30 tháng thi mỗi tháng 11tr7. Lương cong nhân lao động chan tay vậy cũng cao qua ta.cứ tưởng may anh ấy lam 6-7tr/thang chứ….>

mắc hơn mấy thằng đụng xe ở VN còn chê khen ji nữa  50 chai xin lỗi khỏi ngồi tù còn mấy thằng con ông cháu cha với mấy thằng làm nhà nước đung chết người quăng mớ tiền là xong khỏi ngồi tù  việt nam có nhân quyền nhứt thế giới mà3ahhyes3

mạng người dân VN mình rẻ hơn giá tiền mua 1 cho cưng của nước ngoài??? buồn cho đất nước mình còn nghèo.

#5345253 0
Bồi thường bao nhiêu là có luật nó quy định chưa kể trong hợp đồng lao động có ghi 3bored3. Chỉ tội mấy anh công nhân, có mấy chú còn trẻ quá, toàn trụ cột trong gia đình cả. Haizzzzz

Chủ đề cùng mục


đơn vị, Hà Tĩnh, Samsung C, nạn nhân, giàn giáo, yêu cầu, đại diện, hỗ trợ, liên quan, sập giàn giáo,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)