Tin tức - pháp luật 2014-02-12 08:52:41

Rùa vàng ở suối cá thần có giá hơn nửa tỷ đồng


[size=6][size=small]Thông tin có 1 con rùa vàng xuất hiện ở suối cá thần (Thanh Hóa) trong những ngày đầu năm mới đã thu hút sự quan tâm hiếu kỳ của hàng ngàn du khách. Nhiều người trả 300 triệu đồng, có người còn trả tới nửa tỉ đồng, để mua rùa vàng.[/size][/size]
 
Suối cá thần ở xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa những ngày đầu năm mới đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến thăm quan.
Sự tò mò của suối cá "độc nhất vô nhị" ở Thanh Hóa càng khiến nhiều người tò mò thích thú, khi ở đây xuất hiện một con rùa vàng trong những ngày đầu năm mới.
 

Cận cảnh rùa vàng có người hỏi mua nửa tỉ đồng

 Theo Ban quan quản lý suối cá Thần, rùa vàng được phát hiện vào ngày 2-12-2013 khi 1 du khách đang tham quan tại đây nhìn thấy. Lúc đầu, rùa được nhìn thấy ở sát chân dãy núi Trường Sinh, sau đó rùa bò đền thờ "thần rắn", "thần cá" nằm ngay bên cạnh suối cá Thần.
Biết được giá trị rất lớn của con rùa được nằm trong sách đỏ của Việt Nam, Ban quản lý đã rất quan tâm bảo vệ rùa vàng. Ban ngày, rùa được đưa ra hốc đá cho du khách đến xem, tối đến lại đem vào trong đền thờ "thần rắn", "thần cá" để cất giữ. Vì giá trị của con rùa rất lớn, chỉ cần lơ là công tác bảo vệ là nó có thể bị trộm bất cứ lúc nào.
 

Rùa khuyết mất một chi trái sau

 Được biết, con rùa vàng có trọng lượng 680g, mai rùa có màu vàng, 2 chân trước và chân phải sau có vảy nhỏ mọc xép lớp (kiểu mái ngói), chân còn lại phía sau của rùa vàng bị cụt.
Kể từ ngày rùa vàng xuất hiện tại suối cá Thần, du khách kéo đến đây ngày càng đông, có rất nhiều người đã ngỏ ý muốn mua lại con rùa này với giá 300 triệu đồng, thậm chí có người trả nửa tỉ để được sở hữu con rùa vàng, nhưng Ban quảy lý khu du lịch không ai dám bán.
 

Ngôi đền thờ thần rắn, thần cá nơi phát hiện rùa vàng

 Hiện chú rùa vàng đang rất được quan tâm tại Thanh Hóa, vì thế nhiều du khách lo ngại nếu không có biện pháp bảo vệ chặt chẽ hơn nữa, rất có thể nó sẽ bị trộm mất bởi một bộ phận hám lời, bất chấp tất cả.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)