Chuyện shock 2014-05-27 02:17:54

Sốc toàn tập về tuyển nữ Việt Nam


[size=small]Ông Yukio Nakano - tổng giám đốc Công ty J-League mới đây có những tiết lộ gây sốc xung quanh chuyện ĐT Việt Nam chuẩn bị cho giấc mơ World Cup.[/size]
 
Đầu năm 2013, ông Yukio Nakano - tổng giám đốc Công ty J-League, đơn vị điều hành hai giải bóng đá hàng đầu Nhật Bản là J-League 1 và 2 - đến Việt Nam. Mới đây, ông có dịp quay lại [size=small]Việt Nam[/size] và đêm 22/5, chúng tôi lại có dịp ngồi chuyện trò cùng nhau.
 
Lần gặp gỡ này tuy không có ý định khai thác để viết báo mà chỉ muốn trò chuyện trà dư tửu hậu, nhưng nào ngờ loanh quanh một hồi rồi cũng bật ra hai câu chuyện gây sốc xin được kể ra sau đây.
Sung-Ngoen (21 - Thái Lan), tác giả hai bàn thắng vào lưới tuyển Việt Nam từng thi đấu ở Nhật Bản
[size=small]
1. Ngay sau khi đội tuyển nữ VN thua Thái Lan trong trận play-off giành vé tham dự VCK World Cup 2015, báo Tuổi Trẻ có bài bình luận nhắc lại sự chậm chạp của các nhà quản lý thể thao VN nói chung, bóng đá nói riêng.

Trong đó có chi tiết đề cập chuyện ông Vương Bích Thắng - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - một hai bảo rằng sẽ đưa đội tuyển đi Nhật tập huấn, nhưng sau đó chẳng thấy chuyến đi Nhật nào cả. Ngay sau khi bài báo này (có tựa là “Nhân và quả”) được đăng, một quan chức của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) nhắn tin cho chúng tôi bảo rằng đã có liên hệ với phía Nhật nhưng họ từ chối với lý do: hai đội tuyển chung một bảng.

Nói thật, chúng tôi lấy làm lạ với lý do này bởi chung bảng thì đã sao khi trình độ của đội tuyển Nhật so với chúng ta quá khác biệt. Và chúng ta qua Nhật thì làm gì được đá tập với tuyển Nhật, tương tự như đi Hàn Quốc tập huấn mà có được chạm chân với tuyển Hàn Quốc đâu (dù không chung bảng)! Nhưng biết kiểm tra ai bây giờ? May làm sao có ông Nakano ở đây.

Chúng tôi hỏi ông Nakano vì sao Nhật từ chối nhận đội tuyển nữ VN sang tập huấn, ông này tròn mắt đầy ngạc nhiên và khẳng định: “Tôi chưa bao giờ nghe thông tin này. Tôi nghĩ mình là người được biết tất cả kế hoạch hỗ trợ bóng đá VN, nhưng chưa bao giờ nghe đến lời đề nghị từ phía VN trong chuyện đưa đội nữ sang tập huấn. Và tôi khẳng định nếu có lời đề nghị đó thì sẵn sàng đáp ứng ngay!”.

Và ông khẳng định với chúng tôi cũng như một số nhân vật của VFF, VPF có mặt trong cuộc gặp gỡ đêm 22-5: sẵn sàng nhận đội nữ VN sang tập huấn bất cứ lúc nào. Thậm chí ông còn “bật mí” đã chuẩn bị sẵn một HLV chất lượng cho bóng đá nữ VN (một thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển U-23 Nhật Bản) và chỉ cần VN đề nghị là giới thiệu ngay.
[/size]
Ai lo cho tuyển nữ Việt Nam?

2. Nhưng chuyện thứ hai mới sốc hơn.

Tháng 9-2012, ông Yokoyama Minoru - giám đốc điều hành CLB Speranza Osaka Takatsuki, đội bóng xếp hạng 9/10 Giải vô địch bóng đá nữ Nhật Bản lúc bấy giờ - đã có mặt tại VN để theo dõi Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Trả lời phỏng vấn trên trang web của VFF ngày 18-9-2012, ông này cho biết ý định đi tìm một số cầu thủ Đông Nam Á cho đội bóng của mình. Và trong bài trả lời này, ông Minoru nói thẳng đã chấm được một số cầu thủ VN gồm: Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Hòa và đặc biệt vô cùng ấn tượng với thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh.

Tuy nhiên, ông Minoru không thể tìm được ai để có thể xúc tiến việc thuê bốn cầu thủ này khi lần lượt hết nhân vật này đến nhân vật khác chỉ ông chạy vòng quanh! Vì vậy, trong cuộc gặp gỡ đêm 22-5, nhiều bạn Nhật đã hỏi “tại sao?” và không người Việt nào trả lời được.

Đau hơn, trong khi ông Minoru chạy vòng quanh vẫn không tìm ra người có trách nhiệm để hỏi thủ tục chuyển nhượng bốn cầu thủ thì người Thái lại chủ động đi tìm ông Minoru. Kết quả, họ gửi được ba cầu thủ sang chơi cho CLB Speranza Osaka Takatsuki. Và một trong số đó là Sung-Ngoen, tác giả hai bàn thắng vào lưới tuyển VN trong trận play-off!

Đúng là sốc toàn tập!
Theo Tuổi Trẻ
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)