Xóm con gái 2014-02-14 15:32:44

Tặng chị em phụ nữ Việt nhân ngày Valentine: Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản![size=6]Trước khi đòi hỏi đàn ông Việt, chê bai họ để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nhìn lại mình. Thực ra, nồi nào úp vung nấy. Chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt.[/size]

[justify]Đàn ông Việt dạo này bị xuống giá quá thể. Cứ lên internet là thấy nhan nhản các chị em kêu lấy chồng Tây sướng, rồi chỉ có chồng Tây mới xứng với phụ nữ Việt. 

Là một người sinh sống ở cả Việt Nam và Mỹ một thời gian dài, tôi cảm thấy hình như các chị em Việt đang quá nâng tầm bản thân thì phải. Các chị em nghĩ chồng Tây dễ lấy thế sao? Thực tế, phụ nữ Việt so với phụ nữ Tây còn thua nhiều điểm lắm.

Thứ nhất, so về ngoại hình. Công bằng mà nói, tôi thấy từ cái dáng đến khuôn mặt đều thua bét. Mắt một mí, mũi tẹt sao so được với mắt to, mũi cao. Người Việt ta phụ nữ có dáng nhỏ thó, ngực nhỏ, nhìn làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây nảy nở.

Thứ hai, so về tính cách, tôi càng có thể kể ra cả rổ những thứ chị em ta thua xa chị em Tây.

Phụ nữ Việt vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa mà thôi. Còn chị em bây giờ vụng về thấy ớn, đã thế còn hay kêu ca, đòi hỏi.

Sang Tây mới biết phụ nữ Tây đảm đang gấp ngàn lần phụ nữ Việt. Người nước ngoài được sống tự lập, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn ngon kinh khủng luôn. Mà món ăn Tây lằng nhằng, rắc rối, công phu lắm chứ không đơn giản như đồ ăn Việt, cứ xào, đổ mắm, đổ nước vào là xong. Nhiều cô còn làm bánh mì, bánh ngọt nhoay nhoáy ấy.

Mà phụ nữ Tây không có chuyện vừa làm vừa kêu ca như chị em Việt đâu. Tôi có vài người bạn Việt Nam đã lấy vợ, nghe các cậu ấy than thở về vợ cũng thấy ớn. Lúc nào các cậu đó cũng bị vợ lấy lý do làm việc nhà hầu hạ chồng ra để làm cao, để chất vấn. Phụ nữ Tây không như vậy, họ rất vui vẻ khi nấu nướng cho những người mà mình yêu thương. Đã kêu ca thì họ không làm.

Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong của chồng như các chị em Việt hay làm. Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. Còn đâu tiền ai nấy giữ, muốn làm gì thì làm. Đâu có khổ sở như đàn ông Việt, tiền mình làm ra mà lại phải giấu giếm như là tiền đi ăn cắp, phải quỹ đen quỹ đỏ khắp mọi nơi.


Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều
 so với bạn gái người Việt trước đây của tôi.


Riêng về điểm này, tôi thấy phụ nữ Việt rất vô lý. Họ không có sự tôn trọng tối thiểu đối với chồng. Nên nhớ vợ chỉ là người bạn đời chứ không phải là mẹ mà o ép, quản thúc chồng trắng trợn. Có nhiều chị em còn khùng điên tới mức tịch thu hết tiền lương của chồng rồi hàng ngày phát tiền cho chồng như kiểu mẹ phát tiền quà sáng cho con trước khi đi học. Tôi thấy thật dấm dớ hết chỗ nói.

Về đức hy sinh, tôi thấy phụ nữ Tây đầy người hy sinh còn hơn phụ nữ Việt. Bạn bè Tây của tôi có mẹ ở nhà nội trợ rất nhiều, hy sinh toàn bộ sự nghiệp cho chồng con. Mà cái quý là họ không cho đó là hy sinh, họ tự nguyện và coi công việc ở nhà chăm sóc con cái, gia đình là một công việc cao cả.

Các bà mẹ Tây rất giỏi. Một nách 3, 4 con vẫn nuôi con khôn lớn, đẹp đẽ, giỏi giang, không một lời than thở kêu ca như bà mẹ Việt. Chứ như mấy bà mẹ trẻ người Việt á, nuôi con mình mà làm như đang đi trả nợ, kêu than ầm ĩ, rồi gắn cho mình một hình tượng vĩ đại.

