Nghệ thuật sống 2015-03-16 09:13:16

Thùng nước gạo của mẹ làm xấu mặt con


Con gái ở thành phố gọi điện về: “Ngày mai, con dẫn bạn con về ra mắt bố mẹ. Mẹ dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị cơm nước giúp con. Anh ấy là trai thành phố, con không muốn anh ấy có ấn tượng không tốt”.

Cúp máy mẹ vừa mừng vừa lo. Mừng vì nghe con nói có người yêu đã lâu, cứ thấp thỏm chờ đợi giờ mới được gặp mặt, nhưng lại lo nghĩ cách làm sao để đón tiếp con rể tương lai một cách chu đáo.


Thùng nước gạo của mẹ làm xấu mặt con (Ảnh minh họa)

Cả đêm mẹ trằn trọc, hết xoay mình lại trở người. Bố thấy mẹ cọ quậy cũng thức giấc theo: “Sao không ngủ đi mà còn vắt tay lên trán thế?”. “Đang nghĩ xem ngày mai nấu món gì đây. Bạn nó sống trên đó chắc đã quen với món ngon, mấy món ở quê không biết nó có dùng được không?”. “Gì chứ thịt gà quê luộc và canh cua đồng thì còn gì bằng. Trên thành phố có tiền chắc gì đã mua được những thứ đó” – bố “hiến kế”. Mẹ thấy cũng có lý, đầu nhẹ bẫng đi nhưng vừa chợp mắt được một lúc thì đã nghe tiếng gà gáy.

Mẹ thức dậy, dắt chiếc xe đạp ra sân. Xe non hơi lại phải gọi bố dậy bơm. Trước khi đạp xe ra chợ, mẹ không quên quay lại dặn bố: “Bố nó nhớ quét cửa ngõ cho sạch sẽ rồi hẵng đưa trâu ra đồng thả nhé”. Bố ừ à rồi đùa “đón con rể mà cứ như đón tổng thống” ấy.

Trời nắng nóng 38, 39 độ, mẹ đi chợ về giữa đường thì xe bị xẹp lốp. Đứng chờ bác thợ sửa xe mà mẹ nôn nóng không yên. Về nhà cũng chẳng kịp thay quần áo, mẹ xắn tay vào bếp. Vừa đặt nồi cơm lên thì mất điện nên phải cho ra xoong gang nấu bếp củi, vừa canh lửa vừa tranh thủ giã cua. Nghĩ cảnh trời nắng con đi đường xa về chắc sẽ khát nên mẹ lại tất tả đi hãm ấm chè vối. Đang xoay vần trong bếp thì nghe tiếng xe máy vào ngõ, mẹ mừng quýnh vuốt mồ hôi chạy ra. “Con rể tương lai” nhìn thấy mẹ tươi cười chào hỏi còn con gái có vẻ không vui. Suốt bữa ăn con gái vẫn giữ nguyên vẻ mặt đó khiến mẹ thấy lo. Rồi mẹ cũng biết được lý do khi nghe con gái càu nhàu: “Con đã dặn mẹ dọn dẹp nhà cửa rồi mà cái thùng nước gạo mẹ vẫn để chềnh ềnh ở trước cổng, đi vào đập ngay vào mắt”. Mẹ lặng người nghe con gái trách móc. Tối qua mẹ đi lấy nước gạo về muộn, cơm nước xong lại phải dọn dẹp nhà cửa để đón bạn con về, sáng lại đi chợ sớm nên chưa kịp cất đó thôi.

Tưởng ngày nghỉ cuối tuần con sẽ ở nhà vài ba hôm, ai dè con bảo chiều sẽ lên thành phố luôn vì mai có việc. Trời chiều nắng vẫn còn chói gắt nhưng mẹ đã phải đội nón ra vườn hái túi chanh tươi để con mang lên dùng trong những ngày nóng, rồi lại hì hụi gói ghém cho con chục trứng gà.

