Tin tức - pháp luật 2014-05-06 06:34:20

Thợ lặn thiệt mạng khi tìm kiếm nạn nhân tàu Sewol


Một thợ lặn Hàn Quốc hôm nay qua đời khi đang tìm các nạn nhân mất tích trong thảm họa Sewol. Sự việc làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của đội cứu nạn.

Yonhap đưa tin, thợ lặn họ Lee, 53 tuổi, bất tỉnh sau khi lặn xuống độ sâu khoảng 25 m vào lúc 6h5 sáng nay.
Trực thăng đưa ông Lee vào bệnh viện lúc 7h12 nhưng ông không qua khỏi. Lee là thợ lặn đầu tiên thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ kể từ khi tai nạn tàu Sewol xảy ra ngày 16/4.
Thợ lặn gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm các nạn nhân tàu Sewol. Ảnh: Yonhap.
Park In Ho, Giám đốc bệnh viện nơi ông Lee qua đời, cho biết các nhân viên y tế đã thử máu của thợ lặn xấu số. Kết quả xét nghiệm bình thường, ngoại trừ hàm lượng kali cao. Kết quả chụp X-quang lồng ngực không cho thấy dấu hiệu bất thường.
Theo lực lượng bảo vệ biển Hàn Quốc, các thợ lặn đã phải đối mặt với điều kiện khắc nghiệt như thời tiết xấu, dòng hải lưu mạnh trong suốt 3 tuần qua. Họ thường xuyên trong tình trạng kiệt sức. Một số phải điều trị sau khi làm nhiệm vụ ở độ sâu hơn 30 m.  
Mặc dù cái chết của thợ lặn làm dấy lên lo ngại về sự an toàn và tình trạng sức khỏe của lực lượng cứu nạn nhưng hôm nay, công tác tìm kiếm vẫn diễn ra.
 
Tính đến sáng nay, tổng số người thiệt mạng trong vụ tàu Sewol chìm lên tới 263. 39 người vẫn mất tích.
Thợ lặn đã tìm kiếm tại 61 trong số 64 phòng nơi hành khách có thể mắc kẹt. Tàu Sewol có tổng cộng 111 khoang. Đội cứu nạn tập trung tìm kiếm tại các khu vực đông người như cầu thang, cửa hàng, phòng tắm…
Nếu đến ngày 15/5, thợ lặn vẫn chưa tìm được hết số nạn nhân mất tích, đội cứu nạn sẽ tìm trong các khoang hàng ở tầng 1 và tầng 2 của con tàu.
Lực lượng cứu hộ cũng sử dụng lưới bao quanh hiện trường tai nạn để tránh các thi thể trôi xa. Theo Yonhap, thi thể của một nữ sinh hôm qua được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn 4,5 km về phía nam. Thi thể này trôi về phía đảo Jeju, ngược lại hướng trôi của một thi thể khác mới được tìm thấy trước đó hai ngày. Các vật phẩm của nạn nhân như túi xách, dép, áo ngủ, cũng được tìm thấy cách nơi tai nạn 30 km về hướng đông bắc, ra khỏi phạm vi giăng lưới vùng số 2.
Trong vụ chìm phà Seohae năm 1993 tại Hàn Quốc, giới chức tìm thấy một thi thể trôi cách đó 32 km, sau 16 ngày tìm kiếm.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)