Mà tôi ghét nhất cái kiểu phụ nữ Việt cứ lấy cái cớ sinh con vất vả, sinh con đau đớn ra để hành hạ và đòi hỏi đàn ông. Cứ làm như đứa con ấy chỉ là con của bọn đàn ông chứ không phải là con của các chị. Đẻ con ra, được làm mẹ thì phải lấy đó làm điều hạnh phúc thiêng liêng. Cớ sao lại dùng đứa con đứt ruột đẻ ra làm lý do uy hiếp chồng thế?

Phụ nữ Tây cũng đáng yêu hơn phụ nữ Việt. Họ vui vẻ, thân thiện, xởi lởi, cư xử thật lòng. Chứ phụ nữ Việt cáo già lắm. Bên ngoài tươi cười như hoa nhưng bên trong tính toán.

Phụ nữ Việt luôn nghi ngờ, luôn đề phòng tất cả những người xung quanh, đặc biệt đối với chồng và gia đình chồng. Một điểm nữa là phụ nữ Tây không biết nói khích, nói xéo như phụ nữ Việt. Có gì không vừa lòng thì họ bảo thẳng, bàn bạc cách giải quyết sao cho hợp lý, fairplay. Đâu có như các chị em phụ nữ ở đây, nếu không được như ý mình là y như rằng sẽ đá thúng đụng nia, sưng xỉa cả ngày. Nhìn cảnh ấy tôi thấy ớn lắm.

Đi chơi với phụ nữ nước ngoài sướng một cái là họ rất hiểu chuyện. Không hiểu người Việt ta lấy đâu ra quan niệm là đàn ông phải lo kinh tế, đàn ông đi đâu cũng phải trả tiền dù chỉ là bạn bè, đồng nghiệp bình thường. Nếu không trả sẽ bị quy vào dạng ki bo, thậm chí còn bị bảo là đàn bà. 

Vô hình chung, gánh nặng tiền bạc đặt lên vai đàn ông rất nhiều. Nhưng chị em Tây không như vậy. Họ share tiền, bình đẳng. Phụ nữ bên đó không có thói quen đào mỏ, ỷ lại như phụ nữ Việt Nam.

Mặt thứ ba mà tôi muốn nói tới là khía cạnh tế nhị. Đó là "chuyện ấy".

Phụ nữ Việt còn nhiều quan niệm bảo thủ trong sex và không giỏi bằng phụ nữ nước ngoài. Mặt khác, họ cũng hay lười tập thể dục nên thường sức khỏe rất yếu và thiếu sự chủ động chốn phòng the.

Nhiều chị em Việt khen đàn ông Tây thoáng, không để ý chuyện trinh tiết. Tuy nhiên, người nước ngoài rất coi trọng sự chung thủy trong tình yêu. Đối với họ, sự đồng điệu về tinh thần rất quan trọng, người yêu phải là tri kỷ của họ.

Phụ nữ Việt không thế. Cái mà người Việt quan trọng lại là sự chung thủy về thể xác, còn tinh thần thì lại rất hay phản bội. Biểu hiện là họ thường xuyên đứng núi này trông núi nọ, so sánh người đàn ông của mình với người khác. Điều này tôi đánh giá là tệ hơn nhiều so với ngoại tình thể xác.

Yêu phụ nữ Việt cũng rất mệt mỏi. Một là yêu mà không được đụng đến, yêu chay, tình yêu chẳng khác gì tình bạn. Còn nếu lỡ đụng đến họ rồi thì họ lại bắt đàn ông phải chịu trách nhiệm, biến chuyện tình yêu trở nên nặng nề, trở thành gông cùm trói chân, rất nhàm chán.

Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu. Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận. Họ muốn xem xét mọi khía cạnh xem có phù hợp hay không rồi mới tiến đến hôn nhân, một việc đại sự cả đời, mới ký vào bản cam kết ràng buộc nhau về pháp luật.


Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung
 với người yêu. Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận.


Nói tóm lại, trong cảm nhận của tôi, phụ nữ Tây tốt hơn phụ nữ Việt rất nhiều. Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi.

