Tin tức - pháp luật 2013-11-28 21:07:28

Quân đội Trung Quốc bị chê phản ứng chậm


[size=6]ruyền thông Trung Quốc hôm nay bình luận rằng quân đội nước này phản ứng chậm trước việc máy bay B-52 của Mỹ bay vào vùng nhận dạng phòng không do Bắc Kinh thiết lập, và kêu gọi có thái độ cứng rắn hơn.   [/size]
Truyền thông Trung Quốc chê chính phủ phản ứng chậm trước việc B-52 của Mỹ bay vào ADIZ. Ảnh minh họa: Washington Times
 
Trong bài xã luận "Trước cuộc chiến tâm lý B-52, Trung Quốc phản ứng chậm, cần phải rút kinh nghiệm" đăng ngày hôm nay, Thời báo Hoàn Cầu bản tiếng Trung cho rằng "Mỹ đã chiếm được thế thượng phong về dư luận trong hành động lần này, còn Trung Quốc tương đối bị động. Chúng ta đã đánh mất thời cơ để đưa ra phản ứng phù hợp". Hoàn Cầu là một phụ bản của Nhân dân Nhật báo, cơ quan phát ngôn của đảng của Trung Quốc.
 
Hôm qua, 11 tiếng sau khi hai chiếc máy bay B-52 của Mỹ bay vào Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) do Bắc Kinh thiết lập gần đây, Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới ra thông cáo chính thức.
 
Thông cáo cho biết, quân đội nước này đã giám sát toàn bộ sự việc và khẳng định khả năng khống chế không phận liên quan, nhưng không tỏ các dấu hiệu tức giận hay quan ngại.
 
Theo New York Times, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay cho biết, Bắc Kinh căn cứ vào "mức độ nguy hiểm" của hành động xâm nhập ADIZ mà đưa ra phản ứng phù hợp. Phản ứng bình tĩnh của Bộ Quốc phòng là làm theo các quy định liên quan.
Trong khi đó, truyền thông nhà nước lại kêu gọi chính phủ cần có thái độ cứng rắn hơn với Mỹ và Nhật. "Trung Quốc cần nỗ lực hơn nữa, xốc lại tinh thần cải cách cơ chế thông tin tuyên truyền, không để Mỹ, Nhật hưởng lợi trong cuộc chiến thông tin và tâm lý", Global Times viết.
Nhiều người dân Trung Quốc bình luận trên mạng rằng, quân đội nên điều động chiến đấu cơ theo sát B-52 của Mỹ, thậm chí tiến hành ngăn cản nếu như cần thiết.
 
"Máy bay B-52 của Mỹ bay qua Vùng Nhận dạng Phòng không của Trung Quốc, tại sao không điều máy bay ngăn chặn hay giám sát? Đây liệu có phải là một việc làm tắc trách hay không", BBC dẫn lời một người dân viết trên trang Weibo.
Cũng trên Weibo, một người dân khác cho rằng, chính phủ nên từ chối chuyến thăm Bắc Kinh trong tuần tới của Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, "để xem Mỹ có điều quân đội vào ADIZ nữa không". 
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5084014 1
mấy thằng khựa ngu này thì biết gì , óc toàn cứt nước 3crisp3

Khua thi dung roi ! Nhung ngu thi sai bet !no gioi hon minh va ngang tam the gioi do ban !!!

@max_clup giỏi éo gì! 1 tỷ mấy dân thì cũng phãi có vài thằng khôn chứ! chỉ đi ăn cắp công nghệ là giỏi

@august89vt toi ngay cu che tui noi thu nghj viet nam minh da lam duoc cai j ?hay chj toan la xach tien di mua nao la vu khi , may bay ,tau ngam ….vvvv..con no lam ra duoc . Minh ma bang nua no thi cug hanh dien roi .tre trau thi chj biet to mom chu biet cai eo j ma cu khoac lat ! Gia thi tham nhung ,tre thi dua doi … Xa hoi cua minh muc nat chang khac j no dau !!!! Tui noi day ko phai la nguong mo may thang khua do .ma noi de cho may ong biet nhjn nhan su that .. Chu lu trung quoc tui ghet bon no toi tan xuong tuy !!!!!

@max_clup bạn nghĩ sau 1975 đến nay chúng ta có bao nhiêu tzan để xây dựng và phát triển kinh tế mà ko bị phá hoại (1 phần nữa là 1 cơ số ko nhỏ lãnh đạo tha hóa và biến chất). VN mình ko có nền khoa học cơ bản phát triển nên dùng $ đi mua về rồi nghiên cứu tự chế tạo là đúng bạn chê cái gì nào. TQ nó theo đuổi phát triển kinh tế nhảy vọt = cách giết người bán nội tạng (siêu lợi nhuận). VN mình làm sao mà làm vậy đc

@august89vt khinh thường là chết đấy bài học của cha ông năm 1979 vẫn còn sờ sờ ra đấy, cứ ở đó mà khinh tụi nó ngu rồi này nọ.

@max_clup, @chienthienvu: tao thấy VN mình mà có vài người như bác Nguyễn Bá Thanh thì bộ mặt đất nc ms thay đổi dc, ko thì bác này giữ chức thủ tướng thì dân mình ms dc nhờ
đáng tiếc là người tài thường bị ghanh gét

@august89vt chjnh tri voi lich su ko ranh lam ,nhung ban noi rat dung dung coi thuong tui no .minh ko dua duoc voi no dau .can than de phong van hon !!!

@chienthienvu tao khong co che tao chj noi ra nhung dieu tao thay thoi su that thoi !chj buon la co mot so bo phan tre ko lam duoc j he cu la che nuoc nguoi ta cai nay cai no .trong khj do thi thuc te no ko phai vay !phai co ma bang nguoi ta chu cu noi xuong roi che bai thi duoc j !!

mấy thằng Khựa còn bị Hàn Xẻng và e Úc bay vào cái vùng HIV AIDS gì đó của nó nữa mà 3crisp3
dám bắn ko ? 1 fát e Úc lôi cả tập đoàn Châu Á vào chiến liền 

#5084056 1
vietnam chac no tha bom xong roi moi biet

Ko phải phản ứng chậm mà là ko dám đem quân ra sợ bị thịt thì mất mặt, Hổ giấy mà bày đặt…Nhật nó điên lên trở lại tinh thần "Đại Đông Á" 1 lần nữa là TQ có mà thoi thóp3crisp3

thử đụng xem , toàn trẩu to mõm

Mình ko quan tâm lắm chuyện của TQ với Mỹ, nhưng nếu vừa rồi TQ cho máy bay ra kèm máy bay Mỹ để cảnh cáo & buộc hạ cánh ngay lập tức, thì giá gạo ở VN mình lên 100k/kg chắc luôn…
 

#5084293 0
Gì vậy ba……. Àk chắc nó dùng bao tải gạo quăng vào máy bay địch àk quả này vn mình giàu zùi

@Hezoxxx thuong gia viet duc nuoc beo co do ba !bay h may thang tieu thuong viet con ac hon ca trung quoc nua !!

#5084323 0
có mà nó éo dám ra ý phản ứng chậm éo j. các bồ thử lái máy bay qua đấy xem nó có ra phản ứng  ngay k 3crisp3

#5084352 0
VN mình dám bay qua bên đó không 3crisp3

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, phản ứng, B 52, Bắc Kinh, quân đội, Mỹ bay, máy bay, bay B 52, do Bắc Kinh thiết, chính phủ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)