Con gái đi rồi, bố lắc đầu nhìn mẹ: “Không biết là nó bận việc thật hay sợ ở nhà mất điện chịu không được? Có mỗi cái thùng nước gạo thôi mà nó cũng cằn nhằn mẹ, chẳng lẽ nó đã quên nhờ có cái thùng nước gạo mẹ nó nuôi lợn mới có tiền cho nó ăn học hay sao?”. Mẹ lẳng lặng đi vào nhà, lòng gợn buồn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

đọc cái tít đã thấy loại con gái thế này nuôi làm llo j cho khổ 3curse3

#5337047 2
Haizzzz 

đọc mà muốn tát vỡ mồm con đó ra

làm cha mẹ đã khổ, nếu con cái ko biết hiểu cho cha mẹ thì lại khổ hơn, đến 1 lúc nào đó rồi bản thân tự quỳ gối xuống khóc thôi :)

đừng lo, thằng kia chơi banh rồi cũng đá à3ahhyes3

#5337237 2
hixxx3blingeye33blingeye3

đọc kiểu nảy rõ là truyện sáng tác chứ không phải chuyện thật. Nhưng không phủ nhận có những người như vậy. đối với hạng này chỉ có thể dùng từ: vô ơn bạc nghĩa

#5337258 2
post chịn tình iu cảm động đi thớt coi cái này bùn wa 3blingeye3

#5337579 1
Hức. Trước post chuyện tình cảm thì bảo trên vietyo ai đọc mấy cái này. Thôi đổi thể loại thường xuyên vậy. 3ahh3

#5337708 0
@Aezuum hùi bữa ông post mấy cái ngày kỉ nịm 2 đứa quen nhau ra sao này kia tui F.A zà phần lớn việt dê cg zị ai koi 3crisp3 post mấy bài giống hum bữa ông lão sợ trễ h hẹn zới bà lão á thấy hay hơn 3blingeye3

#5337735 0
@mirumo ô tê. Sẽ cố gắng. Phải thử mới biết được các bác thích thể loại nào chứ

#5337357 1
Cái địt sau này có con rồi nó sẽ biết thôi

Đọc bài này 2 năm rồi !!! =))

Haizz. Đa phần mấy bài viết kiểu này đều đánh vào tâm lý nguời đọc. Ta éo đọc nội dung cũng hiểu ngay từ cái tiêu đề muốn nói cái j rồi. Biết là thuơng cha mẹ và ghét đứa con,nhưng 99% bài viết kiểu này đều là dạng câu lai trên mạng. Haizz

#5337580 0
Câu lai trên này thì dc j hả thím?

@Aezuum bác chỉ nghĩ dc ngắn đến như này thôi à :) . Bài viết này nó đăng trên mạng để lấy luợt like và chia sẻ. Bác đem về 4room này post lại :) vậy thôi. Tự suy nghĩ đi nha :)

#5337733 0
@saigonnguyenkim =))). Like share trên trang của ng ta mới quý. Like share trên này được j hả thím?

@Aezuum thật sự là tui ko nghĩ ông chậm tiêu đến như vậy. Tui nói mấy cái bài viết kiểu như này mục đích là để câu like câu share,là bài viết ở nguồn. Ở đây ông post lại tại 4room này thì like + share cái con mắt ông à ? Chậm tiêu cũng vừa,chừa phần cho nguời khác ngáo nữa

#5338222 0
@saigonnguyenkim 3crisp33crisp3. Thế thì đi nói với chỗ mấy cái nguồn của nó. Nói với ta làm gì

@Aezuum nãy giờ ông đọc thế éo nào ra là tôi đang nói ông đấy ??? Ảo tuởng v l.

#5338334 0
@saigonnguyenkim ng ta post bài này mà. 3crisp33crisp3

Chủ đề cùng mục


nước gạo, con gái, dọn dẹp nhà cửa, nghe con, cái thùng nước gạo, Con gái, bạn con, cơm nước, con rể, rể tương lai,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)