Chuyện shock 2013-03-16 06:50:14

Sự thay đổi quá lớn , ước gì trở về năm 2006 xài đt Nokia nhỉ -_-


[size=6]Bức ảnh thể hiện sự đối lập của Tòa thánh Vatican năm 2005 và 2013 khiến nhiều người bàng hoàng sửng sốt. Cả trăm ngàn lượt share và like chỉ trong vòng 1 ngày đã thể hiện điều này.[/size]
Mới đây, fanpage của NBC News cho đăng tải 2 bức ảnh chụp ở cùng một địa điểm là quảng trường St.Peter, tòa thánh Vatican, nhưng trong hai thời điểm khác nhau là 2005 và năm 2013, đã khiến cư dân mạng không khỏi bàng hoàng trước những thay đổi chóng mặt của thời đại công nghệ.
 
Bức ảnh đầu tiên chụp khung cảnh lễ tang của Giáo hoàng John Paul II vào năm 2005. Còn bức ảnh thứ 2 chụp khung cảnh trong lễ nhậm chức của Giáo hoàng Francis I mới vừa diễn ra cách đây 2 ngày. Độc giả khó có thể thấy bóng dáng của những thiết bị công nghệ trong bức ảnh đầu tiên được chụp vào năm 2005. Vậy nhưng, 8 năm sau, mọi chuyện đã khác. 
 


Sau khi được đăng tải lên Facebook, bức ảnh đã thu hút 60.000 lượt "like", gần 95.000 lượt chia sẻ và hơn 2.500 lượt bình luận chỉ trong vòng hơn 20 tiếng.
 
Hàng chục nghìn độc giả trên toàn thế giới đã thể hiện những cảm xúc, tâm trạng khác nhau. Nhiều người thể hiện sự thất vọng trước thái độ thiếu tôn trọng, mất tập trung của những tín đồ khi tham gia sự kiện trọng đại này. 
 
Độc giả Jen Mace lên tiếng "Có thể các bạn không quan tâm đến sự kiện này hoặc có những thái độ không tôn trọng với nó, tuy nhiên nó lại rất quan trọng với nhiều người trên thế giới. Hãy tôn trọng nhau. Tôi không phải là tín đồ công giáo nhưng tôi hiểu và tôn trọng những sự kiện to lớn như thế, tôi nghĩ các bạn nên tập trung vào sự kiện đang diễn ra trước mắt  hơn là cứ chăm chăm vào mấy thứ công nghệ đó."
 
Độc giả Yareny Plascencia cũng thể hiện sự lo lắng "Ngày mà Albert Einstein lo sợ cũng đã đến "Tôi sợ rằng trong tương lai, công nghệ sẽ lấn lướt sự tương tác giữa con người. Thế giới lúc đó sẽ là là thế hệ của những kẻ đần độn.""
 
Độc giả Michael Donohue cho rằng "Bức ảnh này thật sự khiến tôi đau lòng. Tôi đã có mặt tại Tòa thánh này, và khi tôi đặt chiếc máy quay xuống, tôi thật sự thấy buồn khi người người vẫn sử dụng những công nghệ hiện đại để theo dõi lễ Nhậm chức của Giáo hoàng. Chẳng lẽ những công nghệ đó có thể thể hiện sự tôn trọng, tôn sùng của mọi người với Tôn giáo? Không, không hề. Hãy tập trung vào những thứ đang tồn tại ngay trước mặt bạn kìa."
 
Độc giả Mark Serra cũng lên tiếng "Nhiều người đã quá tập trung vào việc ghi hình mà quên mất sự tận hưởng cảm giác chân thật nhất của cuộc sống. Họ nên về nhà và xem lễ nhậm chức tại nhà chứ đừng tập trung ở đó và chăm chăm vào màn hình máy tính, điện thoại. Tôi ta đã ghi lại kỷ niệm, trải nghiệm  thái quá rồi."


Nếu đặt riêng 2 bức ảnh trên có lẽ chúng ta sẽ không thấy điều gì đặc biệt. Vậy nhưng, khi gắn kết và đem ra so sánh, chắc chắn nhiều người trong chúng ta sẽ giật mình hoảng hốt. Bức ảnh hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, dấy lên những lo ngại về mặt trái của thời đại công nghệ hiện nay.
 
Bức ảnh này cũng làm nhiều người nhớ đến cách đây không lâu, truyền thông cũng đã ghi lại được những hình ảnh của vợ chồng Obama trong cùng một bối cảnh là chờ đợi để lên tuyên thệ trong lễ nhậm chức Tổng thống, nhưng khác thời điểm là năm 2009 (tuyên thệ nhiệm kì đầu tiên) và 2013 (tuyên thệ nhiệm kì thứ 2). Cơn bão smartphone cũng đã càn quét qua gia đình của người quyền lực nhất nước Mỹ này. 

 
 
 
Kí tên
[size=3][/size]

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)