Tôi nghĩ trước khi đòi hỏi đàn ông Việt, chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nhìn lại bản thân mình. Thực ra, nồi nào thì úp vung ấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nhìn thấu bản chất của chị em Việt Nam, chắc họ cũng chạy mất dép!
Theo Tri Thức Trẻ

[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Dài quá chả thèm đọc. Hết viết trai vn thua trai tây rồi gái vn thua gái tây, thế thôi ngưu tầm ngưu mã tầm mã trai vn lấy gái vn cho lành3ahhyes3

[justify]Người nước ngoài được sống tự lập, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn ngon kinh khủng luôn. Mà món ăn Tây lằng nhằng, rắc rối, công phu lắm chứ không đơn giản như đồ ăn Việt, cứ xào, đổ mắm, đổ nước vào là xong. Nhiều cô còn làm bánh mì, bánh ngọt nhoay nhoáy ấy.[/justify]
[justify]khúc này chuẩn…….3ahhyes3[/justify]
[justify]ngon thì tuỳ cảm nhận…3ahhyes3[/justify]

Cũng tùy thôi huynh, hoàn cảnh xã hội nữa, vẫn còn những cô gái Việt " ngon lành " mà. Trai khôn tìm vợ chợ đông vậy.

#5147132 1
mỗi bên đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nếu phải so sánh thì nên đắp chăn đi ngủ là hay nhất 3bored3

#5146874 1
người việt nam dùng hàng việt nam

giờ xã hội VN hiện đại, con gái đa phần do cha  mẹ lo từ cái răng đến cái tóc, làm đẹp thì giỏi chứ lam vợ thi hên xui, nồi nào vung đó. nhung minh tin vẫn con người con gái đảm đan ^^

trai việt mà lấy gái tây thì khác nào : đuôi chuột ngoáy lọ mỡ về " chuyện ấy "3crisp3

#5147134 2
định comment giống chú - đút vô lỏng loét nó chửi cho thúi mặt 3crisp3

Toàn là nhu cầu xài hàng Tây thôi! Đồ Tây tốt hơn đồ Việt Nam mà. 3aha3

#5147205 0
Túm lại .. Đíu lấy gái Việt nữa .. Lấy gái Tây  … Cái gì cũng giỏi .. " ấy ấy " cũng giỏi 3crisp3

#5147207 0
thằng thớt bị con gấu 14/2 chê "hàng" nhỏ nên kiếm trai tây… jo lên VY khóc 3crisp3

rồi đó  mình dịnh tán 1 em tây nhưng nói chuyện biết ra mấy em ấy tính tự lập cao lắm rất thực tế , không co mộng mơ  muốn họ đến với mình cũng đơn giản lắm , mình hãy thể hiện bản thân mình trước , lúc trước có  quen 1 em người mỹ + 1 úc chỉ là bạn bè thôi  bình thường thôi3blur3

#5147297 1
Đúng rồi, của lạ = tạ của quen mà, cứ khen cho lắm, sống trong chăn mới biết chăn có rận 3crisp3

hàng tây thì khoai vn chịu sau nổi 3aha3

#5147387 0
Chim không đòi quà Funny 3crisp3

 

vu' voi mong thi thua muoi muoi 3aha3

Người Việt chúng ta ko nên chê bai lẫn nhau, ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn, thế nên dù có thế nào ta vẫn đánh giá cao phụ nữ Việt. phụ nữ Việt Number ONE

Còn mấy cái thứ đàn bà thối bướm cứ mở miệng ra chê đàn ông Việt thì xin mời mày vác trôn cho bọn nước khác nó chơi, chúng mày nói thế chả khác gì chủi thằng bố mày, thằng bố chúng mày là đàn ông Việt đó, còn đàn ông nước Việt như tao đ é o thèm cái loại loz rách nát như chúng mày, mẹ mấy cái loại mất gốc, hở ra là chê bai quê cha đất tổ, nước Việt ko chứa chấp những loại sâu mọt như chúng mày. F U C K

Văn hóa khác nhau sao hoa hợp. Nồi nào vung nấy là quá chuẩn rồi =)) Bài viết phũ nhưng đúng :v

Chủ đề cùng mục


phụ nữ, nữ Việt, nữ Tây, phụ nữ Việt, phụ nữ Tây, Phụ nữ, người Việt, tôi thấy, Phụ nữ Việt, đòi hỏi đàn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)